5 lí do khiến laptop được lựa chọn nhiều hơn desktop

Những năm gần đây, laptop (máy tính xách tay) được nhiều người ưa chuộng hơn so với các mẫu desktop (máy tính để bàn) đã xuất hiện từ lâu. Laptop không còn là dòng máy tính chỉ dành cho những người có tiền hay giới doanh nhân mà đa số người dân đều có thể tiếp cận với dòng máy tính này. Vậy đâu là lí do khách hàng lựa chọn laptop thay vì desktop?

Kiểu dáng nhỏ gọn

Ưu điểm này của laptop so với desktop có thể nhìn thấy ngay. Nhỏ gọn, nhẹ nhàng và tiện dụng, về mặt hình thức thì chắc chắn laptop sẽ chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng hơn. Sử dụng laptop, bạn không phải tốn quá nhiều diện tích nhưng khi dùng desktop, bạn cần một khoảng không gian riêng để lắp đặt máy.

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể xách laptop đến nơi cần làm việc, thậm chí là bỏ vào balo như một quyển sách. Nếu bạn cần sử dụng máy tính ở nhiều nơi khác nhau thì laptop là lựa chọn lý tưởng khi bạn có thể mang đi một cách khá nhẹ nhàng, tiện dụng.

Dễ dàng di chuyển

Laptop được nhiều người lựa chọn thay vì mua desktop vì thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ dàng khi di chuyển. Nếu bạn làm việc với máy tính không chỉ ở nhà hay nơi làm việc thì máu tính xách tay là lựa chọn phù hợp hơn hết.

Kết quả hình ảnh cho 5 lý do khiến laptop được lựa chọn nhiều hơn desktop

Với thiết kế nhỏ gọn, bạn dễ dàng di chuyển laptop

Với sự phát triển của công nghệ – kĩ thuật và nền kinh tế ngày càng được nâng cao thì khả năng sở hữu một chiếc máy tính xách tay không còn là điều quá xa với đa số người dân. Và trong cuộc sống hiện đại thì có rất nhiều công việc mà bạn cần tới máy tính bên cạnh công việc chính của mình. Dễ dàng mang đi khắp nơi, bạn có thể tận dụng thời gian rỗi khi di chuyển, đợi xe,… để làm việc trên laptop.

Trang bị đầy đủ các ứng dụng

Không chỉ nhỏ gọn, thuận tiện trong di chuyển, một ưu điểm nữa khiến người mua lựa chọn laptop thay vì desktop đó là laptop được trang bị đầy đủ các ứng dụng. Ưu điểm này của laptop giúp bạn có thể làm việc với máy tính mọi lúc mọi nơi.

Laptop được thiết kế với đầy đủ các ứng dụng: loa ngoài, chuột cảm ứng, không cần nhiều dây nối như desktop,… Điều này tiện dụng cho người dùng hơn so với sử dụng desktop. Ví dụ như với desktop, muốn sử dụng loa ngoài bạn cần tự lắp thêm. Ngoài ra, laptop cũng tiêu thụ lượng điện năng ít hơn.

Hình ảnh có liên quan

Laptop giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn so với desktop

Dễ dàng sửa chữa

Sở hữu một chiếc máy tính để tìm hiểu tin tức qua các trang mạng, tạo và chỉnh sửa văn bản, bảng tính, bài trình chiếu hay quản lý danh sách,….là nhu cầu của không ít người dân. Có thể thấy máy tính khá cần thiết cho cuộc sống và công việc của mỗi người. Chẳng ai muốn máy tính hỏng hay lỗi phần mềm, nhưng bạn cần cân nhắc tới điều này khi chọn mua máy tính.

Dường như về điểm này thì desktop chiếm ưu thế hơn, khi mà bạn chỉ cần mở thùng máy tính và đem linh kiện bị hỏng đi sửa chữa. Thế nhưng đây chính là nhược điểm của desktop so với laptop. Bởi trên thực tế, nếu không làm việc trong lĩnh vực máy tính thì rất ít người có thể tự mình mở thùng máy và lấy chính xác linh kiện cần sửa chữa. Và khi máy tính để bàn chẳng may hỏng hay lỗi gì đó, bạn phải gọi thợ sửa chữa máy tính đến nhà. Với laptop thì điều này đơn giản hơn, bạn chỉ cần mang laptop đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín mà thôi. Việc di chuyển laptop rất dễ dàng vì các loại laptop đều rất nhỏ gọn.

Với 5 lí do kể trên, rất dễ hiểu tại sao người mua lựa chọn laptop thay vì desktop. Hi vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc.

Rate this post