Thứ Bảy, Tháng Sáu 15
Home>>Phần mềm>>Khái niệm Gapps là gì? Hướng dẫn tải Gapps về thiết bị
Gapps là gì
Phần mềm

Khái niệm Gapps là gì? Hướng dẫn tải Gapps về thiết bị

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến Gapps một lần nhưng chưa thể hiểu được hết khái niệm Gapps là gì. Cách cài đặt Gapps về thiết bị của mình như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết bên dưới đây.

Mục Lục

1. Khái niệm Gapps là gì?

Gapps là Google Apps, đây là ứng dụng gốc của Google. Khi nghe về Gapps thì sẽ đề cập đến các gói chứa thông tin cần thiết mà điện thoại thông minh Android của bạn cần để sử dụng tài khoản Google của bạn trên Google Play với Dịch vụ của Google Play. Bởi vậy, điều bắt buộc là cái đặt ứng dụng từ Google Play rồi đồng bộ lịch với danh bạ của chúng tôi.

Gapps là gì
Tải Gapps về thiết bị của mình

Tiếp theo là Gmail, Google Drive, Lịch Google, Google Tài liệu, Google Âm nhạc, …tùy thuộc vào gói Gapps. Những ứng dụng khác có thể sẽ được thêm vào.

Với những gì bạn muốn là cài đặt Google Play trên điện thoại thông minh mua tại Trung Quốc hay khôi phục tùy chỉnh này chưa được cài đặt thì tốt nhất hãy làm theo hướng dẫn khác.

>>> Xem thêm: 5 app chỉnh màu ảnh trên iphone HOT năm 2021 cho dân chuyên sống ảo

2. Hướng dẫn cách tải gapps về thiết bị?

Những ứng dụng được cài đặt sẵn trên điện thoại thông minh mà chúng ta thường mua. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi bản rom và rất có thể nó không bao gồm chúng. Theo đó thì chúng ta hãy cài đặt chúng một cách thủ công từ  Custom Recovery. Chú ý, hãy cần thận bởi nó không chỉ là gói Gapps cho bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Cách để tải Gapps xuống dễ nhất với thiết bị là bạn hãy truy cập trang web Dự án GApps. Tại Web này thì ứng dụng sẽ đưa ra việc cập nhật các gói Gapps tại bất kỳ điện thoại thông minh nào. Để tải gói thích hợp thì các bạn hãy làm theo bước dưới đây:

  • Trước tiên, bạn hãy chọn loại vi xử lý mà điện thoại thông minh của bạn có gồm: ARM (32-bit), ARM 64-bit, x86 (intel) với x86 64-bit (intel). Nếu bạn không chắc mình có bộ xử lý nào thì hãy cài đặt ứng dụng Aida 64 đồng thời tham khảo phần CPU.
  • Với phiên bản Android của hệ thống: 4.4, 5.0, 5.1, 6.0, 7.0, 7.1, 8.0, 8.1 hoặc 9.0. Để biết được bạn đã cài đặt phiên bản Android nào trên thiết bị của mình thì hãy truy cập: Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị hoặc Giới thiệu về điện thoại, khi đó bạn có thể xem bạn có phiên bản Android nào.
  • Sau đó bạn hãy chọn gói cần dùng. Bạn có thể dùng gói nano bởi chúng có tất cả những tính năng cơ bản mà bạn không thể tải xuống từ Google Play. Với gói vi mô, những ứng dụng khác như mail hay các ứng dụng khác đều được bao gồm. Mặt khác, gói pico chỉ cài đặt những thứ cần thiết có trên Google Play, một số dịch vụ khác của Google gồm lịch hay danh bạ không có đồng bộ.
  • Khi chọn đúng 3 phương án thì bạn hãy nhập vào vòng tròn màu đỏ với biểu tượng tải xuống.

3. Cách cài đặt Gapps?

Cách cài đặt Gapps tương tự như cài đặt ROM, tuy nhiên bạn không cần thực hiện thao tác xóa nào mà phải cài đặt khôi phục tùy chỉnh để có thể flash các tệp .zip. Để cài đặt Gapps, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Gapps là gì1
Các ứng dụng của Google hữu ích hiện nay
  • Sao chép tệp .zip vừa tải xuống bằng Gapps vào bộ nhớ thiết bị.
  • Tắt thiết bị rồi vào chế độ khôi phục bằng cách ấn vào tổ hợp phím được chỉ định với thiết bị của bạn.
  • Sau khi nhập khôi phục tùy chỉnh, bạn hãy nhập tùy chọn tải tệp .zip từ bộ nhớ. Khi đó hệ thống sẽ tìm kiếm và cài đặt tệp bằng Gapps mà bạn đã tải trước đó hay tải xuống điện thoại của bạn.
  • Quá trình download có thể mất vài giây đến hơn một phút (tùy thuộc vào kích thước của gói bạn chọn) và ứng dụng sẽ khởi động lại thiết bị sau khi hoàn tất.
  • Với ứng dụng khởi chạy lần đầu có thể mất một lúc, tuy nhiên các bạn hãy cài đặt ứng dụng chính của Google với rất nhiều tiện ích.

>>> Xem thêm: Dapp là gì? Ưu, nhược điểm của Dapp như thế nào?

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin về Gapps là gì? Hướng dẫn cách tải Gapps về thiết bị của mình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About The Author