423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Học Kỳ 2: Quay phim – Dựng phim – Kỹ xảo video

Tổng số giờ học: 170 giờ.

Sau khi kết thúc Học kỳ 1 với nền tảng kiến thức vững vàng về Mỹ thuật, học viên sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp thu những môn học chuyên ngành của Học kỳ 2. Học kỳ này là sự kết hợp giữa kỹ năng thiết kế phim ảnh (xây dựng kịch bản – quay phim – dựng phim) và việc chuyển đổi chúng thành những sản phẩm tương tác có thể sử dụng trên mạng Internet.

Hiện nay, sản xuất phim ảnh có thể nói là một trong những mặt đào tạo mạnh nhất của Maacviet Arena. Nhiều bạn trẻ kiếm được việc làm ngay khi còn đang theo học Học kỳ 2. Nhiều bạn chưa tốt nghiệp nhưng đã vững vàng vị trí trong các Công ty/Nhóm làm phim như FAP TV, Lan Anh Media, vv…

Mục tiêu đào tạo

Học kỳ 2 chương trình đào tạo của Maacviet Arena cung cấp cho học viên có khả năng tự thực hiện những đoạn phim ngắn, thực hiện các kỹ xảo điện ảnh hiện đại nhất, hoặc tham gia làm việc trong các nhóm sản xuất phim, các đài truyền hình. Học viên có khả năng sáng tạo những đoạn clip ngắn phát trên Youtube phục vụ cho nhiều mục đích trong những lĩnh vực giải trí, giáo dục, truyền thông quảng cáo…

Chương trình bao gồm những môn học chuyên sâu như Thiết kế Kịch bản phân cảnh, Quay phim, Biên tập (dựng phim), Xử lý Âm thanh, Thiết kế Âm thanh nâng cao, các hoạt động tiền kỳ và hậu kỳ của một bộ phim, có khái niệm về diễn xuất.

Trong học kỳ này, các bạn còn được học Digital Art Painting – Nghệ thuật vẽ Kỹ thuật số hay còn gọi là vẽ Concept Art, một công cụ mới mẻ và hiện đại, hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong việc tạo ra các mô hình hoặc nhân vật 3D, là phương tiện không thể thiếu của những nhà thiết kế phim ảnh và 3D.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi kết thúc học kỳ 2 học viên sẽ được nhận được bằng Diploma In Multimedia (DIM) do Arena Multimedia thuộc tập đoàn Aptech Worldwide Ấn Độ cấp.

Với trình độ DIM học viên có thể đảm nhận công việc thiết kế sản phẩm in ấn, quảng cáo quay phim dựng phim và làm kỹ xảo điện ảnh, kỹ thuật viên thiết kế đồ họa (Graphic Designer), họa sĩ minh họa (Illustrator), kỹ thuật viên xử lý ảnh (Photo Editor), họa sĩ trình bày (Layout Artists).

Nội dung môn học
Film Scripting – Storyboarding and Shooting – Thiết kế kịch bản phân cảnh – quay phim
Video Streaming and Editing – Dựng phim – Biên tập phim
Digital FX – Kỹ xảo Điện ảnh – Hiệu ứng đặc biệt
Sound Editing – Audio Design – Xử lý âm thanh – thiết kế âm thanh nâng cao
TVC Producing – Thực hiện Video quảng cáo
Concepts of Casting/ Pre- Production – Khái niệm về diễn xuất và công tác Tiền kỳ
Digital Art Painting – Nghệ thuật vẽ Kỹ thuật số
Design concepts for Web, HTML, JavaScript, Web Weave (Bonus)
Graphics/Animation/Scripting with Flash (Bonus)
English for Multimedia 2 – Anh văn chuyên ngành 2 (Bonus)
PRJ – Semester-End project