Thứ Ba, Tháng Bảy 23
Home>>Giáo dục>>Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?
Giáo dục

Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Bên cạnh thắc mắc liên quan đến học phí, thời gian đào tạo thì Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024 cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm và tìm hiểu. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Do chỉ tiêu ngành Y Dược không tăng nhiều mà số lượng thí sinh đăng ký đầu vào vẫn khá cao nên xu hướng điểm chuẩn ngành này tại các trường Đại học, Cao đẳng sẽ giảm hơn so với năm trước nhưng không nhiều.

Để đỗ vào các trường Đại học Y Dược, thí sinh cần đáp ứng được điểm chuẩn cao cùng các tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào khắt khe khác. Do đó, nhiều bạn đã có lựa học theo học Cao đẳng Y Dược để nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học mơ ước với điều kiện đầu vào đơn giản và dễ thể hơn rất nhiều.

Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?
Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024?

Năm 2024, các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo 2 phương thức là xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm chuẩn của các trường này theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ trong khoảng 13-15 điểm tùy từng trường. Có thể thấy, mức điểm này không quá cao và phù hợp với các bạn có học lực Trung Bình – Khá, khó có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học.

Đặc biệt hiện nay có khác nhiều trường tiến hành bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược mà thay vào đó là xét học bạ THPT hay xét điều kiện tốt nghiệp THPT. Phương thức này đã giúp các thí sinh giảm áp lực trong thi cử cũng như tâm lý đè nặng về điểm số. Do đó, lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược được rất nhiều thí sinh lựa chọn để theo đuổi ước mơ trở thành Y, Dược sĩ tương lai.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Dược được đáng giá cao. Đặc biệt, điểm chuẩn của trường luôn nằm trong top các trường Cao đẳng Dược của nước ta.

Do đó, việc đạt được điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là không hề đơn giản. Tuy vậy, bù lại bạn sẽ có một tương lai sáng lạn sau khi tốt nghiệp bởi chất lượng đào tạo vô cùng tốt tại trường và cơ hội việc làm cao.

Năm 2024, Nhà trường xét tuyển Cao đẳng Dược với mức điểm xét học bạ là 18 điểm. Ngoài ra, trường cũng sử dụng mốc này để xét miễn giảm học phí cho thí sinh. Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng với những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điều này đã tạo điều kiện tốt để các bạn có học lực Trung Bình – Khá có thể theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Điểm chuẩn Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại trường sẽ được đào tạo trong vòng 3 năm. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức thực tiễn giữa lý thuyết và thực hành thường xuyên. Nhờ vậy không cần mất thời gian thực tập hay đào tạo thêm bên ngoài, sinh viên Cao đẳng Dược có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc ngay khi mới ra trường.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường đều là những thầy cô giỏi, có nhiều kinh nghiệm, giàu kỹ năng, có khả năng truyền đạt tốt. Cùng với chương trình đào tạo đạt chuẩn, sinh viên sẽ nắm vững toàn bộ kiến thức cũng như nhớ lâu hơn.

Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị, dụng cụ, phòng thực hành theo chuẩn Y tế nhằm tạo môi trường học tập và thực hành tốt nhất cho sinh viên. Đặc thù của ngành Y Dược là cần phải trang bị nhiều đồ dùng thực hành, do đó học phí cũng thường cao hơn so với những ngành học khác. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, Nhà trường đã cân đối đưa ra mức học phí phù hợp với phần đông sinh viên.

Những tố chất để theo học ngành Y Dược

Đam mê, yêu nghề

Để gắn bó lâu dài với nghề thì yếu này là vô cùng cần thiết. Nếu bạn có tình yêu nghề nghiệp, lòng đam mê, nhiệt huyết thì sẽ nhanh chóng vượt qua những khó khăn.

Có chuyên môn nghiệp vụ

Bạn cần nắm vững các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp của mình nhằm hướng dẫn cách sử dụng thuốc để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe con người. Bên cạnh đó, bạn sẽ kết hợp với bác sĩ để chuẩn đoán bệnh và đưa ra những liều thuốc điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Kiên trì, nhẫn nại, cẩn thận

Bạn sẽ là người kê đơn thuốc cho người bệnh nên việc này cần phải đảm bảo sự chính xác. Do đó, việc kiên trì và nhẫn nại sẽ giúp bạn sắp xếp công việc một cách cẩn thận và hiệu quả.

Chăm chỉ, chịu khó

Kiến thức về ngành Y Dược rất rộng lớn nên bạn cần phải là người chăm chỉ, chịu khó. Ngoài ra, bạn cần chủ động tìm hiểu và đọc tài liệu liên quan đến chuyên ngành học này để tiếp thu kiến thức mới.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, khai thác thông tin, chuẩn đoán bệnh chính xác. Từ đó, bạn mới có thể đưa ra liều thuốc điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Chịu được áp lực cao

Do đặc thù nghề nghiệp liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nên khi theo đuổi ngành học này các bạn sẽ gặp phải áp lực lớn từ công việc. Đặc biệt, ngay trong quá trình học tập điều khó khăn đầu tiên mà các bạn gặp phải chính là lượng kiến thức khổng lồ của ngành học. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì, cố gắng thì khi vượt qua mọi áp lực bạn sẽ thu được quả ngọt.

Giỏi ngoại ngữ

Bạn có thể đọc, tìm hiểu được nhiều tài liệu từ nước ngoài nếu bạn biết ngoại ngữ.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho thắc mắc: Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2024? Qua đây, các thí sinh yêu thích chuyên ngành này hãy vững tin theo học và phải thật cố gắng, quyết tâm để có bước khởi đầu vững chắc nhất.

Rate this post

About The Author