Thứ Ba, Tháng Bảy 23
Home>>Giáo dục>>Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng uy tín nhất tại Việt Nam
Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng
Giáo dục

Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng uy tín nhất tại Việt Nam

Hiện nay, các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực y dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất hiện nay.

Mục Lục

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống nhân lực ngành y tế, với nhiệm vụ chính là chăm sóc, theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Đồng thời hỗ trợ một số công việc khác theo sự phân công của bác sĩ phụ trách để bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh.

Tại các cơ sở y tế, những người thực hiện các nhiệm vụ này được gọi là Điều dưỡng viên. Họ chịu trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong quá trình phục hồi sức khỏe. Bên cạnh đó, họ cũng thực hiện công tác xoa dịu nỗi đau của người bệnh nhằm đáp ứng tốt nhất để nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Tại các trường đại học, cao đẳng, chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh; biết kiểm tra tình trạng bệnh nhân, trị liệu, kê toa thuốc… Cùng các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Điều dưỡng được chia thành các lĩnh vực khác nhau như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng răng hàm mặt… Trước đây, Điều dưỡng viên còn được gọi là y tá, tuy nhiên đây là một ngành nghề đặc thù và độc lập với y tá hay bác sĩ.

Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng

Điều dưỡng viên chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có được gọi là cử nhân?

Có nhiều người vẫn thường nghĩ rằng phải tốt nghiệp đại học Điều dưỡng mới được gọi là cử nhân, còn tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng thì không. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Bởi khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Do đó, sau khi bạn tốt nghiệp cao đẳng ngành Điều dưỡng được gọi là Cử nhân Điều dưỡng cao đẳng nhằm phân biệt với Cử nhân Điều dưỡng đại học. Khi có tấm bằng này, các bạn có thể tìm được công việc chuyên môn tại các bệnh viện hay các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc với nhiệm vụ là chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Muốn trở thành cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần phải hoàn thành chương trình đào tạo hệ chính quy của các trường cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Trong thời gian học tập 3 năm, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành, thực tập ở bệnh viện và trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trong nước, có nhiều trường đại học, cao đẳng đã tổ chức đào tạo các ngành y dược. Dưới đây là các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cao đẳng Y tế Hà Nội

Cao đẳng Y tế Hà Nội là một đơn vị chuyên đào tạo cán bộ y tế tại khu vực Hà Nội và miền Bắc. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bởi có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, dày dạn kinh nghiệm và có trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ đang công tác tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng đầu tư trang thiết bị nghiên cứu, thực hành để theo kịp trình độ khoa học ngày một tiên tiến. Hiện tại trường đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành gồm Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào năm 2008, với sứ mệnh đào tạo nhân lực y dược hệ cao đẳng chất lượng tại khu vực TP.HCM. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo hàng ngàn sinh viên các chuyên ngành Dược, Hộ sinh, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng ra trường có công việc ổn định.

Bên cạnh đó, trường sở hữu cơ sở vật chất khang trang, cùng các thiết bị máy móc thí nghiệm, thực hành hiện đại và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đều là những có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế và chú trọng đến thực hành nâng cao tay nghề, sinh viên theo học tại trường đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Có thể nói đây là một trong các trường cao đẳng dạy Điều dưỡng tốt nhất dành cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

Các trường cao đẳng dạy Điều dưỡngCác trường cao đẳng dạy Điều dưỡng uy tín nhất tại Việt Nam

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước theo học. Ngôi trường này được biết đến là một trong những đơn vị đào tạo lĩnh vực y dược hệ cao đẳng uy tín bậc nhất ở nước hiện nay.

Trường luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến nhằm đáp ứng tốt cho công tác giảng dạy và học tập. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của ngành nghề, đồng thời được thực hành tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ngôi trường uy tín và được nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập. Ngôi trường này phát triển theo mô hình Viện – Trường với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Điều này giúp sinh viên được thực hành để trau dồi những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức với mục đích tạo ra những người thầy thuốc giỏi chuyên môn và luôn tận tâm với bệnh nhân. Hiện trường đang các chuyên ngành như Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học…

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực y tế có chuyên môn cao. Ngôi trường này luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên và đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại để phục vụ công tác nghiên cứu, thực hành.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn trong lĩnh vực y dược. Từ đó biết cách vận dụng những kiến thức đã học vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố được nhà trường đặc biệt quan tâm đó chính là rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường luôn có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Tổng hợp

Rate this post

About The Author