Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanganil 500mg an toàn

Thuốc Tanganil 500mg được xem là loại thuốc điều trị chóng mặt bất kỳ trạng thái nào, chóng mặt vị trí, chóng mặt kích thích, chóng mặt do tăng huyết áp, do ngộ độc, do thuốc, nhức nửa đầu một cách hiệ quả. Thuốc Tanganil 500mg là loại thuốc phổ biến nhưng cách sử dụng thuốc Tanganil 500mg và liều dùng có ảnh hưởng như nào đối với sức khỏe của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người bệnh về cách sử dụng thuốc Tanganil 500mg như sau

1. Tác dụng của thuốc Tanganil 500mg

Tác dụng của thuốc Tanganil 500mg

 Tác dụng của thuốc Tanganil 500mg

Thuốc Tanganil 500mg  được sử dụng chỉ định điều trị với một số bệnh nhân có những triệu chứng chóng mặt đau đầu do thay đổi thời tiết, đau đầu, cắn rứt đầu có kèm buồn nôn và hoa mắt.

Và mặt khác, thuốc Tanganil 500mg cũng được chỉ định sử dụng điều trị với những cơn chóng mặt do trứng bệnh của bệnh rối loạn tiền đình kinh niên, tuy nhiên để điều trị chóng mặt do đau nửa đầu hay rối loạn tiền đình này thì bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm piragink, một loại có ít tác dụng phụ.

Thuốc Tanganil 500mg cũng được sử dụng trong những trường hợp chóng mặt do thiểu năng tuần hoàn máu não, do làm việc căng thẳng, học tập nhiều,…

2. Cảnh báo nững người không được sử dụng thuốc Tanganil 500mg

 Cảnh báo nững người không được sử dụng thuốc Tanganil 500mg

– Tuyệt đối không được sử dung những bệnh nhân quá nhạy cảm với các thành phần của các loại thuốc, trong đó có thuốc Tanganil 500mg

– Không nên sử dụng thuốc Tanganil 500mg đối với  những bệnh  nhân có tiền sử dị ứng với acetylleucin.

– Không được sử dụng thuốc Tanganil 500mg cho người suy thận nặng bởi thuốc được đào thải qua thận.

– Người suy gan nặng cũng không được sử dụng bởi thuốc chuyển hóa qua gan lớn.

– Bên cạnh đó, thuốc Tanganil 500mg  chống chỉ định với những bệnh nhân là bà mẹ đang mang thai và cho con bú. Trong những trường hợp này cần tuân theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ.

3. Liều dùng và cách dùng thuốc Tanganil 500mg

a. Liều dùng thuốc Tanganil 500mg  đối với gười lớn

  • Đường tiêm tĩnh mạch: liều thường dùng là 2 ống/ngày. Nếu cần bạn có thể tăng liều lên 4 ống/ngày tùy theo diễn biến của bệnh;
  • Đường uống: liều hàng ngày chia làm 2 hay 3 lần, nên dùng vào bữa ăn.

b. Liều dùng thuốc Tanganil 500mg đối với trẻ em 6–12 tuổi

Đối với trẻ em 6 – 12 tuổi có thể sử dụng 1 viên tanganil 2 lần 1 ngày.Có thể kết hợp tanganil với Piragink để hiệu quả tốt hơn và ít tác dụng phụ. Và bạn chỉ nên sử dụng tanganil trong vòng 5 – 7 ngày.

4. Lưu ý khi sử dụng thuốc Tanganil 500mg đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Lưu ý khi sử dụng thuốc Tanganil 500mg đối với phụ nữ có thai và cho con bú

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Tanganil 500mg

Dữ liệu về ảnh hưởng của thuốc tiêm Tanganil trên phụ nữ có thai và cho con bú là rất hạn chế. Chính vì vậy, dù không có chống chỉ định thuốc Tanganil cho phụ nữ có thai và cho con bú, nhưng tốt hơn hết nếu đang mang thai hoặc cho con bú, bạn không nên sử dụng.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, người bệnh cần tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ.

5. Tác dụng phụ của thuốc Tanganil 500mg

Thuốc tiêm Tanganil rất hiếm khi xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng. Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tiêm Tanganil được ghi nhận lại bao gồm dị ứng da (ban đỏ, nổi mề đay).

6. Bảo quản thuốc Tanganil 500mg

Thuốc Tanganil 500mg cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong bao bì kín, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong hòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh.

Chúng tôi hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về loại thuốc này.

 

Rate this post