×
Đăng Ký Học
 • Họ Tên*
  0
 • Email*
  1
 • Điện Thoại*
  2
 • Địa Chỉ*
  3
 • Bạn muốn học chương trình nào...?
  4
 • Chương trình học*select your country
  5
 • Bạn thuộc đối tượng nào...?
  12
 • Chọn Khóa Học*
  13
 • Bạn biết đến Maacviet Arena thông qua...?
  14
 • Biết Maacviet Arena*
  15
 • 16
 • ky xao dien anh
 • khóa hoc 150 phut
 • lich tuyen sinh
Trang Chủ

Tin Multimedia → Nghề thiết kế nội thất – Thị trường tiềm năng cho bạn trẻ việt

Nghề thiết kế nội thất – Thị trường tiềm năng cho bạn trẻ việt

23/09/2013 thong.dvn

Bạn có thích thú với việc chọn lựa các kiểu giấy dán tường, rèm cửa, các loại thảm không? Bạn yêu cái đẹp, thích làm đẹp cho không gian sống của mình và gia đình? Bạn gout thẩm mỹ thời trang, tinh tế? Bạn đang đứng giữa một ma trận những lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, khả năng tìm việc, thu nhập? Nếu rơi vào những trường hợp này, có lẽ bạn nên cân nhắc việc theo học ngay một khóa học thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là việc tổ chức một nhóm các sản phẩm, dự án khác nhau nhưng có liên quan đến nhau nhằm biến một không gian nội thất thành “một sắp đặt hiệu quả cho nhiều hoạt động của con người” diễn ra bên trong không gian đó. Một nhà thiết kế nội thất là một người có thể thực hiện được những dự án như vậy.

Thiết kế nội thất 3D là gì?

Đây là công việc Thiết kế nội thất sử dụng những phần mềm thiết kế như Sketch Up, 3Ds Max… để trình bày những ý tưởng thiết kế như thật từ những vật dụng, sản phẩm như tường, bàn ghế, giường, thảm… đến việc bố trí toàn bộ không gian theo công năng sử dụng với đầy đủ màu sắc và chất liệu như một sản phẩm thật.

Nghề thiết kế nội thất tại Việt Nam – Hiện trạng và tiềm năng

Với tốc độ gia tăng dân số hiện nay tại Việt Nam tỷ lệ thuận với tình trạng “đất chật người đông, sự phát triển hình thái bất động sản căn hộ chung cư là một lựa phổ biến bởi thiết kế hiện đại, đa dạng, hợp lý. Các tổ hợp chung cư mọc lên kéo theo nhu cầu thiết kế nội thất tăng mở ra một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng cho các nhà thiết kế tự do.

Chỉ vài năm về trước, các kiến trúc sư đảm nhiệm luôn phần nội thất, thì nhu cầu tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho căn nhà của các chủ hộ hiện nay đòi hỏi những người có chuyên môn về thiết kế nội thất đảm nhiệm.

moi cong trinh deu mang dau an cua nha thiet ke

Mỗi công trình đều mang dấu ấn riêng của nhà thiết kế

Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, khả năng tìm việc cao cùng thu nhập tiềm tàng, được trọng vọng là những đặc tính làm cho nghề này trở nên thời thượng. Với mỗi công trình là một tác phẩm “độc nhất vô nhị”, mang dấu ấn riêng của nhà thiết kế, mức thu nhập khởi điểm của công việc này vào khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng. Nếu có thêm khả năng ngoại ngữ, các nhà thiết kế có thể tìm được công việc tại các tập đoàn nước ngoài với mức lương khởi điểm lên đến 700-800 USD/tháng và những thu nhập khác kèm theo.

Học Thiết kế nội thất ở đâu?

Nếu xét về đào tạo chính quy chuyên ngành nội thất, đầu tiên phải nhắc đến Đại học Kiến Trúc, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang… Tuy nhiên, với quy luật đào thải khắc nghiệt, không phải ai cũng có thể vượt qua kỳ thi tuyển sinh Đại học để trở thành sinh viên các trường này khiến cho nhiều tài năng tiềm ẩn đã bị lãng phí. Chưa kể cách đào tạo thiên về lý thuyết và “sao chép” từ thầy giáo của môi trường Đại học Việt Nam khiến nhiều sinh viên ngán ngẩm, không đủ kiên nhẫn để theo đuổi. Thêm vào đó là những đòi hỏi khắt khe từ phía thị trường mà nguồn đào tạo nhân lực của Đại học Việt Nam còn chưa đáp ứng được.

 Ngành Thiết kế nội thất được đưa vào đào tạo tại nhiều trung tâm để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ này. MaacViet Arena là một nơi uy tín về đào tạo chuyên ngành thiết kế nội thất, với đội ngũ giảng viên là những nhà thiết kế chuyên môn vững chắc, khả năng sư phạm dày dạn và lòng tận tâm nhiệt huyết đối với thế hệ trẻ của đất nước.

Thiết kế nội thất là một nghề đang rất được trọng vọng

Thiết kế nội thất là một nghề đang rất được trọng vọng

Với hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” tại Việt Nam, việc học nghề trở thành một trào lưu hot. Tốt nghiệp với một chứng chỉ nghề trong tay và kỹ năng chuyên môn thành thạo, nhiều bạn trẻ đã tìm được những công việc không chỉ phù hợp với khả năng, sở thích mà còn mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân, góp phần cải thiện tình trạng mất cân bằng cán cân thị trường lao động. Chỉ cần có kỹ năng thành thạo và trách nhiệm với bản thân, yêu công việc mình lựa chọn, nhất định bạn sẽ tìm được vị trí xứng đáng trong xã hội và được trọng vọng.

Hội thảo chuyên đề “Spaces design for your fancy dreams” do MAACVIET ARENA tổ chức sẽ mang đến cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về một trong những ngành nghề “hot” và “thời thượng” nhất hiện nay. Đến với hội thảo, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về cơ hội làm việc, nơi học tập và khám phá ra những khả năng tiềm tàng chưa được khai thác trong con người mình.

Thời gian: 8h30 ngày 28/9/2013
Địa điểm: 121 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, tp. Hồ Chí Minh
Diễn giả:

 • Kỹ sư Phan Như Thanh – Chuyên gia Thiết kế Nội thất – Tham gia thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2013 và 2014 – Giảng viên MaacViet Arena, TP. Hồ Chí Minh.
 • Kiến trúc sư Đặng Phan Lạc Việt – Giám đốc Công ty CP Tư vấn Thiết kế & XD Sống Việt – Khách mời chương trình “Không gian xanh” – HTV9.
 • Các nhà tuyển dụng và khách mời.

Đăng ký nhận vé mời miễn phí trực tiếp tại MAACVIET ARENA

121 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5. Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3922 5533
Emai:   arena@maacviet.com

Hoặc đăng ký tại website của MAACVIET ARENA: http://maacviet-arena.vn

Bài viết khác

Trường đào tạo mỹ thuật ứng dụng và đa phương tiện Maacviet Arena