Các phần mềm thiết kế đồ họa được đánh giá tốt nhất năm 2018

Các phần mềm thiết kế đồ họa được đánh giá tốt nhất năm 2018

Với sự phát triển sôi động của ngành thiết kế, các phần mềm thiết kế đồ họa ngày càng đa dạng, đem đến nhiều sự chọn lựa cho người dùng. Vậy đâu là ứng dụng tối ưu nhất? Hãy tham khảo những phần mềm thiết kế đồ họa được đánh giá tốt nhất năm 2018.

1. Phần mềm thiết kế đồ họa: Photoshop

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems . Đây được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Các phần mềm thiết kế đồ họa được đánh giá tốt nhất năm 2018
Photoshop là phần mềm đi đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Bên cạnh chức năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap. Ứng dụng này cũng có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

2. Phần mềm thiết kế đồ họa: AutoCAD

Đây là cái tên rất quen thuộc khi người ta nhắc đến việc các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Với khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D chuyên nghiệp nhất, AutoCAD được các nhà thiết kế xây dựng, cơ khí,.. ưa chuộng.

Ưu điểm lớn nhất của AutoCAD là: thiết kế đồ họa 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, thiết lập nhanh bản vẽ, lưu bản vẽ đơn giản, có tính năng in ấn trực tiếp, sử dụng kèm với nhiều phần mềm khác.

3. Phần mềm thiết kế đồ họa: DrawPlus Starter Edition

DrawPlus là một trình biên tập đồ họa vector hai chiều được phát triển bởi công ty phần mềm Serif của Anh. Không những cung cấp các công cụ vẽ vector, DrawPlus cung cấp các brush tự nhiên xuất hiện và thực tế cho phép người sử dụng vẽ bằng dầu, màu nước và các phương tiện bổ sung trong khi vẫn giữ được khả năng của vector chỉnh sửa.

Phần mềm này có một số tính năng nổi bật có thể kể đến như tạo ra một đối tượng 3D bằng cách đùn, áp dụng một phạm vi rộng các kiểu 3D hoặc thậm chí vẽ sơ đồ nghiêng của bạn, sau đó sẽ được áp dụng cho đối tượng của bạn ngay lập tức.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa: Daz Studio

Daz Studio là một hình ảnh động 3D, tùy biến, và đặt ra công cụ cho phép người dùng tạo ra những minh họa đáng chú ý và hình ảnh động kỹ thuật số. Đây được đánh giá là công cụ miễn phí tốt nhất có sẵn để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tạo ra hình ảnh động bằng cách sử dụng môi trường, động vật, đạo cụ ảo, xe cộ, phụ tùng và hơn thế nữa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn chủ đề hoặc cài đặt của mình, cài đặt ánh sáng và sắp xếp các phụ kiện của bạn để bắt đầu tạo những hình ảnh bắt mắt.

Các phần mềm thiết kế đồ họa được đánh giá tốt nhất năm 2018
Daz Studio là công cụ miễn phí tốt nhất cho những tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Nói về Daz Studio, bạn Trần Quang (sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu Nha Trang ) chia sẻ: với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng tạo ra các minh họa cho sách và bìa sách, tạo các ký tự 3D tùy chỉnh và hình đại diện và các yếu tố thiết kế đồ họa khác.

5. Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Illustrator

Một trong những công cụ thiết kế chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là Adobe Illustrator. Công cụ này được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế sách báo, logo, tranh vẽ minh họa,…. Do được xây dựng trên nền tảng Vector, hệ màu CMYK, các ấn phẩm thiết kế bằng AI thường được sử dụng trong in ấn. AI tạo ra những sản phẩm thiết kế với chất lượng hình ảnh cao, tránh vỡ nét, màu sắc chuẩn, sắc nét.

Một vài tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ….

6. Phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Indesign

InDesign được biết đến như một phần mềm đặc biệt của hãng Adobe, chuyên dùng để thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn CD, tờ rơi, tờ bướm… Hiện tại, InDesign là giải pháp để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa, đây là một công cụ thiết kế và trình bày nhiều khả năng với các điều khiển có độ chính xác cao và giao tiếp hoàn hảo với các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác, đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế đồ họa tốt nhất, được đánh giá cao hiện nay. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post