Thứ Ba, Tháng Bảy 23
Home>>Giáo dục>>Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 có gì đổi mới?
tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2024-co-gi-doi-moi (3)
Giáo dục

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 có gì đổi mới?

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng chính quy trên phạm vi cả nước. Nhiều thí sinh quan tâm phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 có gì đổi mới?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các em cụ thể hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Y tế. Năm 2024, Trường thông báo sẽ tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi cả nước với điều kiện xét tuyển riêng. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT cần phải nắm rõ các thông tin để hoàn tất đăng ký và hồ sơ xét tuyển vào Trường.

Mục Lục

Những chuyên ngành đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính thức xét tuyển các ngành như sau:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Liên thông Cao đẳng Y Dược
 • Văn bằng 2 cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trực thuộc Bộ Lao Động TB&XH quản lý, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược trình độ Cao đẳng. Mục tiêu chung trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng Y Dược của Trường đảm bảo sinh viên sẽ có đủ năng lực, phẩm chất để làm nghề.

Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập đạt chuẩn Bộ Y tế, được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành. Sau tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại Trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đáp ứng những yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế của Bộ hiện nay.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2024-co-gi-doi-moi (2)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo có uy tín lĩnh vực Y Dược

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 có gì đổi mới?

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 chi tiết như sau:

 • Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi theo căn cứ quyết định của Bộ LĐ TB và XH.
 • Tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy bằng học bạ THPT điều kiện thí sinh đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc
 • Không bị truy cứu các trách nhiệm hình sự
 • Thí sinh có đủ giấy tờ hồ sơ nhập học theo quy định của Trường
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường

Với phương thức xét học bạ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT, năm 2023 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển trên cả nước gửi về cho cả 5 ngành đào tạo.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB và XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được tự chủ trong xây dựng phương án tuyển sinh nên sẽ có phương thức xét tuyển riêng. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 sẽ xét tuyển thẳng, miễn thi giảm áp lực thi cử cho thí sinh.

Chính sự đổi mới trong phương thức xét tuyển đầu vào và loại bỏ hình thức xét đầu vào bằng điểm chuẩn đã tạo cơ hội trúng tuyển cho những thí sinh học lực ở mức trung bình khá không đủ điểm đỗ các trường Đại học Y Dược.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-sai-gon-2024-co-gi-doi-moi (3)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Các thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển của Nhà trường có thể đăng ký xét tuyển theo 1 trong 4 cách sau để gửi về văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến qua link, điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn. Nhà trường sẽ liên hệ cho các thí sinh để thông báo việc chuẩn bị hồ sơ nhập học.

Cách 2: Thí sinh đăng ký trực tuyến qua Fanpage: https://www.facebook.com/truongcaodangyduocsaigon

Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Nhà trường.

 • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
 • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Cách 4: Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện gửi về địa chỉ Nhà trường

Khi gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về các cơ sở của Nhà trường, thí sinh cần lưu ý ghi đúng tên Trường, đúng địa chỉ để đảm bảo hồ sơ không bị thất lạc.

Như vậy, với những thông tin trên các em đã biết được phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 có gì đổi mới. Thí sinh nên thường xuyên truy cập vào trang web của Nhà trường để cập nhật nhanh những tin tức tuyển sinh mới nhất. Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ qua số điện thoại 096.152.9898 – 093.851.9898 để được tư vấn chi tiết hơn.

Rate this post

About The Author