Thứ Bảy, Tháng Sáu 15
Home>>Tin tức>>Mẹo xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất
Tin tức

Mẹo xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop mà không làm mất nền là một trong những tính năng được người dùng ưa thích và sử dụng nhiều nhất, tuy là tính năng cơ bản thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho thật hiệu quả.

Mục Lục

Tìm hiểu 3 cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản

1. Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop bằng Magic Wand Tool

Với ảnh có nền ít chi tiết, chỉ có một màu trắng phía sau như trong ví dụ minh họa dưới đây thì thực hiện xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop CS6 hết sức đơn giản.

Cách xóa chữ trong ảnh bằng Photoshop
Cách xóa chữ trong ảnh bằng Photoshop

Xem thêm: uốn cong ảnh trong photoshop

Bước 1:Bạn mở bức hình mà mình cần chỉnh sửa trên chương trình Photoshop CS6. Phần mềm sẽ không cho phép người dùng thực hiện thao tác ngay trên ảnh gốc. Chính vì vậy mà thao tác đầu tiên mà bạn cần làm hãy nhân đôi layer gốc. Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng thu nhỏ của hình ảnh ở thẻ Layer và chọn Duplicate Layer, nhấn OK hoặc sử dụng tổ hợp phím CTRL + J.

Bước 2: Ở bước này, bạn cần sử dụng công cụ khoanh vùng, để chọn vùng cần xóa. Trong Photoshop CS6 có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện thao tác này, tùy vào thói quen hay tình huống thì bạn hãy chọn một công cụ phù hợp.

Trong ví dụ này, Taimienphi sử dụng Magic Wand Tool để khoanh vùng. Bạn nhấn vào biểu tượng chiếc gậy ở thanh công cụ phía bên trái màn hình hoặc nhấn phím tắt W và chọn Magic Wand để kích hoạt công cụ. Sau đó, sử dụng công cụ chọn vùng chữ mà mình cần xóa.

Bước 3:Bạn nhấn vào mục Edit trên thanh thực đơn ở trên cùng của phần mềm, chọn Fill. Bạn cũng có thể thực hiện nhanh bước này bằng cách nhấn Shift + F5. Hộp thoại Fill mở ra, lúc này trong mục Use bạn hãy lựa chọn Content-Aware và trong phần Opacity để 100%. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành các bước xóa chữ trên ảnh Photoshop CS6 thì đây sẽ là kết quả. Dòng chữ đã Taimienphi đã được xóa sạch ra bức hình mà không hề ảnh hưởng gì tới phần nền phía sau.

2. Xoá chữ trên bức ảnh có nền ít chi tiết

Bước 1: Trong cửa sổ làm việc của Photoshop có chứa bức ảnh bạn muốn xoá chữ. Trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, chọn biểu tượng hình vuông nét đứt rồi chọn Rectangular Marquee Tool  hoặc nhấn phím M trên bàn phím để lựa chọn công cụ này.

Cách xóa chữ đơn giản
Cách xóa chữ đơn giản

Tìm hiểu thêm: tăng độ nét cho ảnh bằng photoshop

Bước 2: Sau đó, giữ chuột trái và kéo chọn vùng có chứa chữ cần xoá trên ảnh.

Bước 3: Trong mục Edit trên thanh công cụ, chọn Fill hoặc nhấn Shift+F5 để mở bảng  Fill.

Bước 4: Trong bảng chọn Fill, tại mục Use, chọn Content-Aware.

Tại phần Blending, thiết lập Mode ở chế độ Normal và Opacity 100%.

Nhấn OK để hoàn tất lựa chọn.

Bước 5: Toàn bộ phần chữ bạn lựa chọn đã được xoá khỏi ảnh. Nhấn Ctrl+D để bỏ phần nét đứt trên ảnh.

3. Xoá chữ trên bức ảnh có nhiều chi tiết phức tạp Clone tamp tool.

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn chọn công cụ Clone Stamp hoặc nhấn phím S.

Bước 2: Xác định khu vực chứa chữ trên ảnh cần xoá, giữ phím Alt và click chuột vào những vùng khác mà bạn cho là giống vùng chứa chữ nhất.

Bước 3: Sau đó, click chuột vào những vùng chứa chữ để đắp lên. Hãy thay đổi khu vực lấy mẫu thường xuyên để có được chất lượng tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây  có thể giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa được những bức ảnh đẹp theo ý muốn của mình.

Rate this post

About The Author