Chủ Nhật, Tháng Sáu 16
Home>>Tin tức>>Sinh viên ngành Hộ sinh học những môn gì?
sinh-vien-hoc-nganh-ho-sinh-can-hoc-nhung-mon-hoc-nao
Tin tức

Sinh viên ngành Hộ sinh học những môn gì?

Việc tìm hiểu chương trình học ngành Cao đẳng hộ sinh sẽ giúp sinh viên lên kế hoạch học tập cụ thể và dễ dàng tiếp thu kiến thức tốt hơn. Vậy sinh viên ngành Hộ sinh học những môn gì?

Mục Lục

Mục tiêu đào tạo ngành Hộ sinh

Ngành hộ sinh ngày càng có cơ hội phát triển trong tương lai và được rất nhiều người lựa chọn theo học trong những năm gần đây. Cũng bởi vậy sinh viên khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh không quá lo lắng về cơ hội việc làm, mức thu nhập hàng tháng.

Do đặc thù của ngành Hộ sinh có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của sản phụ và trẻ nhỏ nên người hành nghề cần phải có kiến thức, kỹ năng ngành nghề tốt và phải đặc biệt cần tâm huyết với nghề.

Chương trình đào tạo cử nhân Cao đẳng hộ sinh nhằm đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức phục vụ nhân dân và kiến thức, năng lực thực hành nghề hộ sinh ở trình độ cao đẳng từ đó đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

ho-sinh-hoc-mon-gi
Ngành Hộ sinh học môn gì?

Về kiến thức

Sinh viên ngành hộ sinh được trang bị đầy đủ kiến thức về cấu trúc, chức năng cơ thể con người, hệ thống sinh sản bình thường và bệnh lý và các thay đổi về giải phẫu sinh lý của phụ nữ. Người học cần nắm vững những kiến thức đồng thời thực hành thành thạo cách chăm sóc sản phụ và trẻ em.

Về kỹ năng

Sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tinh thần làm việc, đoàn kết.

Biết cách lập kế hoạch, đánh giá từng trường hợp và rút ra kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.

Từ những kiến thức đã học áp dụng vào thực hành để chăm sóc mẹ bầu và trẻ nhỏ tốt nhất nhưng cần tuân thủ theo đúng quy định về năng lực, trách nhiệm của người hành nghề theo đúng quy định.

Về thái độ

Hết lòng tận tụy với công việc chăm sóc sức khỏe sản phụ, trẻ em và sức khỏe của tất cả mọi người.

Có thái độ tôn trọng pháp luật, đồng nghiệp, người bệnh.

Trung thực, khách quan, cố gắng học tập, tích lũy kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.

Sinh viên ngành Hộ sinh học những môn gì?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược có tuyển sinh ngành nữ hộ sinh. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có chương trình đào tạo không giống nhau nhưng vẫn đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng ngành nghề của ngành Hộ sinh để ra trường đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu, trẻ nhỏ.

Theo chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – địa chỉ được các chuyên gia giáo dục đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ học các môn, kiến thức như:

Nhóm môn đại cương bao gồm: Chính trị, pháp luật, giáo dục quốc phòng an ninh, ngoại ngữ, tin học.

Nhóm cơ sở ngành: ngoại ngữ 2, xác suất thống kê y học, sinh học và di truyền, hóa học, hóa sinh, sinh lý bệnh, dược lý, dịch tễ và các bệnh truyền nhiễm, sức khỏe – môi trường và vệ sinh, pháp luật và tổ chức y tế,  sức khỏe – nâng cao sức khỏe và hành vi con người, tâm lý – y đức. Thông qua những môn học về kiến thức y học cơ sở sinh viên sẽ hình thành những kiến thức cơ bản trong ngành nghề.

Nhóm môn chuyên ngành: Chăm sóc sức khỏe người bệnh nội khoa và ngoại khoa, chăm sóc bệnh truyền nhiễm, quản lý hộ sinh, GPSL bộ phận sinh dục nữ, chăm sóc thai nghén, chăm sóc chuyển dạ đẻ, chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ em, dân số kế hoạch hóa gia đình…

tuyen-sinh-cao-dang-ho-sinh-sai-gon
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đào tạo ngành Hộ sinh

Có thể thấy chương trình đào tạo ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thiết kế theo quy trình chuẩn. Song song với đó nhà trường luôn chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, hệ thống phòng học, thực hành khang trang cùng với đầy đủ dụng cụ thực hành, hóa chất, mô hình để sinh viên có thể thực hành thực tế ngay trong quá trình học tập tại nhà trường.

Trong 3 năm học tập đến khoảng thời gian thực tập sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện có liên kết với nhà trường như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng TPHCM… Tại đây các sinh viên được hướng dẫn tận tình, có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào nghề nghiệp từ đó tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng trong công việc sau này.

Với các thông tin được chia sẻ ở bài viết trên hy vọng các bạn thí sinh đã nắm rõ Sinh viên ngành hộ sinh học những môn gì? và qua đó xây dựng kế hoạch hợp lý để theo học thật tốt và theo đuổi đam mê ngành Hộ sinh nhé!

Rate this post

About The Author