Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong đời sống

AI – trí tuệ nhân tạo – là phần mềm học máy tiên tiến với các thuật toán hành vi mở rộng thích ứng và cực kỳ hữu ích. Dưới đây là một số ví dụ phổ biến nhất về trí thông minh nhân tạo đang được sử dụng ngày nay.

Trí thông minh nhân tạo (AI) là một lĩnh vực khoa học máy tính nhấn mạnh việc tạo ra các máy thông minh hoạt động và phản ứng như con người. Một số máy tính hoạt động với trí tuệ nhân tạo được thiết kế để:

  • Nhận dạng giọng nói
  • Học tập
  • Lập kế hoạch
  • Giải quyết vấn đề

AI đã được áp dụng để tạo ra các công cụ hiện đại, gần gũi, giúp con người dễ dàng hơn trong đời sống. Cùng điểm qua một số ứng dụng nổi tiếng của công nghệ này.

Siri

Mọi người đều quen thuộc với trợ lý cá nhân của Apple, Siri. Cô ấy là một chiếc máy tính kích hoạt bằng giọng nói thân thiện mà chúng tôi tương tác hàng ngày. Cô ấy giúp chúng ta tìm thông tin, chỉ đường, thêm sự kiện vào lịch, gửi thư…

Siri là một trợ lý cá nhân kỹ thuật số thông minh. Cô ấy sử dụng công nghệ học máy để dự đoán và hiểu các câu hỏi và yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên của chúng ta.

Alexa

Khi Amazon lần đầu tiên giới thiệu Alexa, nó đã gây bão trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tính hữu dụng và khả năng giải mã từ bất cứ nơi nào trong phòng đã làm cho nó trở thành một sản phẩm mang tính cách mạng. Alexa có thể giúp chúng ta tìm kiếm thông tin, mua sắm, lên lịch hẹn, báo động và hàng triệu thứ khác trong đời sống.

Kết quả hình ảnh cho Alexa khiến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn

Alexa khiến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn

Tesla

Đây là một trong những chiếc xe tốt nhất từng được sản xuất. Nó đã nhận được rất nhiều giải thưởng bởi khả năng dự đoán, tự lái xe và các tính năng tuyệt vời khác. Bất cứ ai vào công nghệ và ô tô đều cần sở hữu một chiếc Tesla được cập nhật và cải tiến không ngừng qua mạng wifi.

Boxever

Boxever, đồng sáng lập bởi CEO Dave O’Flanagan, là một công ty dựa nhiều vào việc học máy để cải thiện trải nghiệm của khách hàng trong ngành du lịch và mang đến những trải nghiệm làm hài lòng khách hàng trên đường đi.

Thông qua học máy và sử dụng AI, công ty đã thống trị sân chơi và tìm ra những cách thức mới để thu hút khách hàng trong hành trình du lịch.

Amazon.com

Giao dịch của AI là thứ đã tồn tại trong một thời gian khá lâu, cho phép nó kiếm tiền trực tuyến. Với các thuật toán được cải tiến mỗi năm, công ty đã dự đoán được những gì khách hàng đang quan tâm dựa trên hành vi trực tuyến của họ.

Kết quả hình ảnh cho Trang giao dịch Amazon sử dụng AI để phân tích hành vi khách hàng

Trang giao dịch Amazon sử dụng AI để phân tích hành vi khách hàng

Netflix

Netflix cung cấp công nghệ tiên đoán chính xác cao dựa trên phản ứng của khách hàng đối với phim. Nó phân tích hàng tỷ hồ sơ để đề xuất những bộ phim mà bạn có thể thích dựa trên những phản ứng và lựa chọn phim trước đó của bạn.

Công nghệ này ngày càng trở nên thông minh hơn theo năm tháng khi tập dữ liệu phát triển. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của công nghệ này là hầu hết các phim nhỏ đều không được chú ý, trong khi các bộ phim có tên tuổi lớn lại phát triển hơn.

Nest

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với Nest, bộ điều nhiệt học được Google mua lại vào tháng 1 năm 2014 với giá 3,2 tỷ đô la. Bộ điều nhiệt học Nest hiện có thể được điều khiển bằng giọng nói bởi Alexa, sử dụng các thuật toán hành vi để dự đoán và điều chỉnh nhiệt độ trong nhà hoặc văn phòng của bạn dựa trên nhu cầu cá nhân.

Trí thông minh nhân tạo là một nhánh của khoa học máy tính nhằm tạo ra các máy thông minh. Ngày này, nó đã trở thành một phần thiết yếu của ngành công nghiệp công nghệ.

Rate this post