Hướng dẫn tải phần mềm đọc file xml đơn giản dễ dàng

Trong khi làm việc hành chính văn phòng liên quan đến các báo cáo, hóa đơn, tờ khai, thông báo thuế … chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều file tài liệu có định dạng xml. Vậy làm thế nào để có thể mở và đọc file xml mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây về phần mềm đọc file xml có tên iTaxViewer.

1. iTaxViewer – phần mềm đọc file xml trên máy tính nhanh chóng và chính xác

iTaxViewer là một phần mềm hỗ trợ đọc file xml với cách sử dụng rất đơn giản, việc của bạn là chỉ cần tải iTaxViewer và mở file xml ra là có thể đọc được nội dung file rồi. iTaxViewer là phần mềm đọc đuôi xml phổ biến trong ngành thuế.

Ứng dụng iTaxViewer giúp các doanh nghiệp đọc các tài liệu như tờ khai quyết toán thuế, báo cáo tài chính, báo hóa đơn hay tờ khai tháng … chính xác, nhanh chóng và dễ dàng. iTaxViewer cho phép bạn đọc kỹ các nội dung của văn bản một cách chính xác, tỉ mỉ, tránh việc thiếu sót thông tin.

2. Tính năng chính của phần mềm đọc file xml iTaxViewer

 • iTaxViewer hỗ trợ đọc file *.xml được kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất.
 • iTaxViewer đọc được nhiều file như: Tờ khai tháng, quý; báo cáo tài chính, báo cáo hóa đơn, tờ khai quyết toán thuế TNCN.
 • Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử nhanh chóng.

phần mềm đọc file xml

iTaxViewer phần mềm đọc file xml nhanh chóng và chính xác

3. Tổng hợp các tính năng mới trong phiên bản iTaxViewer 1.6.1

 • iTaxViewer hỗ trợ doanh nghiệp việc lập và gửi cũng như tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân/đăng ký thay đổi thông tin cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân) .
 • Ứng dụng cũng cho phép bổ sung Tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế từ hệ thống TNCNOnline: Hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế và người phụ thuộc trước đây đã nộp trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).
 • Cho phép Bổ sung Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng (Phân hệ Doanh nghiệp).
 • Hiện nay doanh nghiệp nào đang sử dụng chữ ký số mới do FPT-CA cung cấp thì cũng cần tải iTaxviewer 1.6.1 mới có thể sử dụng được.

iTaxViewer là ứng dụng được Tổng cục Thuế phát hành và cập nhật cùng những phần mềm liên quan như iHTKK, HTKK … Thông thường các tài liệu ở định dạng PDF hoặc XML, bạn có thể cài đặt Foxit Reader, Adobe Reader để đọc file PDF dễ dàng, còn để đọc file XML thì chắc chắn bạn phải cần đến iTaxViewer.

Hiện nay, phiên bản iTaxViewer mới đã khắc phục được các lỗi:

 • Khắc phục lỗi xác minh chữ kí điện tử.
 • Hỗ trợ Internet explorer 11.
 • Đã view được tờ khai trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7.
 • Sửa lỗi hiển thị tờ khai và phụ lục các tờ khai.

Xem thêm: Tổng hợp các phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại

4. Cài đặt phần mềm đọc file xml – iTaxViewer

Sau khi tải phần mềm iTaxViewer từ các trang uy tín, bạn download về máy và bắt đầu cài đặt. Khi màn hình cài đặt xuất hiện bạn chọn Next.

phần mềm đọc đuôi xml

Hướng dẫn cài đặt phần mềm đọc đuôi xml

Tiếp theo chọn Next

phần mềm hỗ trợ đọc file xml

Tiếp tục chọn Next

phần mềm hỗ trợ đọc file xml

Hướng dẫn cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc file xml

Chọn Next

phần mềm đọc đuôi xml

Tiếp theo bạn chọn Install để tiến hành tự động cài đặt.

phần mềm đọc file xml

Trong quá trình máy cài đặt tự động bạn cần chờ đợi giây lát nhé.

phần mềm đọc đuôi xml

Khi màn hình xuất hiện hộp thoại như hình bên dưới bạn ấn chọn Finish để hoàn thành quá trình cài đặt ứng dụng iTaxViewer là được nhé.

Bây giờ bạn có thể dễ dàng tải file xml và kích đúp vào file là có thể đọc file dễ dàng rồi.

Có một số bạn thắc mắc có thể mở file xml trên iphone được không? Câu trả lời là có phần mềm đọc file xml trên iphone nhé, tuy nhiên lúc này iphone cần có một số cài đặt nhất định.

Như vậy bài viết bên trên đã hướng dẫn các bạn tải thành công phần mềm đọc file xml – iTaxViewer. Chúc các bạn thành công.

 

5 (100%) 1 vote