423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

FAQ

Frequency Ask Questions ( FAQ)

Mỹ thuật đa phương tiện là gì

Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện là một nhóm những ngành nghề tạo ra các sản phẩm mang tính nghệ thuật phục vụ cho Quảng cáo, Giải trí, Giáo dục và Truyền thông. Đặc điểm của nghề này là yêu cầu “một chút” tư duy nghệ thuật, khá nhiều tư duy sáng tạo, hoàn toàn sử dụng máy vi tính để làm việc. Nói tóm lại, đây là một nghề thú vị, cao cấp và mang tính công nghệ cao “thời thượng”, thích hợp với giới trẻ Việt Nam, vốn được đánh giá là năng động và có năng lực sáng tạo cao.

Đa phương tiện (Multimedia) là thuật ngữ chỉ những sản phẩm kết hợp nghe/nhìn. Như vậy để tạo ra một sản phẩm Đa phương tiện, người ta phải sử dụng nhiều loại dữ liệu khác nhau bao gồm Văn bản (Text), Hình ảnh (Still Image, bao gồm 2 loại hình vẽ và ảnh chụp), Video, Âm thanh, và Hoạt hình (Animation). Sản phẩm Đa phương tiện còn bao gồm cả những loại có thể tương tác với người sử dụng nó, như Game, các chương trình tự học bằng máy tính (CBT – Computer Based Training Program), trang web thương mại điện tử, vv…

Mỹ thuật Ứng dụng, Thiết kế đồ hoạ, Dựng phim / Kỹ xảo điện ảnh, Thiết kế Không gian Nội thất / Thiết kế Hoạt hình, Thiết kế Website và các ứng dụng tương tác là những lĩnh vực mà một nhà Thiết kế Mỹ thuật phải học để nắm vững, tuy rằng thông thường mỗi người sau đó chỉ hoạt động chính trong 1 hoặc 2 ngành nghề cụ thể.

Arena là thương hiệu như thế nào trong ngành Thiết kế?

 ARENA MULTIMEDIA (ARENA) là thương hiệu đào tạo Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 tại châu Á, là một trong các sản phẩm đào tạo của Tập đoàn APTECH WORLDWIDE – một trong Top 20 nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Công nghệ Thông tin hàng đầu thế giới hiện nay . Với 16 năm kinh nghiệm, ARENA đã xây dựng hệ thống hàng trăm cơ sở đào tạo với hơn 200.000 sinh viên đang theo học tại 15 quốc gia trên khắp thế giới.

Arena Multimedia có mặt tại Việt Nam từ năm 2004, là tổ chức duy nhất đào tạo chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện một cách bài bản, toàn diện với giáo trình quốc tế được triển khai đồng bộ tại 19 cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Riêng tại TPHCM, có 4 cơ sở đào tạo Arena Multimedia, trong đó có MaacViet Arena.

Arena là địa chỉ số 1 cho các bạn trẻ Việt Nam đam mê sáng tạo, trong đó chủ yếu là sinh viên và học sinh tốt nghiệp lớp 12. Đến nay, toàn bộ hệ thống Arena Multimedia tại Việt Nam đã đào tạo hơn 10.000 chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện cho thị trường.

Giảng Viên MaacViet Arena ?

Tất cả Giảng Viên của Maacviet Arena Multimedia đều là những chuyên gia nổi tiếng và lâu năm trong nghề. Có thể kể vài gương mặt điển hình:

 • Nguyễn Thị Kim Lan (Hoạ sĩ KimB): chuyên gia Trình bày báo chí và Thiết kế sân khấu 25 năm trong nghề. Để biết thêm về cô, mời bạn đọc báo Phụ Nữ TPHCM cuối tuần số 8, ra ngày 9/3/2014 hoặc xem thêm tại đây
 • Nhiếp ảnh gia Bùi Minh Sơn (Nghệ sĩ Nhiếp ảnh xuất sắc quốc tế E.FIAP, E.VAPA – xem thêm tại đây),
 • Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính (Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia định).
 • Kỹ sư Phan Như Thanh, chuyên gia thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2012.
 • Kiến trúc sư Đặng Phan Lạc Việt, phụ trách chương trình Không gian xanh của HTV9 chiều Chủ Nhật hàng tuần (xem thêm tại đây).
 • Đạo diễn Guillaume Faugère (ĐH Paris 8 Saint Etiennes, Pháp)
 • Kỹ sư âm thanh Yannick Alnet (ĐH Lyon, Pháp)
 • Kiến trúc sư Lee Duong (ĐH California Hoa Kỳ)
 • Các thầy Nguyễn Phạm Phi Vân, Trần Thanh Long, Nguyễn Xuân Minh, Huỳnh Ngọc Long… chuyên gia của các Công ty Hoạt hình và game Digital Works Entertainments (Nhật bản), Sparx-Virtuous (Pháp)…
 • Các thầy Đặng Vĩnh Khuyên (chuyên gia Thiết kế in ấn bao bì), Bùi Ngọc Anh(chuyên gia Hậu kỳ SCTV, HTV), Thạc sĩ Họa sĩ Trần Văn Quí (Phó chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM, Chủ nhiệm CLB Hoạ sĩ trẻ TPHCM)…
 • Thầy Nguyễn Duy Thơ, Hiệu trưởng MaacViet Arena, Thạc sĩ Mỹ thuật, Hiệp sĩ CNTT năm 2004 (xem thêm tại đây hoặc tại đây), nguyên Giảngviên ĐH Hồng Bàng, ĐH Văn Lang, được chính Aptech Ấn Độ tôn vinh là “Guru” (sư phụ) nhờ những đóng góp cho sự lớn mạnh của hệ thống Arena Việt Nam

VÌ SAO CHỌN MAACVIET ARENA ?

Phương pháp đào tạo

Maacviet Arena Multimedia sử dụng chương trình Arena Multimedia Specialist Program (AMSP) phiên bản OV-6824 như các Trung tâm Arena khác, nhưng có một số bổ sung cho phù hợp với thực trạng học sinh Việt Nam:

 • Bổ sung thêm (không thu phí) 120 giờ học trong chương trình “Quà tặng Tri thức” cho các môn hỗ trợ như Nhiếp ảnh, Quay phim, Lý thuyết Nội thất, phần mềm AutoCAD…
 • Sắp xếp lại thứ tự một số môn học để tạo sự liền mạch, những môn học “khô khan” được đưa về cuối chương trình để giúp sinh viên dễ học hơn.
 • Tăng thời lượng thực hành lên 70%, so với 50% của chương trình chính thức. Giảm nhẹ lý thuyết. Chú trọng tương tác giữa GV và sinh viên.
 • Dạy Anh văn miễn phí cho các bạn yếu tiếng Anh (xem thêm tại đây)
 • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm (Team Work) ngay từ buổi học đầu tiên, kỹ năng thuyết trình qua các đợt Bảo vệ Đồ án cuối học kỳ.
Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị

Maacviet Arena Multimedia trang bị những công nghệ mới nhất của năm 2013 và những thiết bị phục vụ thực hành hiện đại, phù hợp với nhu cầu của các môn học (ví dụ: phòng Studio, thiết bị chụp ảnh, quay phim, bảng vẽ…). Phòng học thoáng mát, tối đa 25 sinh viên/lớp.

Maacviet Arena hỗ trợ trong việc tuyển dụng sau khi ra trường

Hiện nay cả nước có khoảng 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó 70% là công ty nội địa. Các công ty quảng cáo nước ngoài chỉ nắm giữ 30% số lượng, nhưng có mặt đầy đủ các “đại gia” quốc tế như Dentsu, Ogilvy, Richard Moore, Omnicon – vừa sát nhập với Publicis của Pháp, InterPublic thành một công ty QC lớn nhất thế giới hiện nay, WPP, Phibious của Singapore… Và những công ty gia công phim, games (Digital Works Entertainment của Nhật, Sparx-Virtuos của Pháp…) dẫn đến cuộc “săn đầu người” trong lĩnh vực thiết kế.

Sự bùng nổ của các đài Truyền hình: mỗi tỉnh có ít nhất 01 đài với vài kênh truyền hình, dẫn tới sự bùng nổ về nhu cầu nhân lực Thiết kế đồ hoạ, quay / dựng phim, kỹ xảo… 67 đài phát thanh, truyền hình trên cả nước (bao gồm 63 đài địa phương, 4 đài quốc gia) và khoảng 50 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Sự xuất hiện ồ ạt của các loại thiết bị di động thông minh có tích hợp khả năng quay phim, chụp ảnh, thiết kế… tạo ra nhu cầu đưa các sản phầm này lên Internet để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Những nội dung 3D dần thay thế Đa phương tiện truyền thống.

Giới trẻ Việt Nam được thế giới đánh giá là có tư duy sáng tạo cao hơn hẳn, kể cả so với các “cường quốc” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin như Ấn Độ, Trung quốc… Đây là lý do chính đã khiến cho ngành đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện bùng nổ như một cơn sốt trong hơn 15 năm qua.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thị trường Lao động TPHCM, cùng với ngành Công nghệ Thông tin, nghề Thiết kế Đa phương tiện hiện đứng trong Top 4 những nhóm ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất từ nay đến 2020 với khoảng 54.000 việc làm mỗi năm.

Trong tình hình đó, với sự hỗ trợ 100% từ nhà trường, chúng tôi cam đoan bạn sẽ có việc làm thậm chí trước khi tốt nghiệp. Hiện nay hơn 50% sinh viên theo học tại MaacViet Arena là người đang đi làm, và họ là một trong những cầu nối quan trọng giúp sinh viên đang học có cơ hội tham gia vào công việc thực tế. MaacViet Arena trong thực tế là một “chợ nhân lực” trong ngành Thiết kế.

Bằng cấp & Học phí

Bằng cấp của Maacviet Arena

Như các Trung tâm Arena khác trên toàn thế giới, MaacViet Arena cung cấp 2 cấp độ đào tạo:

 • Chuyên viên Thiết kế Đồ hoạ: sau khi học xong Học kỳ 1 (Thiết kế Đồ hoạ, Nhiếp ảnh, Quảng cáo, In ấn) và Học kỳ 2 (Quay phim, Dựng phim, Kỹ xảo Video, Thiết kế Website), sinh viên được cấp bằng Diploma In Multimedia (DIM). Thời gian học khoảng 14 tháng. Sau khi hoàn tất 2 chuyên ngành này, học viên được tặng thêm một khoá họcThiết kế website cơ bản thời gian 72 giờ, hoàn toàn miễn phí trước khi thi lấy bằng DIM.
 • Chuyên gia Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện cao cấp: sau khi hoàn tất cả 4 học kỳ, bao gồm Học kỳ 1 và 2 như trên, Học kỳ 3 (Thiết kế Nội thất, Hoạt hình 3D), Học kỳ 4 (Thiết kế Website, các ứng dụng di động và online), sinh viên được cấp bằng Advance Diploma In Multimedia (ADIM). Thời gian học khoảng 30 tháng.

Các bằng DIM và ADIM này đều do Arena Multimedia trực thuộc Aptech Worldwide Ấn Độ trực tiếp cấp, được công nhận giá trị trên toàn thế giới.

Với bằng ADIM, sinh viên có thể liên thông theo chế độ Credit Transfer với hầu hết các trường Đại học trên thế giới để lấy bằng Bachelor of Art hoặc cao hơn. Thời gian học liên thông thay đổi trong khoảng 1 – 2,5 năm. Có thể kể một số trường tiêu biểu như Southern Cross University (Australia), Curtin University of Technology (Australia), Oxford Brookes University (Singapore), RMIT, Greenwich University (Vietnam), Whitecliff College of Art and Design (New Zealand), Limkwokwing University (Malaysia)vv…

Trong điều kiện hội nhập WTO, bắt đầu từ năm 2015, Việt Nam sẽ mở cửa thị trường lao động, sự cạnh tranh trong vấn đề tìm việc làm sẽ càng trở nên khốc liệt. Sinh viên tốt nghiệp MaacViet Arena vì thế sẽ có thêm nhiều lợi thế với bằng cấp quốc tế và uy tín cao của hệ thống Arena-Aptech toàn cầu.

Cơ hội việc làm sau khi học ở Maacviet Arena

Hiện nay cả nước có khoảng 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, trong đó 70% là công ty nội địa. Các công ty quảng cáo nước ngoài chỉ nắm giữ 30% số lượng, nhưng có mặt đầy đủ các “đại gia” quốc tế như Dentsu, Ogilvy, Richard Moore, Omnicon – vừa sát nhập với Publicis của Pháp, InterPublic thành một công ty QC lớn nhất thế giới hiện nay, WPP, Phibious của Singapore… Và những công ty gia công phim, games (Digital Works Entertainment của Nhật, Sparx-Virtuos của Pháp…) dẫn đến cuộc “săn đầu người” trong lĩnh vực thiết kế.

Sự bùng nổ của các đài Truyền hình: mỗi tỉnh có ít nhất 01 đài với vài kênh truyền hình, dẫn tới sự bùng nổ về nhu cầu nhân lực Thiết kế đồ hoạ, quay / dựng phim, kỹ xảo… 67 đài phát thanh, truyền hình trên cả nước (bao gồm 63 đài địa phương, 4 đài quốc gia) và khoảng 50 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền.

Sự xuất hiện ồ ạt của các loại thiết bị di động thông minh có tích hợp khả năng quay phim, chụp ảnh, thiết kế… tạo ra nhu cầu đưa các sản phầm này lên Internet để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Những nội dung 3D dần thay thế Đa phương tiện truyền thống.

Giới trẻ Việt Nam được thế giới đánh giá là có tư duy sáng tạo cao hơn hẳn, kể cả so với các “cường quốc” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin như Ấn Độ, Trung quốc… Đây là lý do chính đã khiến cho ngành đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện bùng nổ như một cơn sốt trong hơn 15 năm qua.

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thị trường Lao động TPHCM, cùng với ngành Công nghệ Thông tin, nghề Thiết kế Đa phương tiện hiện đứng trong Top 4 những nhóm ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao nhất từ nay đến 2020 với khoảng 54.000 việc làm mỗi năm.

Trong tình hình đó, với sự hỗ trợ 100% từ nhà trường, chúng tôi cam đoan bạn sẽ có việc làm thậm chí trước khi tốt nghiệp. Hiện nay hơn 50% sinh viên theo học tại MaacViet Arena là người đang đi làm, và họ là một trong những cầu nối quan trọng giúp sinh viên đang học có cơ hội tham gia vào công việc thực tế. MaacViet Arena trong thực tế là một “chợ nhân lực” trong ngành Thiết kế.

HỌC PHÍ ARENA CHƯƠNG TRÌNH AMSP
KHÓA HỌC THỜI GIAN HỌC HỌC PHÍ (VNĐ)
DIM 2 học kỳ, khoảng 15 tháng 31.000.000
ADIM 4 học kỳ, khoảng 30 tháng 60.000.000

Các hình thức đóng học phí:

Khoá DIM

 • Tổng học phí DIM nếu đóng trọn gói (1 lần đóng tiền): 31.000.000 VND.
 • Nếu đóng 2 lần (cách nhau 6 tháng): 16.500.000 VND/lần.

DIM upgrade to ADIM

 • Lệ phí chuyển đổi : 1.500.000 VND.

Khoá ADIM

 • Tổng học phí ADIM nếu đóng trọn gói (1 lần đóng tiền): 60.000.000 VND.
 • Nếu đóng 2 lần (cách nhau 12 tháng): 31.000.000 VND/lần
 • Nếu đóng 4 lần (cách nhau 6 tháng): 16.500.000 VND/lần.

HỌC BỔNG : 
Hổ trợ sinh viên hiếu học ,Quỹ Phát triền Tài năng  Maacviet Arena thường xuyên cung cấp những suất học bổng 10 , 15 , 25% tổng học phí cho những thí sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi đâu vào .
Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể được hỗ trợ thủ tục vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội.
Những sinh viên đang học tại Maacviet Arena có kết quả tốt được khen thường, hoăc được tặng Học bổng.

* Lưu ý :

 • Học phí trên bao gồm cả lệ phí giáo trình, thi cuối kỳ và cuối cấp.
 • Học phí đóng bằng tiền VNĐ và có thể thay đổi theo tỷ giá USD/VNĐ cùa Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).