Thứ Sáu, Tháng Năm 24
Home>>Phần mềm>>Top app dịch tiếng Anh hiệu quả được nhiều người dùng
Các app dịch tiếng Anh chuẩn hiện nay
Phần mềm

Top app dịch tiếng Anh hiệu quả được nhiều người dùng

Với người học tiếng Anh thì dịch thuật được xem là một kỹ năng khó. Bởi vậy, các app dịch tiếng Anh ra đời giúp mọi người tháo gỡ được rào cản về ngôn ngữ. Bạn hãy tham khảo về những phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhé.

Mục Lục

1. Google Translate

Một app dịch tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều lý do:

App dịch tiếng Anh phổ biến hiện nay
App dịch tiếng Anh phổ biến hiện nay
 • Google Translate có thể dịch được hơn 100 ngôn ngữ.
 • Bạn có thể dùng để dịch nhiều dạng thông tin, từ hình ảnh, văn bản, giọng nói, cuộc hội thoại với cả chữ viết tay. Tính năng trên được đánh giá có hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ, trực quan, được truy cập từ màn hình chính trên ứng dụng Android.
 • Những tính năng bổ sung, bao gồm việc lưu những bản dịch vào sổ từ vựng hoặc có thể tải về một vài gói ngôn ngữ khi dùng ngoại tuyến.

Ưu điểm vượt trội về tính năng của Google Translate đó chính là khả năng dịch nhanh qua máy ảnh. Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần hướng máy ảnh của điện thoại vào bất kỳ thứ gì bạn muốn dịch. Với văn bản cỡ chữ vừa trở lên và có độ tương phản tốt thì tính năng này được hoạt động tốt nhất.

Tuy nhiên, Google Translate có nhược điểm là phần văn bản được nhìn vào góc độ khác nhau dù chỉ một chút, nhất là những văn bản có kích thước nhỏ làm dao động bản dịch, có thể gây lộn xộn và khó đọc. Dù vậy, nếu như bạn cầm điện thoại ổn định thì ứng dụng này được xem là app dịch tiếng Anh rất hữu ích.

Những tính năng trên cho thấy, việc đánh bại Google Dịch dường như là bất khả thi. Dù vậy thì bạn có thể tham khảo những app dịch tiếng Anh chuẩn khác dưới đây nhé.

2. Microsoft Translator

Xét về mọi phương diện thì Microsoft Translator được đánh giá là phần mềm dịch khá tốt. Bạn có thể so sánh app dịch tiếng anh bằng hình ảnh này với Google Translate nhé:

 • Microsoft Translator có thể cung cấp bản dịch cho hơn khoảng 60 ngôn ngữ, ít hơn Google Dịch. Nếu bạn dùng app dịch tiếng Anh thông thường thì đây vẫn là con số khá lớn .
 • App dịch tiếng Anh này còn cung cấp những bản dịch cho văn bản, giọng nói, ảnh và hội thoại thông thường. Những tính năng này có thể hoạt động khá tốt. Cũng như Google Dịch, ứng dụng này có một số tính năng không được áp dụng cho một số ngôn ngữ cụ thể như chữ Ả Rập.
 • Mở rộng các tính năng dịch hội thoại hơn: Mặc dù chỉ là tương tác hai chiều, bạn cũng có thể cung cấp mã cho nhiều người khác tham gia trò chuyện. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện nhóm khi mọi người dùng riêng điện thoại từ xa với những ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên những văn bản đều sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn chọn. Người dùng có thể nhập văn bản từ giọng nói hay bàn phím thành văn bản.
 • Những tính năng bổ sung bao gồm danh sách những cụm từ được tạo sẵn, tùy chọn “ ghim” bản dịch yêu thích hay gói ngôn ngữ ngoại tuyến với các ngôn ngữ.

Mặc dù tính năng dịch tiếng anh qua máy ảnh của Microsoft Translator không nhanh như Google Translate, tuy nhiên bù lại thì nó hoạt động tốt với văn bản có kích thước nhỏ hơn.

Qua các điều trên thì Microsoft Translator được đánh giá là phần mềm dịch tốt nhất cho mục đích học thuật hay kinh doanh. Mặc dù không hoàn toàn thân thiện với người dùng như Google Translate tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm của riêng mình.

3. Yandex.Text

Yandex được đánh giá là app dịch tiếng Anh chuẩn và có nhiều ưu điểm thú vị:

Các app dịch tiếng Anh chuẩn hiện nay
Các app dịch tiếng Anh chuẩn hiện nay
 • Yandex cung cấp các bản dịch văn bản đối với hơn 90 ngôn ngữ.
 • Bạn có thể dùng để dịch giọng nói, hình ảnh và hội thoại đối với một số ngôn ngữ, đa số chúng hoạt động khá tốt.
 • Một số tính năng được bổ sung bao gồm: bản dịch toàn bộ trang Web, từ điển tích hợp sẵn, bộ sưu tập cụm từ, áp dụng một số gói ngôn ngữ ngoại tuyến hay khả năng lưu bản dịch trong Mục yêu thích.
 • Bạn có khả năng tương tác với những tài khoản mạng xã hội hay ứng dụng trò chuyện để liên lạc nhanh chóng.

Những tính năng của app dịch tiếng Anh bằng camera, hình ảnh này đều hoạt động tốt, nhất là công nghệ dịch thực tế. Khi nói chuyện hay nhập văn bản thì bạn hãy theo dõi bản dịch dịch chuyển đồng thời thay đổi theo ngữ cảnh hiện tại. Yandex được đánh giá là phần mềm tốt với tính năng trên trong việc dùng ngữ cảnh để dịch thuật.

Tùy vào từng ngữ cảnh thì Yandex đối thực sự hoạt động kém hơn về tổng thể đối với những văn bản ngắn bao gồm biển hiệu và tiêu đề. Một số trường hợp, thì Yandex cố gắng tạo ra những chữ cái hay các câu từ không thực sự được liên kết với nhau. Bạn có thể dùng nó để dịch đoạn văn dài hoàn chỉnh trong bài viết của mình.

4. Naver Papago

Một trong app dịch tiếng Anh chuẩn được yêu thích là Papago, đây được biết đến là một ứng dụng khá mới của tập đoàn Naver với những tính năng nổi bật dưới đây:

 • Naver Papago có thể dịch được 13 ngôn ngữ.
 • Tính năng đa dạng: Bạn có thể dùng để dịch qua hình ảnh, camera, giọng nói hay qua hội thoại của một số ngôn ngữ. Trong đó, hoạt động tốt nhất là tính năng dịch tiếng anh bằng giọng nói, còn với hình ảnh hoạt động tốt khi dùng cho những đoạn văn bản lớn. Ứng dụng này dường như không trực quan giống một số bản dịch ảnh trên các ứng dụng khác. Dù vậy, qua đó bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn, cụ thể là cho phép bạn chọn đoạn văn bản muốn dịch.
 • Khả năng dịch tốt hơn Google Translate khi dịch chữ viết tay đối với những ngôn ngữ Đông Á.
 • Naver Papago có bản dịch toàn bộ trang web, sử dụng danh sách các cụm từ được tạo sẵn với những tính năng thú vị bao gồm công tắc bật – tắt kính ngữ, mẫu hội thoại.

Nhìn chung, đối với một vài khía cạnh thì app dịch tiếng Anh này khá giống so với những phần mềm đang trong quá trình hoàn thiện. Với nhiều tính năng thú vị thì cộng động đam mê tiếng Anh chắc chắn không hề bỏ qua. Bạn có thể dùng với mục đích học các tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật đều cực kỳ hữu ích.

Bài viết trên đây tổng hợp các app dịch tiếng Anh chuẩn và hiệu quả với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

About The Author