Thứ Sáu, Tháng Năm 24
Home>>Tin tức>>Danh sách các trường chuyên về du lịch tốt nhất Việt Nam
Tin tức

Danh sách các trường chuyên về du lịch tốt nhất Việt Nam

Du lịch hiện đang thuộc Top 10 ngành hot nhất trên thị trường tuyển dụng của nước ta cũng như quốc tế. Nhu cầu nhân lực của ngành du lịch ở thời điểm hiện tại và trong tương lai luôn rất lớn. Bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn đọc các trường chuyên về du lịch tốt nhất Việt Nam.

Mục Lục

Các trường chuyên về du lịch tốt nhất hiện nay

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Một trong những ngôi trường chuyên về du lịch tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được thành lập từ năm 1991, khoa Du lịch nay trực thuộc USSH TP Hồ Chí Minh. Bộ môn Du lịch này đã chính thức tách ra và trở thành một bộ môn độc lập từ ngày 17/07/2019, và được phát triển thành Khoa Du lịch.

Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
Chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch

Nơi đây được Tổng cục Du lịch Việt Nam ủy nhiệm để đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch dành cho những ai muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên. Có 3 chuyên ngành để bạn lựa chọn:

 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn.
 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Quản trị lữ hành.

Ngành Du Lịch trường Đại Học Hoa Sen

Liên kết với đại học Vatel, đại học Hoa Sen Là một cái tên không thể thiếu trong số các trường chuyên về du lịch và ngành quản lý khách sạn tốt nhất tại tphcm. Đây cũng là đich đến của không ít sinh viên trong các năm gần đây. Tuy nhiên với chỉ tiêu giới hạn, cơ hội chỉ dành cho người đến sớm và có đủ khả năng.

Có thể nói, bên cạnh về chất lượng giảng dạy, đây cũng là môi trường có học phí cao bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Bởi vậy, trước khi đăng ký vào đây, thí sinh cần xem xét về khả năng tài chính gia đình để có lựa chọn cho mình một quyết định đúng đắn. Dưới đây là một số ưu khuyết điểm của chương trình quản trị khách sạn đại học Hoa Sen được Top10vn tổng hợp dựa trên những đánh giá của sinh viên:

Ưu điểm

 • Có phòng thực hành chuẩn 5 sao,Cơ sở vật chất hiện đại.
 • Có giảng viên quốc tế để giao tiếp và giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.
 • Chất lượng đào tạo uy tín, dễ xin việc khi ra trường.

Trường cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Vì sao bạn nên học du lịch tại Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn – Trường đào tạo chuyên ngành du lịch tại TPHCM?

 • Chương trình đào tạo tiên tiến: Chương trình đào tạo được dựa theo tiêu chuẩn VTOS. Đây là tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch tại Việt Nam. Thời gian theo học nhanh, chỉ với 1,5 – 3 năm theo học.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi: Giảng viên phần lớn đều đang làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn – Công ty Du lịch. Họ là các cán bộ quản lý cấp cao và có nhiều kinh nghiệm quản trị du lịch.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường xây dựng nhiều phòng thực hành hiện đại theo tiêu chuẩn phòng dựa theo hệ thống nhà hàng – khách sạn 4 sao. Sinh viên vừa có học lý thuyết, vừa được thực hành trong môi trường rất sát với thực tiễn.
 • Thực tập trong môi trường thực tế: Sinh viên được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn 3 – 5 sao trong thành phố. Trường thường xuyên tổ chức tour thực tập thực tế để sinh viên được trải nghiệm với nghề từ sớm.
 • Phương thức xét tuyển đơn giản: Bạn chỉ cần những giấy tờ sau để đăng ký học như Bản sao học bạ THPT, Phiếu đăng ký dự tuyển, Giấy khám sức khỏe, Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT, Bản sao CMT, thẻ căn cước.
Điều hành Du lich
Điều hành Du lich

Trong quá trình xét tuyển  ngành hướng dẫn viên du lịch nhà trường đặt trọng tâm là: Sinh viên theo học có đủ kiến thức và kỹ năng quản trị các nghiệp vụ chuyên môn du lịch, khách sạn để hoạt động trong lĩnh vực du lịch – khách sạn trong và ngoài nước, có đủ kiến thức về các hoạt động lữ hành, tổ chức thiết kế tour và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch để hoạt động thành công trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước. Ngành hướng dẫn viên du lịch trọng tâm vào việc dùng ngoại ngữ làm công cụ giảng dạy ngành nghề nhằm đào tạo cho sinh viên kiến thức và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và tự tin trong môi trường quốc tế.

Bên cạnh ngành hướng dẫn viên du lịch đang rất hot tại nhà trường còn có các ngành hiện nay như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1959, trực thuộc Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch, ngày nay là một trong những trường có uy tín nhất trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa. Khoa văn hóa Du lịch trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp các nguồn nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa ra trường được đánh các công ty lữ hành đánh giá rất cao về năng lực.

Sinh viên của khoa du lịch trường Đại Học Văn Hóa ngay từ khi ngồi ghế nhà trường từ năm nhất, năm hai đã có cơ hội tham gia dẫn, phụ tua. Sau khi tốt nghiệp, người học đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch, các cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách về du lịch,… Nên cơ hội nghề nghiệp được mở rộng và có nhiều cơ hội hơn.

Vì là khoa “hot” nên khoa du lịch trường Trường đại học văn hóa Hà Nội thường có điểm đầu vào khá cao, từ 24.5 đến ngưỡng 30đ. Bù lại, trường tuyển sinh ngành này khá nhiều khối ngành, bao gồm, A00, A01, C00, D01, D78, D96.

Trên đây là top các trường có môi trường đào tạo uy tín và chất lượng nhất về lĩnh vực du lịch ở nước ta hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích tới  bạn đọc.

Rate this post

About The Author