Thứ Năm, Tháng Tư 18
Home>>Giáo dục>>Thông tin mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng
ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Giáo dục

Thông tin mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây là chia sẻ về thông tin mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Mục Lục

Tìm hiểu về mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các địa danh, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan liên quan công nhận.

Về chuyên môn người Hướng dẫn viên du lịch sẽ thực hiện các điều khoản mà công ty dịch vụ lữ hành đã ký kết với du khách trong hợp đồng, trực tiếp giới thiêu, giải thích, giải quyết những vấn đề phát sinh trong chuyến đi.

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Tìm hiểu về mã ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là chuyên ngành được đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại Việt Nam. Mã ngành Hướng dẫn viên du lịch được các trường tổ chức xét tuyển và thi tuyển hàng năm.

Theo quy ước của Bộ Giáo dục và Đào tạo mã ngành Hướng dẫn viên du lịch được sử dụng cho các trường hợp Cao đẳng chính quy là 6810103. Mã ngành này khác so với ngành hệ Đại học chính quy, vậy nên các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng cần lưu ý.

Thực trạng hiện tại ngành Du lịch nước ta vẫn đang thiếu nhân lực trong khi nhu cầu du lịch của khách du lịch trong và ngoài nước lại cao. Đặc biệt trong những năm gần đây khách du lịch quốc tế tăng nhanh và nhiều. Đây được xem là cơ hội lớn cũng là thách thức cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học Hướng dẫn viên du lịch.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch học khối nào?

Nhiều năm trước đây các trường xét tuyển Hướng dẫn viên du lịch với khối D bao gồm 3 môn: Toán, Văn, Anh. Tuy nhiên, quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2017 đã có thay đổi trong việc đăng ký xét tổ hợp môn xét tuyển, cụ thể:

 • Khối A01: Toán – Lý – Anh
 • Khối C00: Văn – Lịch sử – Địa lý
 • Khối C01: Văn – Toán – Vật lý
 • Khối D01: Văn – Toán –  Anh
 • Khối D02: Văn – Toán – Tiếng Nga
 • Khối D03: Văn – Toán – Tiếng Pháp
 • Khối D04: Văn – Toán – Tiếng Trung
 • Khối D05: Toán – Hóa học – Lịch sử
 • Khối D06: Văn – Toán – Tiếng Nhật
 • Khối D10: Toán – Địa lý – Anh.
 • Khối D14: Văn – Lịch sử – Anh
 • Khối D15: Văn – Địa lý – Anh
 • Khối D79: Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Đức
 • Khối D78: Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Nga
 • Khối D82: Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Pháp
 • Khối D83: Văn – Khoa học xã hội – Tiếng Trung

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Hướng dẫn viên du lịch khá đa dạng, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh yêu thích ngành này. 

Ở hệ Cao đẳng ngành Hướng dẫn viên du lịch được xét tuyển ở 2 hình thức là xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét điểm học bạ. Tùy vào nhu cầu và khả năng khác nhau, bạn có thể cân nhắc chọn lựa môi trường học tập phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như địa điểm học, cơ sở vật chất, mức học phí hay chương trình đào tạo.

ma-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ở khu vực phía Nam

Điển hình tại TP. HCM có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là cơ sở đào tạo uy tín về chương trình học Hướng dẫn viên du lịch, giúp sinh viên có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập, cạnh tranh.

Năm 2023, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đố tốt nghiệp THPT. Quy định này đã giúp các bạn học sinh giảm được áp lực thi cử cũng như giúp nhiều bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ.

Khi theo học tại SIC, các bạn sẽ biết được những kiến thức cơ bản về lịch sử, địa lý, văn hóa của đất nước mình, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, đồng thời nắm vững các kiến thức về chính trị, nắm vững các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Cùng cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, SIC tự tin mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch thời gian 3 năm. Sau 3 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch hệ chính quy theo đúng quy định. Sinh viên có thể học liên thông lên một số trường Đại học khác có đào tạo liên thông ngành đang học có thêm cơ hội việc làm tốt hơn.

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chia thành nhiều đợt.

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển.

Cơ sở TP. HCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM.

Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến trực tiếp một trong hai cơ sở của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Với những thông tin chia sẻ về mã ngành Hướng dẫn viên du lịch trên đây mong rằng sẽ hữu ích với bạn đọc. Mùa tuyển sinh năm 2023 đang đến gần, chúc các bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn cho bản thân.

Rate this post

About The Author