Thứ Ba, Tháng Bảy 23
Home>>Giáo dục>>Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh học mấy năm và phẩm chất cần có
Giáo dục

Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh học mấy năm và phẩm chất cần có

Điều dưỡng đang là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngành học này có tính đặc thù riêng và được mọi người yêu mến. Cùng tìm hiểu Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh học mấy năm và phẩm chất cần có qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh học mấy năm

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo sẽ khoảng từ 4 năm – 6 năm.

Còn đối với Cao đẳng Điều dưỡng học trong bao lâu? Thời gian đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

Cao-dang-dieu-duong-ho-chi-minh-hoc-may-nam
Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội

Sau thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Phẩm chất cần thiết của  điều dưỡng

Khôi lượng công việc của y tá khá nhiều và có thể đươc coi là một nghề vất và. Vì thế, lòng yêu nghề, nhiệt huyết với nghề là một điều vô cùng quan trọng. Điều này giúp họ vững tin và thêm yêu nghề nhiều hơn. Không những vậy, họ cũng cần phải có một số phẩm chất cần thiết như:

Có kiến thức tổng quát về y dược

Ở vai trò là người trực tiếp điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, y tá điều dưỡng cũng cần phải có những kiến thức cơ bản về y dược. Đảm bảo chính xác những yêu cầu thực hiện từ bác sĩ.

Kỹ năng tốt

Những người làm y tá điều dưỡng cần phải thực hiện các kỹ năng chăm sóc một cách chính xác, đầy đủ từ việc tiêm, truyền dịch, sơ cứu, ghi bệnh án, thay băng…

Tự tin, nhanh nhẹn

Điều kiện quan trọng của một y tá đó là phải có sự nhanh nhẹn, tự tin, bình tĩnh, khéo léo trong cách xử lý tình huống để không gây ảnh hưởng đến bệnh nhân.

Có tính nguyên tắc và mềm mỏng

Y tá cần có khả năng biết xem xét, đánh giá và động viên tinh thần cho người bệnh trong mỗi một giai đoạn điều trị. Bạn luôn là một người ân cần, coi bệnh nhân như người nhà của mình nhưng tuyệt đối cũng không nên có thái độ xuồng xã quá.

Có khả năng tổ chức

Thông thường, một y tá sẽ có trách nhiệm quản lý 6,7 bệnh nhân với các yêu cầu thăm khám khác nhau. Cho nên, người y tá cần phải biết cách quản lý và phân chia công việc một cách khoa học.

Ân cần

Là một y tá, chắc chắn cần phải có sự ân cần, quan tâm tận tình đến những người bệnh. Tấm lòng biết đồng cảm, chia sẻ nỗi đau với người bệnh, an ủi và động viên bất cứ khi nào là điều cần thiết của một y tá.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng uy tín

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng Điều dưỡng Hồ chí Minh đào tạo rất tốt về chuyên ngành Điều dưỡng. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng. Trong đó cần kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Cao-dang-dieu-duong-ho-chi-minh-hoc-may-nam
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng uy tín

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường. 

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

Như vậy, thông qua bài viết trên mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp, phụ huynh và học sinh đã biết được Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh học mấy năm và phẩm chất cần có. Hy vọng các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho chính mình.

Rate this post

About The Author