Thứ Ba, Tháng Bảy 23
Home>>Phần mềm>>Những app bảo hiểm xã hội thường dùng nhất
app-bao-hiem-xa-hoi
Phần mềm

Những app bảo hiểm xã hội thường dùng nhất

Tra cứu bảo hiểm xã hội giúp chúng ta nắm bắt thông tin cần thiết về số tiền đóng bảo hiểm, lộ trình đóng, và thời gian đóng được bao lâu. Dưới đây là những app bảo hiểm xã hội thường dùng nhất bạn có thể tham khảo sử dụng khi cần.

Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi ốm đau, thai sản, hết tuổi lao động vào quỹ BHXH.

Trên thực tế, có rất nhiều các trường hợp người lao động không nhớ được thông tin liên quan đến BHXH khi làm các giấy tờ tùy thân, khi làm hồ sơ hưởng chế độ BHXH. Do đó tra cứu bảo hiểm xã hội là cách để người lao động nắm được các thông tin về BHXH khi đi làm tại công ty mới.

Mục Lục

05 cách tra cứu bảo hiểm xã hội năm 2022

Tùy vào từng trường hợp người lao động có thể sử dụng cách tra cứu bảo hiểm xã hội dưới đây:

Tra cứu BHXH qua cổng thông tin Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Với cách tra cứu BHXH qua cổng thông tin điện tử của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Người lao động có thể tra cứu được tất cả các thông tin tham gia BHXH của mình. Các thông tin được tra cứu bao gồm:

 1. Tra cứu mã số BHXH
 2. Công khai thông tin hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP
 3. Tra cứu cơ quan bảo hiểm
 4. Tra cứu quá trình tham gia BHXH/ tra cứu thời gian đóng bảo hiểm xã hội
 5. Tra cứu đơn vị tham gia BHXH
 6. Tra cứu điểm thu, đại lý thu
 7. Tra cứu CSKCB cấp giấy nghỉ việc hưởng BHXH
 8. Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp.

Người lao động còn có thể tra cứu các thông tin về cơ sở khám chữa bệnh Ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT, giá trị sử dụng thẻ BHYT.

app-bao-hiem-xa-hoi
App tra cứu BHXH sẽ có thể tra cứu thông tin về quá trình đóng BHXH

Tra cứu bảo hiểm xã hội qua Zalo

Để tra cứu thông tin BHXH trên Zalo người tham gia BHXH có thể tra cứu thông tin về quá trình đóng BHXH, kiểm tra mã số bảo hiểm xã hội. Người dùng cần có tài khoản Zalo cá nhân sim chính chủ.

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc PC.
 • Bước 2: Tại phần “tìm kiếm” người dùng search “Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội” chọn OA của BHXH Hà Nội.
 • Bước 3: tại mục dịch vụ => nhấn chọn “tiện ích” => chọn chức năng tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội tương ứng.

Tra cứu bảo hiểm xã hội qua ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động của BHXH Việt Nam. VssID cung cấp chức năng tra cứu BHXH gồm: mã số BHXH, Họ và tên; Ngày sinh; CMND/CCCD/Hộ chiếu; Số điện thoại; Địa chỉ ngay từ điện thoại khá tiện lợi. Ứng dụng VssID là ứng dụng của cơ quan BHXH Việt Nam có thể được sử dụng để thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế của bạn giúp thiết lập kênh giao tiếp tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội.

Để tra cứu bảo hiểm xã hội qua ứng dụng VssID, chúng ta phải cài đặt ứng dụng VssID trên nền tảng thiết bị điện thoại di động thông minh. VssID còn cung cấp các tính năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng và tra cứu các thông tin về cơ quan Bảo hiểm xã hội về An sinh xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp.

Điểm nổi bật của ứng dụng VssID

 • Dễ dàng tra cứu các thông tin: cơ quan BHXH, mã số BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT
 • Theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ BHXH-BHYT
 • Đăng nhập tài khoản BHXH để quản lý thông tin BHXH online
app-bao-hiem-xa-hoi
VssID là ứng dụng cực kỳ hữu ích để tra cứu thông tin BHXH-BHYT

Xem thêm:

Tổng hợp các app âm thanh dễ ngủ để cải thiện giấc ngủ cho bạn

App 1.1.1.1 là gì?

Ứng dụng này giúp chúng ta ngăn ngừa việc trốn đóng BHXH, giúp minh bạch hóa thông tin. Người dân có thể kiểm tra lại các hoạt động của ngành BHXH những điểm nào chưa hợp lý về dữ liệu và phản hồi lại với cơ quan BHXH

iCheDoBHXH – tính mức đóng, mức hưởng BHYT –BHXH

App iCheDo BHXH rất nhiều tiện ích khác nhau chúng ta có thể tính được mức đóng BHXH- BHYT. App cũng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về quyền lợi đóng BHXH.

App iCheDo BHXH hỗ trợ người dùng có thể Scan QR trên thẻ BHYT để tra cứu giá trị thẻ BHXH rất nhanh chóng, quá trình đóng BHYT.

Tính BHXH 1 Lần

BHXH đã cho ra mắt app tính BHXH 1 lần áp dụng luật BHXH để tính toán và cho ra kết quả chính xác nhất cho nhân viên và khách hàng. Hiện nay app được sử dụng hoàn toàn miễn phí có thể tính số tiền BHXH 1 lần bằng cách đơn giản nhất trên điện thoại.

EBH-BHXH điện tử

Đây là app kê khai BHXH điện tử được hỗ trợ các khách hàng có thể tính tiền bảo hiểm xã hội về quyền lợi và tính tiền trợ cấp BHXH.

Trên đây là những App bảo hiểm xã hội thường dùng nhất nhận được sự phản hồi tốt từ người sử dụng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được app bảo hiểm xã hội thường dùng nhất để tra cứu về BHXH.

Rate this post

About The Author