423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

MAACVIET ARENA

MaacViet Arena là đơn vị hợp tác giữa Công ty Cổ phần Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng Việt (Viet Multimedia and Applied Art Training Corp.) và Tập đoàn Aptech Worldwide nhằm mục đích cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp Quảng cáo, Giải trí, Quay phim / Dựng phim, Hoạt hình, Thiết kế Nội thất, Thiết kế trang web, ứng dụng Mobile và Games.Đây là những ngành nghề mới mẻ, cực kỳ khan hiếm nhân lực và đặc biệt thích hợp với giới trẻ Việt Nam, vốn được thế giới đánh giá cao về tư duy sáng tạo và năng lực tiếp thu công nghệ mới.

Maacviet Arena hân hạnh là nhà tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật cho các Hội thi Nhiếp ảnh Học sinh Trung học TP. Hồ Chí Minh các năm 2013, 2014 và 2015.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

AMSP (Arena Multimedia Specialist Program) là chương trình đào tạo Chuyên gia Thiết kế Đa phương tiện do Tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ) thiết kế, hiện đang có mặt tại 15 quốc gia trên toàn thế giới với 270 trung tâm đào tạo dưới thương hiệu Arena Multimedia, và khoảng 300.000 sinh viên theo học.

Aptech Worldwide (http://www.aptech-worldwide.com) là đơn vị đào tạo số một Châu Á hiện nay, 3 năm liên tiếp được bình chọn vào danh sách Top 20 tổ chức đào tạo Công nghệ Thông tin tốt nhất thế giới, bởi tổ chức Training Industry .

Đa phương tiện (Multimedia) là thuật ngữ mô tả công nghệ truyền thông hiện đại, trong đó người ta tác động cùng lúc đến mọi giác quan (nghe / nhìn) của người tiếp nhận để nâng cao hiệu quả. Một sản phẩm truyền thông bằng công nghệ Đa phương tiện vì thế phải kết hợp hình ảnh, âm thanh, chữ viết… Nhiều sản phẩm còn yêu cầu tính tương tác với người sử dụng như Games, những chương trình đào tạo dựa trên máy tính (CBT programs)…

Là chương trình đào tạo nghề Thiết kế Mỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, AMSP được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2003. Đến nay đã có 19 cơ sở Arena Multimedia trên toàn quốc với hơn 16.000 sinh viên đã tốt nghiệp và chiếm khoảng 30% thị phần nhân lực trong các đơn vị và doanh nghiệp thiết kế quảng cáo, truyền thông.
Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện
là một nhóm những ngành nghề tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật phục vụ cho Quảng cáo, Giải trí, Giáo dục và Truyền thông. Đặc điểm của nghề này là yêu cầu “một chút” tư duy nghệ thuật, khá nhiều tư duy sáng tạo, hoàn toàn sử dụng máy vi tính để làm việc. Nói tóm lại, đây là một nghề thú vị, cao cấp và mang tính công nghệ cao “thời thượng”, thích hợp với giới trẻ Việt Nam, vốn được đánh giá là năng động và có năng lực sáng tạo cao.

Đa phương tiện (Multimedia) là thuật ngữ chỉ những sản phẩm kết hợp nghe/nhìn. Như vậy để tạo ra một sản phẩm Đa phương tiện, người ta phải sử dụng nhiều loại dữ liệu khác nhau bao gồm Văn bản (Text), Hình ảnh (Still Image, bao gồm 2 loại hình vẽ và ảnh chụp), Video, Âm thanh, và Hoạt hình (Animation). Sản phẩm Đa phương tiện còn bao gồm cả những loại có thể tương tác với người sử dụng nó, như Game, các chương trình tự học bằng máy tính (CBT – Computer Based Training Program), trang web thương mại điện tử, vv…

Mỹ thuật Ứng dụng, Thiết kế đồ hoạ, Dựng phim / Kỹ xảo điện ảnh, Thiết kế Không gian Nội thất / Thiết kế Hoạt hình, Thiết kế Website và các ứng dụng tương tác là những lĩnh vực mà một nhà Thiết kế Mỹ thuật phải học để nắm vững, tuy rằng thông thường mỗi người sau đó chỉ hoạt động chính trong 1 hoặc 2 ngành nghề cụ thể.

MAACVIET ARENA cung cấp cho sinh viên hai cấp độ học :

 • Diploma In Multimedia (DIM).( 2 HỌC KỲ )
 • Advanced Diploma In Multimedia (ADIM). ( 4 HỌC KỲ)

Đây là hai cấp độ của chương trình Arena Multimedia Specialist Program (AMSP) hợp tác với tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ). Bằng DIM và ADIM do tập đoàn Aptech Worldwide cấp, được công nhận giá trị trên toàn thế giới.

 1. Học kỳ 1: Thiết kế đồ hoạ – Quảng cáo – In ấn

  Tổng số giờ học: 217,5 giờ.

  Là học kỳ quan trọng và then chốt cho những bạn có niềm đam mê chuyên ngành Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện, chương trình trang bị cho học viên kiến thức nền tảng và cơ bản về Mỹ Thuật, Tư duy sáng tạo, kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng trong thiết kế Quảng cáo, sản phẩm truyền thông… Nắm bắt được tất cả những kiến thức này là tiền đề thiết yếu giúp bạn có thể tiếp thu tốt nội dung học tập ở các môn học chuyên ngành được giảng dạy trong các học kỳ tiếp theo

  Ngoài mục đích nền tảng, học kỳ 1 còn cung cấp thêm các kỹ năng cơ bản của một nhà Thiết kế Đồ họa. Sau khi hoàn tất học kỳ, học viên có thể làm việc trong những cơ sở chuyên về Thiết kế sản phẩm in ấn, bao bì, quảng cáo, sách báo, vv…….. Xem Thêm

 2. Học kỳ 2: Quay phim – Dựng phim – Kỹ xảo video

  Tổng số giờ học: 170 giờ.

  Sau khi kết thúc Học kỳ 1 với nền tảng kiến thức vững vàng về Mỹ thuật, học viên sẽ thuận lợi hơn trong việc tiếp thu những môn học chuyên ngành của Học kỳ 2. Học kỳ này là sự kết hợp giữa kỹ năng thiết kế phim ảnh (xây dựng kịch bản – quay phim – dựng phim) và việc chuyển đổi chúng thành những sản phẩm tương tác có thể sử dụng trên mạng Internet.Hiện nay, sản xuất phim ảnh có thể nói là một trong những mặt đào tạo mạnh nhất của Maacviet Arena. Nhiều bạn trẻ kiếm được việc làm ngay khi còn đang theo học Học kỳ 2. Nhiều bạn chưa tốt nghiệp nhưng đã vững vàng vị trí trong các Công ty/Nhóm làm phim như FAP TV, Lan Anh Media, vv…Xem Thêm

 3. Học kỳ 3: Thiết kế phim hoạt hình 3D và Thiết kế nội thất 3D

  Tổng số giờ học: 192 giờ.

  Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, học kỳ 3 của chương trình được đào tạo theo hướng Thiết kế nội thất, cung cấp thêm cho học viên kiến thức chuyên ngành Nội thất cũng như khả năng đọc và thực hiện bản vẽ kỹ thuật. Nhờ những kiến thức cơ bản có được từ các học kỳ trước, học viên dễ dàng tiếp thu, chuyển kỹ năng 3D thành tay nghề vững chắc và có thể đảm nhận vị trí “Cánh tay phải” cho những kiến trúc sư hoặc Chuyên gia Xây dựng.

  Học viên sẽ được học và thực hành đầy đủ các bước của quy trình làm game, làm chủ được các kỹ thuật dựng mô hình, kết cấu, ánh sáng, các hiệu ứng hình ảnh, cân bằng kỹ thuật và phát triển thẩm mỹ để tạo nên tác phẩm 3D tuyệt đẹp…. Xem Thêm

 4. Học kỳ4 : Thiết kế website, những ứng dụng online và di động

  Tổng số giờ học: 102,5 giờ.

  Bên cạnh những mã code lập trình hay,có tính chất ứng dụng cao của một trang web.Để giúp người xem thích thú và thân thiện hơn khi vào một trang web, đó chính là Giao diện đẹp và bắt mắt. Nhằm thực hiện được nhiệm vụ này, người thiết kế website ngoài kỹ năng lập trình, tư duy logic còn phải thiên hướng sáng tạo và mỹ thuật….. Xem Thêm

VỀ MAACVIET ARENA

logo-01

Là Trường Arena mới nhất trong toàn hệ thống, chỉ vừa được thành lập cuối Tháng Tư 2013, nhưng MaacViet Arena có một lợi thế nổi bật mà không trung tâm nào có được, đó là “người đầu tàu” Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin Nguyễn Duy Thơ, cùng một đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm và thành tích thực tế.

_MG_8357

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Duy Thơ được chính tập đoàn Aptech Worldwide tôn vinh là “Guru” (sư phụ), thầy Hiệu trưởng Nguyễn Duy Thơ là một kỹ sư vào nghề thiết kế với những sản phẩm đầu tiên từ năm 1973, cộng với 20 năm làm Giảng viên Thiết kế Đồ họa tại các trường Đại học Hồng Bàng, Văn Lang, Trung tâm Đào tạo IDC… Được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin năm 2004 do những đóng góp thầm lặng trong việc đem CNTT đến với trẻ khiếm thính, khi tham gia vào hệ thống Arena, thầy đã dồn hết tâm huyết của mình vào việc tạo ra một chương trình đào tạo hoàn chỉnh

Các Giảng viên khác như:

 • Nữ Họa sĩ KimB, có thâm niên 30 năm trong nghề thiết kế sân khấu và thiết kế sản phẩm in ấn.
 • Thầy Bùi Ngọc Anh, một nhà kỹ thuật quen thuộc của kênh truyền hình SCTV, “chủ nhân” và admin của trang web chuyển giao công nghệ www.viettutstv.com.
 • Cô Phan Như Thanh chuyên gia Thiết kế Nội thất xuất thân từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã từng tham gia thiết kế Đường Hoa Nguyễn Huệ.
 • Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Bùi Minh Sơn (E.FIFAP và E.VAPA).
 • Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định.
 • Nhóm chuyên gia hoạt hình 3D tầm cỡ quốc tế Phi Vân, Xuân Minh, Thanh Long, Ngọc Long với những sản phẩm gia công cho Walt Disney và Hollywood.
 •  Thầy Guillame Faugère, tốt nghiệp chuyên ngành Đạo diễn điện ảnh đại học Université Paris 8 Saint-Denis-Pháp, cộng tác viên sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh (Tp.HCM).
 • Thầy Đặng Vĩnh Khuyên chuyên gia kinh tế và thiết kế bao bì sản phẩm…

Đội ngũ Giảng viên MaacViet Arena có hai điểm chung: là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm thực tế, và đều có chung một hoài bão xây dựng một ngôi trường mà ở đó, sinh viên sẽ học được nhiều nhất, trong một môi trường thân thiện và tiên tiến nhất.

MAACVIET ARENA

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Duy Thơ
HIỆU TRƯỞNG MAACVIET ARENA
Thầy Nguyễn Duy Thơ là Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin năm 2004 do tạp chí Công nghệ Echip bình chọn vì những đóng góp của thầy cho việc đào tạo công nghệ thông tin cho trẻ khiếm thính tại Trường Khiếm thính Hy Vọng.
Đạo diễn Guillaume Faugère
ĐẠO DIỄN
Đến với Việt Nam sau khi tốt nghiệp ngành Đạo diễn Điện ảnh tại Đại học Paris, Guillaume sớm bị mê hoặc bởi văn hoá và nền điện ảnh mang nhiều dấu ấn Pháp và quyết định gắn bó với mảnh đất hình chữ S này.
Họa sĩ Sân khấu KimB
HỌA SĨ
Sự say mê những tác phẩm truyện tranh từ bé đã nhen nhóm lên trong lòng họa sĩ KimB tình yêu mãnh liệt với hội họa. Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật nhưng cái duyên với đời đã mang cô KimB đến với báo chí và gắn bó với nó đã hơn 20 năm
Cô Phan Như Thanh
Chuyên gia thiết kế nội thất
Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế Máy tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2003, cô Phan Như Thanh tham gia vào lĩnh vực Thiết kế Nội thất với niềm say mê những nét đẹp hoàn thiện, được vun đắp bởi tư duy logic của một con người Kỹ thuật
Thầy Yannick Alnet
Kỹ sư Âm thanh
Kỹ sư Âm thanh Yannick Alnet tốt nghiệp Đại học Bordeaux và Paris (Pháp quốc) nhưng đã sớm chọn Việt Nam làm quê hương thứ 2 của mình. Với phong cách nghệ sĩ nhưng rất nghiêm túc trong công việc, thầy Yannick Alnet đã để lại dấu ấn của mình với kỹ thuật âm thanh 3D Mapping trong nhiều sự kiện như Huế Festival,...
Thầy Nguyễn Thứ Tính
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính hiện đang là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Gia Định, nơi tập trung những “cây đại thụ” của làng Nhiếp ảnh khu vực TP. Hồ Chí Minh.
Thạc sĩ CNTT Nguyễn Lương Anh Tuấn
Thạc sĩ CNTT
Thạc sĩ CNTT Nguyễn Lương Anh Tuấn là một người đa tài với 2 bằng Cử nhân (trong đó 1 bằng là về… Hoa ngữ), viết Thư pháp rất giỏi và cũng là chuyên gia trong lĩnh vực tạo mô hình vật thể 3D.
Cô Trần Thanh Hằng
Chuyên gia Thiết kế webiste
Cô Trần Thanh Hằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh và đã có bề dày thành tích hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế, In ấn và Web trước khi trở thành Giảng viên Maac Arena từ năm 2009.