Thứ Bảy, Tháng Sáu 15
Home>>Giáo dục>>Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai
Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai
Giáo dục

Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Từ lâu ngành Dược vốn được đánh giá có vai trò quan trọng với hệ thống y tế. Nhắc đến ngành này chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến việc bán thuốc, thực tế thì cả dây chuyền bào chế và phân phối Dược phẩm có khá nhiều công đoạn. Vậy ngành Dược và cơ hội việc làm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Mục Lục

Khái quát về ngành Dược hiện nay

Dược là ngành khoa học chuyên nghiên cứu về dược phẩm với 2 lĩnh vực chính bao gồm quá trình nghiên cứu mối liên hệ giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng và sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược hiện nay được phân thành nhiều lĩnh vực từ khâu nghiên cứu, sản xuất, lưu thông và phân phối sản phẩm, đảm bảo chất lượng, quản lý dược đồng thời hướng dẫn sử dụng thuốc với người bệnh. Ngành Dược chủ yếu được dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, tuy nhiên cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học.

Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai
Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Ngành Dược hiện nay có liên quan chủ yếu đến sức khỏe và tính mạng con người. Từ lâu thì ngành học này vốn được biết đến nhằm tôn vinh con người, chăm sóc sức khỏe rất cao quý. Trong khi đó thì những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe, hay sử dụng những loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc bổ…cho con người ngày càng tăng lên. Bởi vậy mà  ngành Dược cũng càng có chỗ đứng và có cơ hội được khẳng định tầm quan trọng của mình hơn nữa.

Ngành Dược có dễ xin việc làm không?

Như các bạn đã biết, đối với ngành Dược không chỉ gói gọn trong việc tư vấn hoặc bán thuốc ở những công ty dược. Mà thực tế thì ngành Dược mở ra công việc rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể làm việc tại những công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm; bạn có thể tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối, quản lý thuốc tại những công ty, xí nghiệp dược phẩm hay làm việc tại nhà thuốc tư nhân của mình;…

Với nhu cầu nhân lực ngành Dược ngày càng cao thì điều đó mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên dễ dàng lựa chọn công việc như mong muốn. Các bạn không phải lo lắng về ngành Dược với cơ hội việc làm trong tương lai. Quan trọng là bạn hãy theo đuổi đam mê của mình để phát huy hết năng lực. Đây sẽ là bước đệm dẫn bạn đến thành công?

Ngành Dược và cơ hội việc làm như thế nào?

Như ở trên đã biết ngành Dược mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo đuổi ngành học này. Trong bối cảnh xã hội và điều kiện kinh tế ổn định thì người dân ngày càng chú tâm đến vấn đề chăm lo sức khỏe bản thân và cả cộng đồng. Điều đó rất cần thiết để các cơ sở khám chữa bệnh phải lên kế hoạch nâng cao chất lượng chuyên môn đối với các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Y tế.

Với tinh thần làm việc nhiệt huyết và có trách nhiệm, sinh viên Cao đẳng Dược HCM sẽ được mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn. Cùng với sự am hiểu sâu rộng về thuốc, cử nhân ngành Dược sĩ Đại học hiện nay đang ngày càng được “săn đón” nhằm đáp ứng được vị trí: kiểm nghiệm chất lượng thuốc, hỗ trợ tư vấn thuốc,… đang rất được “ưu tiên” hiện nay.

Ngành Dược và cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai
Học ngành Dược ra làm gì?

Ngành Dược có đặc thù liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng của con người, bởi vậy mà sinh viên theo học ngành này có nhiều ưu ái hơn. Dù vậy thì các bạn cần phải nỗ lực trong quá trình học để trau dồi kiến thức chuyên môn, nắm bắt thông tin về thuốc, đồng thời biết quy tắc sử dụng thuốc nhằm giúp tư vấn sử dụng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó thì nâng cao trình độ Dược sĩ đòi hỏi phải có tiếng Anh từ đó giúp mở rộng cơ hội được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành quốc tế, phục vụ tốt nhất cho công việc của mình sau này.

Cụ thể, cơ hội việc làm của ngành Dược như sau:

  • Làm việc tại Bệnh viện: phối hợp với bác sĩ trong việc kê toa đồng thời cảnh báo sự tương tác thuốc đối với bệnh nhân, đảm nhiệm vị trí Dược sĩ lâm sàng thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng Dược phẩm,…
  • Tại cơ sở sản xuất: đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất, nắm được công thức và dạng bào chế, nghiên cứu thêm những loại hoạt chất mới nhằm giúp theo dõi quy trình sản xuất, cũng như đảm bảo thuốc sản xuất ra phải đạt đủ chất lượng, chiết xuất dược liệu.
  • Tại trường đại học: Nếu bạn có năng lực hoàn toàn có thể trở thành giảng viên, kỹ thuật viên ngành Dược,…
  • Tại trung tâm kiểm nghiệm: kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trước khi ra ngoài thị trường…
  • Tại các cơ sở kinh doanh: làm việc tại các cơ sở bán lẻ thuốc hay kinh doanh mở quầy thuốc…

Có thể thấy ngành Dược mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn cho sinh viên. Bởi vậy mà thống kê cho thấy những sinh viên theo học ngành Dược và cơ hội việc làm không phải quá lo lắng khi tỷ lệ sinh viên ngành này ra trường có việc chiếm đến 95%, cao hơn so với các ngành nghề khác.

Rate this post

About The Author