phần mềm diệt virus win 10

Tổng hợp những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của các phần tử độc hại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất và được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

1. AVG AntiVirus Free

AntiVirus Free từ AVG là một trong những phần mềm diệt virus cho win 10 miễn phí tốt nhất hiện nay. Đây là một công cụ có khả năng chống virus và chống spyware hoàn chỉnh bao gồm quét email, liên kết, các tùy chọn quét được hẹn giờ từ trước, cập nhật tự động… Bên cạnh đó, cùng với các tính năng cao cấp, tần suất cập nhật và tự động thiết lập đã khiến AVG AntiVirus Free trở thành một trong những phần mềm diệt virus cho win 10 dễ dùng nhất cho người dùng phổ thông. Phần mềm diệt virus này có thể hoạt động trên Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows XP và Windows Vista.

phần mềm diệt virus win 10

Những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

2. Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus là trình diệt virus miễn phí được sử dụng nhiều nhất trên Windows và hiện nay đã có phiên bản mới nhất hỗ trợ Windows 10. Bên cạnh khả năng chống virus và chống phần mềm độc hại, phần mềm này còn có các tính năng dọn dẹp hệ thống và ứng dụng để loại bỏ các phiền nhiễu, ví như các thanh công cụ và tiện ích bổ sung trong trình duyệt. Mặc dù là phiên bản miễn phí nhưng Avast Free Antivirus cũng được trang bị các tính năng bảo mật gia đình và đồ thị kết nối để giúp người dùng tìm thấy các điểm yếu trong thiết lập mạng.

3. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus là một phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus, trojan, spyware, adware và nhiều loại phần mềm độc hại khác. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của Avira Free Antivirus là khi cài đặt xong người dùng phải tùy chỉnh một số thiết lập. Thế nhưng, với các tính năng diệt virus tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí, Avira Free Antivirus vẫn là một trong những phần mềm diệt virus cho win 10 trên thị trường. Phần mềm này có thể hoạt động trên Windows 7, Windows 8, Windows 10,Windows Vista và Windows XP, ngoài ra cũng có thể được sử dụng trên máy tính Mac và Linux.

4. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus được đánh giá là một trong những trình antivirus tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng. Với ưu điểm rất nhẹ tài nguyên và quá trình cài đặt rất tối giản đến mức thấp nhất. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của phần mềm này là trong quá trình cài đặt, nếu không để bạn sẽ bị Panda Free Antivirus thiết lập Yahoo là công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt và thay đổi trang chủ thành MyStart.

phần mềm diệt virus win 10

Những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

5. McAfee Free Antivirus

McAfee Free Antivirus là phần mềm diệt virus được ra mắt ngay sau khi Windows 10 chính thức được giới thiệu và được khuyên dùng bởi Intel. Đây chính là một trong những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất hiện nay, giúp bảo vệ toàn diện máy tính cũng như các thiết bị gắn ngoài khỏi virus xâm nhập. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cung cấp nhiều tính năng vượt trội như quét an toàn, ngăn chặn virus, mã độc, malware, trojan và làm sạch kết hợp tối ưu hóa hệ thống… Do đó, các dữ liệu lưu trên máy tính của người dùng sẽ luôn được bảo mật tối ưu.

6. Bitdefender Antivirus

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Bitdefender Antivirus cung cấp cho những người mới sử dụng một giải pháp hoàn hảo để bảo vệ máy tính an toàn. Ưu điểm của chương trình này là cực kỳ nhỏ gọn, quá trình tải và cài đặt chỉ trong vòng chưa đầy một phút trên máy tính thử nghiệm. 

Các tính năng chính của BitDefender Antivirus như loại bỏ tất cả các loại mối đe dọa từ virus, Trojan, ransomware, zero-day… Bên cạnh đó là hiệu suất tường lửa được đề cao trong sự xâm nhập không xác định rõ và đảm bảo quá trình giao dịch trực tuyến của bạn được an toàn. Ngoài ra, với phần mềm này, người dùng có thể điều khiển từ xa quét và sửa chữa các vấn đề bảo mật trên tất cả các thiết bị Bitdefender bảo vệ.

7. Kaspersky Free

Đây cũng là một phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất được nhiều người sử dụng trên khắp thế giới. Kaspersky Free giúp loại bỏ tất cả các loại virus cứng đầu trên máy tính, đồng thời bảo vệ máy tính của bạn khỏi các mối đe dọa trên internet. Bên cạnh đó, Kaspersky Free còn có tính năng bảo vệ thời gian thực, với tùy chọn quét toàn bộ hệ thống cũng như tùy chỉnh, đánh giá trang web và chặn những URL độc hại mà người dùng đang điều hướng đến. 

8. Comodo Antivirus

Tương tự Avast Free và AVG, Comodo Antivirus là một phần mềm diệt virus win 10 free có một bộ tính năng mạnh mẽ để đối phó với các loại virus và phần mềm độc hại. Phần mềm này có khả năng phát hiện virus theo hành vi, được trang bị desktop ảo và trình duyệt bảo mật để duyệt web an toàn, tránh bị theo dõi. Đặc biệt, Comodo Antivirus còn có một sandbox ảo để chạy thử những phần mềm đáng ngờ và kiểm tra độ an toàn của nó trước khi thực sự cài lên máy tính. 

phần mềm diệt virus win 10

Những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

➤ Xem thêm: Những phần mềm diệt virus iPhone tốt nhất hiện nay

9. ESET Smart Security

ESET Smart Security là một phần mềm diệt virus có giao diện được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. ESET sở hữu các tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus chuyên nghiệp như ngăn chặn virus, phát hiện các mã độc hại thông qua trình duyệt web, các tập tin văn bản…

10. BKAV 

BKAV được biết đến là một trong các phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất hiện nay và được nhiều người dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. Phần mềm diệt virus BKAV có các tính năng chính như tự động phát hiện và tiêu diệt virus, trojan, backdoor và các mã độc hại khác, diệt Adware quảng cáo, đồng thời có tường lửa bảo vệ máy tính và lên lịch quét virus tự động cho máy tính…

11. FortiClient

FortiClient là một trong những phần mềm diệt virus win 10 miễn phí hiệu quả và được nhiều người sử dụng để bảo vệ máy tính của mình. Phần mềm này cung cấp bộ lọc web, tường lửa, tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra, FortiClient  cũng cung cấp các giải pháp phát hiện phising và được tích hợp thêm VPN Client. Mặc dù phần mềm diệt virus này được thiết kế để làm việc cùng thiết bị mạng, tuy nhiên phiên bản FortiClient 5.0 cũng có chức năng giống như một chương trình diệt virus độc lập, được tích hợp cả Parent Control và VP Client.

Tuy nhiên việc tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm cũng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại. Thêm nữa các chức năng của hệ thống VPN Client và Parental Control cũng bị hạn chế.

Tổng hợp

Rate this post