Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nhất

Bạn muốn quay video trên màn hình máy tính của mình nhưng vẫn đang loay hoay tìm kiếm những công cụ hữu ích để sử dụng. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nhất.

1. Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nhất

Phần mềm Camtasia

Khả năng quay video và chụp ảnh trên máy tính với chất lượng cao. Phần mềm Camtamisa còn cung cấp các tính năng chỉnh sửa phong phú cho bạn, như thay đổi góc trình chiếu, âm thanh, thêm ảnh, tỷ lệ khung hình tùy thích.

Phần mềm Camtasia
                                                    Phần mềm Camtasia

Đặc biệt Camtasia còn tích hợp nhiều tùy chọn ghi hình và hỗ trợ Webcam mang lại hiệu quả cao.

Phần mềm Bandicam

Phần mềm quay màn hình máy tính phổ biến nhất hiện tại, đây là một phần mềm miễn phí. Bandiam sở hữu đầy đủ những tính năng hiện đại, đặc biệt có thể xuất file video với chất lượng cao.

Phần mềm ActivePresenter 7

Phần mềm quay video màn hình với nhiều tính năng đặc biệt, hỗ trợ chỉnh sửa audio nâng cao, giúp cải thiện video của bạn một cách tốt nhất, giúp tạo ra những video chuyên nghiệp.

Phần mềm Go Play Editor

Phần mềm quay video và chỉnh sửa trong thời gian thực, cung cấp nhiều tool làm video chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi màn hình và chọn các khung hình thay thế.

Bên cạnh đó, phần mềm Go Play còn cung cấp cho bạn nhiều hiệu ứng và chuyển cảnh, bộ lọc video nghệ thuật.

Phần mềm Icecream Screen Recorder

Một công cụ hữu ích để quay video màn hình với những tính năng không tính phí. Phù hợp nhất trong việc xây dựng và thực hiện các video training, hội nghị online hoặc ghi lại các của trò chuyện qua video.

2. Cách quay lại màn hình máy tính bằng công cụ có sẵn

Công cụ Step Recorder

Quay màn hình hình máy tính tích hợp sẵn trên Windows 10. Bạn có thể lấy ra để dùng hoàn toàn miễn phí mà không cần cài thêm cái gì khác.

Về cơ bản, nó sẽ ghi nhận lại các thao tác của bạn trên màn hình, chụp lại các thao tác đó, lưu lại thành 1 file dạng web.Trong đó ghi lại cụ thể bạn đã làm gì bằng tiếng Anh, nó không phải là video.

Khi bạn gửi cho người khác, họ xem qua và sẽ biết từng bước từng bước bạn đã làm gì. Công cụ này rất tiện lợi cho việc hỗ trợ xử lý lỗi hay hướng dẫn thủ thuật các kiểu.

Để lấy nó ra, thực hiện bấm tổ hợp phím tắt “Windows + S”, gõ vào chữ “Steps Recorder”. Sau đó, click vào biểu tượng của nó hiện ra để mở công cụ này lên.

Nhấn vào “Start record” để bắt đầu, sau đó thực hiện hàng loạt các thao tác mà bạn cần. Sau đó bấm nút “Stop Record” (hoặc tổ hợp phím tắt “Alt+O”).

Công cụ Step Recorder
                                            Công cụ Step Recorder

➤ Xem thêm: Phần mềm xóa phông nền giúp chỉnh sửa ảnh hiệu quả

Màn hình hiện ra các bước để bạn xem lại những gì mình đã thực hiện, nếu đã thấy OK, bạn click vào nút “Save” để lưu lại tập tin ở dạng Zip. Cuối cùng hãy gửi nó cho bạn bè là xong.

Sử dụng phần mềm của bên thứ ba

Đây là cách quay màn hình máy tính và xuất ra video tương đối ổn. Nó quay mọi thứ trên màn hình và các nhà phát triển bên thứ ba cho nền tảng Windows là cần thiết nếu bạn muốn quay nhiều thứ hơn.

Không thể không nhắc đến công cụ Bandicam Screen Recorder hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, công cụ Bandicam Screen Recorder được đánh giá là dễ dùng với các hiệu ứng chuột, thêm logo và khả năng quay màn hình linh hoạt.

Trên đây là một số phần mềm quay màn hình máy tính nhẹ nhất để bạn tham khảo. Bạn có cách hay hơn, dễ làm hơn, hãy cùng chia sẻ bên dưới nha!

Rate this post