Học thiết kế đồ họa ở đâu? Địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất

Học thiết kế đồ họa ở đâu? Địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất

Hiện nay, thiết kế đồ họa được đánh giá là ngành học tiềm năng với nhiều cơ hội việc làm, là ngành học được nhiều bạn thí sinh chọn lựa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu học thiết kế đồ họa ở đâu, hãy tham khảo địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất dưới đây.

1. Tại sao nên học ngành thiết kế đồ họa?

Trước khi tìm hiểu học thiết kế đồ họa ở đâu, hãy cùng tham khảo lý do nên chọn lựa ngành học này.

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, cùng với sự phát triển của công nghệ truyền thông, quảng cáo, thiết kế đồ họa đang là ngành học có nhu cầu nhân lực lớn. Một số thống kê cho thấy, tiêng tại TPHCM, cần khoảng 1 triệu nhân lực làm việc trong lĩnh vực này mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu.  Từ đó có thể thấy, ngành học này có tiềm năng việc làm lớn.

Học thiết kế đồ họa ở đâu? Địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất
Thiết kế đồ họa là ngành học có nhu cầu nhân lực lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người học

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thiết kế đồ họa, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D, Chuyên viên thiết kế dàn trang, chế bản điện tử, thiết kế in ấn, biên tập ảnh số; Chuyên viên thiết kế giao diện cho Website; Chuyên viên thiết kế quảng cáo, marketing; Chuyên viên xử lý ảnh làm việc tại các studio; Phụ trách mỹ thuật tại các doanh nghiệp.. với mức thu nhập hấp dẫn, dao động trong khoảng 7-10 triệu đồng.

2. Học thiết kế đồ họa ở đâu? Giới thiệu địa chỉ đào tạo tốt

Học thiết kế đồ họa ở đâu là vấn đề nhiều bạn trẻ thắc mắc khi muốn theo đuổi đam mê với ngành học này. Tại Việt Nam, bạn có thể học ngành thiết kế đồ họa tại nhiều trường Đại học chính quy cũng như Trung tâm dạy nghề Thiết kế đồ họa. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây:

  • Học thiết kế đồ họa tại Khối FE trực thuộc tập đoàn FPT

FPT Arena Multimedia: FPT Arena Multimedia là thương hiệu nằm trong top các trường đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện tại không chỉ Việt Nam, mà còn được chứng nhận bởi các nước tại châu Á.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, gần 300 cơ sở đào tạo cùng 400.000 sinh viên đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau .Chương trình Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Graphic Design) lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với phiên bản Design.2015.

Học thiết kế đồ họa ở đâu? Địa chỉ đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất
FPT Arena Multimedia là trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa uy tín

Trong chương trình đào tạo, người học sẽ được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn.

  • Học thiết kế tại Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội  là địa chỉ đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Đây cũng là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ cao ra ngoài thị trường lao động.

  • Học thiết kế đồ họa tại Đại học Mỹ Thuật TPHCM

Trường Đại Học Mỹ Thuật Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo đội ngũ cán bộ mỹ thuật, họa sĩ, nhà sư phạm mỹ thuật, nhà lý luận mỹ thuật, nhà quản lý và nghiên cứu khoa học mỹ thuật có tri thức về chính trị, kinh tế, xã hội, nắm vững kiến thức về mỹ thuật, có khả năng sáng tác, nghiên cứu và giảng dạy.

Bên cạnh đó,  chất lượng đào tạo, khung chương trình học được cập nhật liên tục để phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi sinh viên ra trường.

  •  Học thiết kế đồ họa tại Đại học HUTECH ( Đại học Công Nghệ TPHCM )

Với chương trình đào tạo khoa học và hiện đại, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Hoàn thành chương trình học, sinh viên khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi học thiết kế đồ họa ở đâu cũng như tham khảo địa chỉ đào tạo phù hợp.

Rate this post