FAQs

 • Hỏi:

– Không có năng khiếu vẽ tay và không giỏi vi tính có học Arena được không?

 • Trả lời:
  Thiết kế (design) là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ chứ không phải là nghệ thuật, vì thế năng khiếu mỹ thuật nói chung và vẽ tay nói riêng là không quá cần thiết.
  Mỹ thuật có một số quy luật (về bố cục, màu sắc, cân bằng, nhịp điệu…), bạn sẽ được học ở giai đoạn đầu tiên (Học kỳ 1) của khoá học.
  Trong thiết kế, bạn sẽ vẽ bằng máy tính với các phần mềm chuyên biệt (Corel Draw, Photoshop, InDesign, 3Ds Max…), vì thế kỹ năng vẽ tay là không cần thiết.
  Bạn không cần biết vi tính trước khi vào học, vì bạn sẽ được đào tạo trong hơn 2 năm với 75% thời gian thực hành và 19 phần mềm Thiết kế. Thời gian học như thế chắc chắn bạn sẽ thành thạo và chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Hỏi:

– MaacViet Arena chỉ mới thành lập năm 2013, liệu có tốt hơn các trung tâm khác không?

 • Trả lời:
  Người thành lập và hiện nay đang dẫn dắt MaacViet Arena là thầy Nguyễn Duy Thơ, Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin, cựu GV Đại học Hồng Bàng, ĐH Văn Lang, người có hơn 40 năm trong nghề Thiết kế và 20 năm kinh nghiệm dạy học.
  Thầy cũng chính là Hiệu trưởng sáng lập đầu tiên của Arena Multimedia (Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM) năm 2007, là người đầu tiên đã đưa ra nhiều cải tiến trong chương trình và phương pháp đào tạo, giúp cho Arena vươn lên ngôi vị số 1 trong lĩnh vực đào tạo Thiết kế Đa phương tiện tại Việt Nam hiện nay. Thầy được chính Tập đoàn Aptech Worldwide Ấn Độ tôn vinh là “Guru” (Master – sư phụ) năm 2012 nhờ nghững thành tích này.
  Năm 2013, thầy thành lập MaacViet Arena cùng với một đội ngũ các Giảng viên tâm huyết nhất, với mong muốn tạo ra một cơ sở giáo dục thực chất và hiện đại, cập nhật những công nghệ mới nhất, cung ứng cho thị trường lao động những người trẻ có tay nghề cao, năng động và sáng t ạo.
  Các thầy cô khác trước đây là nòng cốt của Arena như Họa sĩ Kim Lan (KimB.), Chuyên gia Sáng tạo Hoàng Huy Cường, Chuyên gia Hậu kỳ Nguyễn Tấn Cường, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính, Tiến sĩ CNTT Nguyễn Lương Anh Tuấn, Đạo diễn Guillaume Faugère, Kỹ sư Phan Như Thanh, Kiến trúc sư Đặng Phan Lạc Việt… hiện nay đang tiếp tục hợp tác với MaacViet Arena, chính là niềm tự hào và sự bảo đảm cao nhất về chất lượng đào tạo.
  Cùng với chương trình AMSP chính thức của Ấn Độ, MaacViet Arena còn tặng miễn phí thêm cho học viên 10 môn học ngoại khoá (120 giờ) trong chương trình “Quà tặng Tri thức”. Những môn học này giúp học viên nắm bắt dễ dàng kiến thức cơ bản, tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Đây là đặc điểm duy nhất chỉ có ở MaacViet Arena.
 • Hỏi:

– Sau khi học 6 tháng, nếu xin nghỉ vì thấy không phù hợp, nhà trường có trả lại tiền học phí không?

 • Trả lời:
  Về điểm này, câu trả lời cho bạn rất tiếc là “không”. Học phí đã đóng thì không được hoàn trả lại vì bất cứ lý do gì.
  Tuy nhiên, để tránh việc sau mấy tháng học mới phát hiện ra là mình không phù hợp, bạn hãy tham gia chương trình “Arena Trial – Học thử thành công thật” của Maacviet Arena. Bạn sẽ được học thử (thật ra là hoàn toàn học “thật 100%”, học xong là làm được ngay) với 2 môn học và thời gian 10-15 buổi hoàn toàn miễn phí, để có thể yên tâm trước khi chính thức chọn MaacViet Arena là ngôi trường để theo học của mình.
 • Hỏi:

– Nhà trường có bảo đảm việc làm cho sinh viên sau khi ra trường không? Có sợ thất nghiệp không?

 • Trả lời:
  Câu trả lời là “tất cả tùy thuộc vào chính bạn”. Nếu học tập nghiêm túc và năng động tham gia các hoạt động tại trường, chắc chắn bạn sẽ có việc làm trước khi tốt nghiệp.
  Trong thực tế rất nhiều bạn học viên đi làm ngay từ khi chưa hoàn tất Học kỳ 1. Và hầu như 100% các bạn sinh viên đều có việc làm phù hợp sau khi rời ghế Nhà trường Maacviet Arena.
  Nhà trường là một nơi mà các Công ty / Doanh nghiệp hoạt động trong ngành Thiết kế thường xuyên gởi yêu cầu tuyển dụng. Các thầy cô Giảng viên cũng là những tay “săn đầu người” để đưa vào làm việc trong Công ty của mình. Các bạn sinh viên đã đi làm cũng thường xuyên liên hệ với Nhà trường để giới thiệu việc làm cho đàn em của mình.
  Và không đâu như ở Maacviet Arena, bạn sẽ được hỗ trợ nghề nghiệp “suốt đời” !!!

Thân mến chào bạn. Chúc bạn vui và thành công.