5 phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến

Phần mềm thiết kế đồ họa 3D là công cụ không thể thiếu của các Design để có một bức ảnh chuyên nghiệp. Với sự phát triển của thị trường phần mềm, những công cụ thiết kế ngày càng đa dạng. Dưới đây là những công cụ chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: SketchUp

SketchUp là phần mềm thiết kế đồ họa 3D được sử dụng phổ biến. Đây là công cụ được đánh giá cao nhất và tốt nhất. Ứng dụng này có cả hai phiên bản miễn phí và trả tiền.

 SketchUp có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong  phim ảnh, thiết kế trò chơi video, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc, dân dụng và cơ khí. Phần mềm thiết kế 3D này hỗ trợ các chương trình bổ sung của bên thứ ba, cho phép mô hình hóa bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau và cũng cung cấp các chức năng bố trí bản vẽ. Bên cạnh đó, còn có một thư viện mã nguồn mở được gọi là kho 3D, nơi người dùng có thể hợp tác và đóng góp các mô hình.

2. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: AutoDesk 123D

5 phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến
AutoDesk 123D tích hợp nhiều công cụ và tính năng, đem đến sự tiện dụng cho người dùng

Đây cũng là công cụ thiết kế đồ họa được đánh giá cao. Không chỉ là một phần mềm mô hình hóa CAD và 3D, AutoDesk 123D còn hỗ trợ công nghệ in 3D. Phần mềm thiết kế này bao gồm nhiều công cụ khác nhau để tạo, thiết kế và hiển thị các mô hình 3D. Những trang web cũng có hơn 10.000 mô hình 3D miễn phí để tham khảo, các thử nghiệm vui hoặc để sử dụng trong các dự án cá nhân.

3. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: TurboCAD Deluxe

TurboCAD Deluxe là công cụ được sử dụng để bản vẽ kỹ thuật, đồ họa với khả năng tích hợp các bản vẽ 2D hoặc 3D tạo ra các hình ảnh đồ vật, các bản phác thảo của hình ảnh, thiết bị kỹ thuật. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ nhiều công cụ cho phép bạn tạo ra những bản vẽ mang tính chất kỹ thuật bên cạnh đó nó khá dễ sử dụng so với một số phần mềm vẽ kỹ thuật khác.

Đặc biệt, nó cung cấp tất cả các công cụ và tính năng cơ bản để tạo ra một bản vẽ kỹ thuật 2D hoặc 3D bằng những đường thẳng, góc cắt bạn có thể tạo ra một hình ảnh trực quan với khả năng phác họa ý tưởng của người sử dụng chính xác nhất bạn có thể sử dụng phần mềm để lưu trữ những ý tưởng sáng tạo của mình và lưu trữ chúng bằng một công cụ vẽ đa năng

4. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: Bricscad

Bricscad hỗ trợ thiết kế các bản vẽ kỹ thuật với khả năng tạo ra các bản vẽ 2D hoặc 3D bằng nhiều công cụ vẽ khác nhau. Người dùng có thể tạo ra các mặt cắt với bề mặt lưới, ngoài những tính năng quen thuộc hỗ trợ cho việc vẽ kỹ thuật phần mềm còn thực hiện bổ sung thêm công cụ tiết kiệm thời gian và mô hình trực tiếp 3D. Đây cũng là phần mềm thiết kế đồ họa 3D tiết kiệm dung lượng, đem đến nhiều tiện ích.

5 phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến
Bricscad có giao diện quen thuộc và dễ sử dụng

Công cụ này thiết kế giao diện quen thuộc và dễ sử dụng. Nó giúp việc thiế kế các bản vẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ một ribbon đặc biệt mà bạn có thể truy cập vào các công cụ vẽ nhanh nhất có thể. Đặc biệt,công cụ này có khả năng kết nối điện toán đám mây, với nền tảng đám mây bạn có thể lưu trữ tài liệu để đảm bảo an toàn cho các bản vẽ, phân công nhiệm vụ, chia sẻ và giao tiếp với các đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn, đây là một trong những bước phát triển mới mẻ của phần mềm mà người dùng quan tâm.

5. Phần mềm thiết kế đồ họa 3D: Daz Studio

Daz Studio là một phần mềm mô hình 3D miễn phí với nhiều tính năng. Tuy giao diện hơi khó sử dụng song nó cung cấp các chức năng tiên tiến cho các chuyên gia. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh 3D tuyệt vời với GPU tăng tốc thời gian thực và kết quả thực.

Bên cạnh chức năng 3D Morphing, đặt ra, hoạt hình và rendering, Daz Studio cho phép bạn trở thành một nghệ sĩ 3D thành thục với sự trợ giúp của các hướng dẫn tương tác trong ứng dụng.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post