Thứ Bảy, Tháng Sáu 15
Home>>Giáo dục>>Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học
diem-chuan-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Giáo dục

Tìm hiểu điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học

Xét nghiệm Y học là ngành học có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực Y tế hiện nay. Trong những năm gần đây ngành học này đang thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học mới nhất. Bạn đọc hãy cùng tham khảo!

Mục Lục

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học hệ Đại học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao của kỹ thuật, công nghệ vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao hơn điều này giúp cho ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày càng phát triển hơn nữa.

Nắm được nhu cầu của nguồn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học hiện nay nên ngày càng có nhiều các Trường Cao đẳng và Đại học đào tạo ngành này. Ở những cơ sở đào tạo uy tín mức điểm chuẩn sẽ cao hơn so với các Trường Cao đẳng Y Dược. Mức điểm chuẩn từng năm có sự thay đổi và dao động trong khoảng từ 15 –  25 điểm.

diem-chuan-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Mức điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học sẽ thay đổi tùy thuộc mỗi từng trường

Dưới đây là mức điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học của một số Trường Đại học các năm gần đây như:

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2022:

 • Đại học Y Hà Nội điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 25,55 điểm với tiêu chí phụ TTNV<=3.
 • Đại học Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội có điểm chuẩn ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là 25,15 điểm.
 • Đại học Y tế công cộng tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 20,5 điểm và ở phương thức xét theo kết quả học bạ điểm trúng tuyển là 26,7 điểm.
 • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mức điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 24,85 điểm mức điều kiện so sánh điểm NN>= 6,6; DTB12>=0; VA>=0; TTNV<=3 và 24,20 mức điều kiện so sánh điểm NN>= 6,6; DTB12>=8,1; VA>=6,75; TTNV<=1.
 • Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên: Theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 24,20 điểm; Phương thức xét học bạ có điểm chuẩn là 22,50 điểm; Phương thức căn cứ theo kết quả thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội có mức điểm chuẩn là 100,00.
 • Đại học Y Dược Thái Bình: Tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 24,15 điểm.

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2023:

 • Đại học Y Dược TPHCM: Phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT khối B00 là 24,59 điểm và theo tổ hợp A00 là 24,59 điểm.
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 24,25 điểm và xét tuyển khối B00, D07, D08.
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: Phương thức căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT tổ hợp môn B00, B08, A00, D07 là 19 điểm; Phương thức xét học bạ tổ hợp môn B00, B08, A00, D07 là 25,32 điểm.
 • Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: Phương thức căn cứ theo kết quả thi tốt nghiệp THPT có điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là 23,55 điểm và xét tuyển khối B00.
 • Trường Đại học Y tế Công cộng: Tuyển sinh theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT khối B00, B08, A01, D07 là 20 điểm; Phương thức xét học bạ tuyển khối B00, B08, A01, D07 là 27,5 điểm.
 • Đại học Trà Vinh: Phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT xét tuyển tổ hợp môn A00, B00 là 20,25 điểm; Phương thức xét học bạ tổ hợp A00, B00 là 24,5 điểm; Phương thức căn cứ theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc Gia TPHCM năm 2023 là 600 điểm.

Điểm chuẩn Cao đẳng xét nghiệm Y học

Đối với những thí sinh có năng lực học tập không xuất sắc, ít có khả năng trúng tuyển tại các Trường Đại học lựa chọn học hệ Cao đẳng là lựa chọn an toàn. Hệ Cao đẳng thí sinh sẽ không cần quá lo lắng về điểm số, giảm áp lực trong các kỳ thi. Chất lượng đào tạo tại những Trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có chất lượng không hề thua kém so với bậc Đại học.

diem-chuan-nganh-xet-nghiem-y-hoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Ở khu vực TPHCM nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín hàng đầu Việt Nam, trong đó có cả ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời thí sinh cần có đầy đủ sức khỏe để theo học tại trường, thí sinh có lý lịch rõ ràng không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, bên cạnh đó trường luôn chú trọng đến các tiết học thực hành chiếm đến 70% trong tổng số chương trình học.

Nhà trường đưa ra mức học phí ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2024 phù hợp với phần đa điều kiện của gia đình thí sinh, từ đó sinh viên sẽ giảm bớt áp lực về kinh tế để yên tâm theo học tại trường.

Hiện nay nhà trường có 2 cơ sở ở TPHCM là:

 • Cơ sở 1: Số 1036, đường Tân Kỳ Tân Quý, tổ 129, khu phố 14, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT – Lô 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể chủ động tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2024 của trường hoặc tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường sớm. Nếu có thắc mắc thí sinh liên hệ Hotline của trường để được tư vấn chi tiết: 093.851.9898 – 096.152.9898 để được tư vấn thêm.

Trên đây là thông tin Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học của một số Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Kỹ thuật Xét nghiệm trên cả nước. Hy vọng từ đó bạn đọc sẽ có quyết định lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Xét nghiệm Y học uy tín, chất lượng, phù hợp với năng lực bản thân.

Rate this post

About The Author