phần mềm diệt virus ESET 

Tìm hiểu thông tin về phần mềm diệt virus ESET

ESET là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực phần mềm bảo mật và được đông đảo khách hàng trên thế giới lựa chọn. Hãy tìm hiểu những thông tin thú vị về phần mềm diệt virus ESET trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về phần mềm diệt virus ESET 

ESET là một hãng bảo mật máy tính được thành lập vào năm 1987 do Richard Marko làm Giám đốc Điều hành và có trụ sở chính tại Bratislava (Slovakia). ESET được coi là tiên phong trong lĩnh vực phần mềm bảo mật sau khi sáp nhập hai công ty tư nhân vào năm 1992. 

Đây là công ty đầu tiên phát minh ra phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới, có tên là NOD Antivirus (một chương trình chống virus cho máy tính chạy MS-DOS). Sau này, các sản phẩm của ESET đều được phát triển dựa trên phần mềm đầu tiên đó.

Phần mềm diệt virus ESET có tính năng phát hiện, loại bỏ các virus máy tính, đồng thời có thể khắc phục hậu quả của virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus trong tương lai. Phần mềm diệt virus này hoạt động theo nguyên lý kiểm tra các tập tin để phát hiện các virus đã biết trong cơ sở dữ liệu nhận dạng về virus của chúng. Sau đó, có khả năng phát hiện các hành động của các phần mềm giống như các hành động của virus hoặc các phần mềm độc hại.

Hiện nay, các sản phẩm phần mềm diệt virus chính của hãng ESET gồm: phần mềm diệt virus ESET NOD32 Antivirus, ESET Mobile Security chạy trên nền hệ điều hành Android và ESET Internet Security, ESET Smart Security chạy trên hệ điều hành Window. Các chương trình của ESET đều được kiểm định bởi các tổ chức hàng đầu về công nghệ phần mềm như AV-Comparatives, AV-Test và Virus Bulletin; được chứng thực bởi ICSA Labs và West Coast Labs. 

Ngày nay, các giải pháp bảo mật đến từ ESET đã được phân phối đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do vậy, các sản phẩm của ESET được ưa chuộng tại các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Mexico, Belarus… Với các tính năng nhẹ – thông minh – giá rẻ, thương hiệu ESET đã vươn ra toàn cầu và được xếp TOP 5 Gartner – 2018.

phần mềm diệt virus ESET 

Phần mềm diệt virus ESET

2. Tính năng chung của phần mềm ESET 

Các giải pháp bảo mật của phần mềm diệt virus ESET tập trung vào các mối nguy hiểm tiềm tàng như email, Internet và các thiết bị di động để bảo vệ hạ tầng, sự an toàn của mạng cho cá nhân và doanh nghiệp. Có thể kể đến một số tính năng chính của ESET như sau: 

– Chống trộm: Theo dấu và định vị máy tính xách tay bị mất. ESET có thể định vị máy tính xách tay bị mất của khách hàng và theo dấu trực tuyến. Bên cạnh đó, quan sát mọi hoạt động trên máy tính và gửi tin nhắn đến người dùng máy tính, hỗ trợ lấy lại máy tính bị mất.

– Bảo đảm an toàn cho dữ liệu của khách hàng: Tính năng bảo vệ Botnet ngăn chặn máy tính nếu bị lạm dụng bởi kẻ xấu.

– Bảo vệ thanh khoản và giao dịch ngân hàng: Tự động đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch trên các trang mạng ngân hàng điện tử, đồng thời giúp bảo vệ bạn trên các cổng thanh toán trực tuyến.

– Tăng cường khả năng phát hiện: Bảo vệ máy tính vượt trội chống lại virus với tính năng khóa mối nguy hiểm, quét bộ nhớ nâng cao và quét trên nền tảng đám mây.

3. Phần mềm diệt virus ESET có tốt không?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng phần mềm diệt virus như ESET, BKAV, Bitdefender, Kaspersky, Trend Micro, Avast, Avira… Vậy phần mềm diệt virus ESET có tốt không?

Hầu hết các phần mềm diệt virus phổ biến hiện nay đều có một điểm là dung lượng khá lớn, do đó, chiếm rất nhiều bộ nhớ thiết bị khi cài và có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ của máy tính. Tuy nhiên, với phần mềm diệt virus ESET lại không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ thiết bị và không làm chậm hoạt động của máy tính. Mặc dù “nhẹ” nhưng tốc độ quét virus vẫn nhanh và cực kì hiệu quả. Có thể kể đến một số điểm ưu việt của phần mềm diệt virus ESET dưới đây:

 • Đặc điểm nổi trội nhất của ESET là rất nhẹ (chỉ cầm RAM 256 MB) và chạy nền nhẹ nhàng. 
 • Có khả năng chống virus, spyware, phần mềm gián điệp và phần mềm lừa đảo cực kỳ hữu hiệu.
 • Có khả năng chống virus mã hoá dữ liệu (Ransomeware) rất tốt.
 • Có tính năng bảo vệ các giao dịch thanh toán và ngân hàng (Bản Internet Security).
 • Phát hiện, phân tích chính xác hành vi của virus và mã độc thông qua việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI.
 • Dữ liệu mẫu virus và các mối nguy hiểm luôn được cập nhật tự động hàng ngày.
 • Bảo mật thiết bị ngoại vi: ngăn chặn, kiểm soát hoặc khóa các kết nối thẻ nhớ, USB, ổ đĩa CD… giúp chống virus Autorun.
 • Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, bên cạnh đó còn hỗ trợ Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ đa dạng hệ điều hành, từ Windows Xp cho đến Windows 10 mới nhất.
 • Có khả năng tương thích tốt với các phần mềm khác, đồng thời hạn chế thấp nhất khả năng xung đột.
 • Giá cả hợp lý với túi tiền người Việt.

➤ Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm diệt virus win 10 tốt nhất

4. Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt phần mềm diệt virus ESET

Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để cài đặt thành công phần mềm diệt virus ESET cho máy tính của mình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trang chủ https://eset.com, sau đó chọn phiên bản cần dùng và tải về, đây là bộ cài online nên yêu cầu kết nối mạng khi cài.

Bước 2: Chạy file vừa tải về, nếu cửa sổ User Account Control hiện ra, bạn hãy ấn Yes.

phần mềm diệt virus eset

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn ngôn ngữ, ấn Tiếp tục và sau đó ấn Tôi chấp nhận.

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

Bước 4: Sau khi tải về máy tính, ESET sẽ hỏi bạn các tùy chọn để kích hoạt, bạn có thể chọn Giấy phép dùng thử miễn phí để dùng thử thời gian 30 ngày hoặc chọn Sử dụng Khóa giấy phép đã mua để kích hoạt.

Sau khi điền key và bạn ấn Tiếp tục.

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

Bước 5: Bạn điền các thông tin như họ tên, email, sau đó ấn Kích hoạt rồi ấn Tiếp tục.

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

Bước 6: Ở cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Bật hệ thống phản hồi ESET LiveGridBật phát hiện ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, chọn Tiếp tục.

phần mềm diệt virus eset

Bước 7: ESET hỏi bạn có muốn tham gia chương trình Nâng cao trải nghiệm khách hàng không, chọn Không, lúc này bạn ấn Cài đặt. Chỉ chưa đầy 30s, ESET đã cài đặt xong.

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

Để kiểm tra lại thông tin bản quyền, bạn vào mục Trợ giúp và hỗ trợ.

phần mềm diệt virus eset

phần mềm diệt virus eset

Thực hiện theo các bước trên là bạn đã kích hoạt thành công phần mềm diệt virus ESET. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phần mềm ESET.

Tổng hợp

Rate this post