Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Hiện nay, ngành phục hồi chức năng đang được phát triển tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám tư nhân từ tuyến trung ương đến địa phương. Để có những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành này các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Ngành Phục hồi chức năng là gì?

Phục hồi chức năng là một thuật ngữ trong y khoa và là một trong 3 lĩnh vực của y học bao gồm: Phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng bao gồm : các biện pháp y học, kinh tế, xã hội, giáo dục hướng nghiệp và kỹ thuật phục hồi nhằm làm giảm tác động của giảm khả năng và tàn tật, đảm bảo cho người tàn tật hội nhập xã hội, có những cơ hội bình đẳng và tham gia đầy đủ các hoạt động của xã hội.

Ngành Phục hồi chức năng không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám ...

Ngành Phục hồi chức năng không thể thiếu tại các bệnh viện, phòng khám …

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh hiện nay, mùa tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn trong năm nay thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2018.

1.1. Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2018

Căn cứ vào các quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2018 với hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Đồng thời miễn thi, sinh viên có sức khỏe tốt không nằm trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bản chất ngành phục hồi chức năng là ngành có ứng dụng đòi hỏi cần có kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Bởi người kỹ thuật viên phục hồi chức năng muốn thực hiện tốt những công việc của mình cần được đào tạo một cách bài bản cũng như chuyên nghiệp để nắm vững được những kiến thức cũng như các kỹ thuật cần thiết. Do đó, việc lựa chọn được một địa chỉ chuyên đào tạo kỹ thuật phục hồi chức năng là điều rất quan trọng để giúp bạn có những thành công sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành phục hồi chức năng chất lượng nhất trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại đồng thời đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giàu tâm huyết và giỏi chuyên môn. Khi được học trong môi trường chuyên sâu áp dụng lý thuyết vào thực hành sẽ giúp cho thí sinh tiếp cận được với các thiết bị hiện đại nhất hiện nay.

1.2. Học Cao đẳng Phục hồi chức năng trong thời gian bao lâu?

Sinh viên khi theo học Cao đẳng phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về nghề đồng thời các kỹ năng tay nghề để có thể đáp ứng tốt các yêu cầu ngày càng cao của công việc. Nhà trường có nhiều chương trình đào tạo khác như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng,
 • Hệ Văn bằng 2, Liên thông….

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Là một trong những địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Phục hồi chức năng đây cũng chính là địa chỉ uy tín, chất lượng để các thí sinh theo học chứng chỉ chuyển đổi ngành phục hồi chức năng. Điều kiện để theo học chứng chỉ chuyển đổi để liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng thì thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp chuyên ngành Trung cấp bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe. Thời gian học chuyển đổi là 03 tháng.

2. Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Nhờ những ưu điểm cũng như các lợi thế trong quá trình chăm sóc cũng như phục hồi sức khỏe cho con người hiện nay. Ngành phục hồi chức năng đang được nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viên chuyên về phục hồi chức năng. Đồng thời mở rộng các khoa cũng như các phòng vật lý trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viên tư, …… Chính vì thế các kỹ thuật viên phục hồi chức năng sau khi học xong sẽ dễ dàng xin việc. Những công việc chính của các bạn có thể làm như:

 • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu cho bệnh nhân của mình.
 • Lập kế hoạch, phác thảo điều trị chuyên sâu bằng vật lý trị liệu phục hồi chức năng và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp người bệnh cụ thể.
 • Phối hợp với các Kỹ thuật viên khác tham gia vào quá trình nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị của chuyên ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những vật lý trị liệu phục hồi chức năng mới nhất để áp dụng cho bệnh nhân của mình.

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu

Ưu điểm nhất của chương trình học ban đầu cho cơ thể bệnh nhân là không cần sử dụng thuốc. Các kỹ thuật chính được sử dụng trong ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

3. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2018

Một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2018 nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời + bảng điểm tương đương.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh + 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
 • 02 Phong bì ghi rõ tên cá nhân và địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên lạc.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh sau khi hoàn thiện hồ sơ có thể gửi hồ sơ nhanh nhất về nhà trường để có cơ hội được thực hiện những ước mơ của mình.

Rate this post