Một số thông tin cần nắm khi du học ngành Công nghệ thông tin

Theo chia sẻ của chuyên viên tư vấn du học, du học ngành Công nghệ thông tin nên chọn quốc gia nào là vấn đề nhiều bạn trẻ thắc mắc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Để giúp bạn tìm hiểu đất nước du học ngành Công nghệ thông tin, bài viết xin chia sẻ những điểm đến du học ngành Công nghệ thông tin chất lượng tốt. Cụ thể như sau:

1. Du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc

Trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Úc được đánh giá là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin . Kết quả thống kê cho thất, có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle.

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành Công nghệ thông tin tại Úc chủ yếu những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Một số thông tin cần nắm khi du học ngành Công nghệ thông tin
Úc là quốc gia đi đầu trong đào tạo ngành Công nghệ thông tin

Chương trình cung cấp cho sinh viên các kỹ năng về các lĩnh vực như: khoa học máy tính, phát triển game, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển phần mềm… Đặc biệt, du học sinh được học tập dựa trên các giờ thực hành, học sinh được thực tập hoặc làm những dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm và thiết lập quan hệ cho công việc trong tương lai.Những trường đại học tại Úc cũng giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý.

2. Công nghệ thông tin và sức hút của du học Mỹ

Mỹ được đánh giá là đất nước xếp thứ 2 trên thế giới có số du học sinh Việt Nam nhiều nhất. Khi tiếp cận một vấn đềm giáo dụcMỹ thướng cho sinh viên theo các bước: quan sát, phân tích, nêu ra quan điểm và cách xử lý của bản thân hoặc theo nhóm. Việc trình bày trước một lượng người nhất định đòi hỏi người học có kỹ năng mềm cũng như sự am hiểu nhất định, giúp người học trang bị kiến thức và kỹ năng tố nhất.

Có thể nói, Mỹ là môi trường trau dồi kiến thức tối ưu cho du học sinh ngành Công nghệ thông tin nói riêng và những ngành học khác nói chung.

3. Du học Công nghệ thông tin tại Singapore

Công nghệ thông tin là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới và tiếp tục phát triển trong những năm tới. Nền kinh tế trên thế giới càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành IT được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp càng cao. Trong đó, Singapore là nước có ngành này phát triển và có nhiều trường đào tạo sinh viên du hoc Singapore khá tốt.

Một số thông tin cần nắm khi du học ngành Công nghệ thông tin
Nếu bạn muốn du học Công nghệ thông tin tại quốc gia châu Á thì Singapore là chọn lựa lý tưởng

Thời gian gần đây, ngành Công nghệ thông tin tại các nước Đông Nam Á phát triển mạnh và có rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới đã đầu tư vào các công ty về CNTT tại Singapore. Sự đầu tư này khiến các doanh nghiệp về IT, các nhà cung cấp mạng, phát triển phần mềm đều hoạt động khá hiệu quả tại Singapore. Nên đây là nơi khá tiềm năng về chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin.

4. Đức – quốc gia du học ngành Công nghệ thông tin lý tưởng

Công nghệ thông tin được xem là thế mạnh của nước đức với nhiều sáng tạo tuyệt vời. Những sản phẩm công nghệ tin tại Đức cũng như phần mềm tiện ích máy tính, điện thoại đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi. Đây là lý do mà quốc gia này thu hút du học sin chọn lựa.

Đặc biệt, chính phủ Đức cũng dành những khoản đầu tư rất lớn đối với việc phát triển nhân lực cho ngành giáo dục này. Cụ thể, quốc gia này từng chi tới hơn 300 triệu ER để đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như hệ thống cơ sở giáo dục tiện nghi, hiện đại. Đức luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cũng như sự phát triển của sinh viên.

Trên đây là một số thông tin du học ngành Công nghệ thông tin tại một số quốc gia khác nhau. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn chọn được điểm đến du học phù hợp.

Rate this post