ARENA TRIAL

ARENA TRIAL – HỌC THỬ THÀNH CÔNG THẬT CÙNG MAACVIET ARENA

“ARENA TRIAL – HỌC THỬ THÀNH CÔNG THẬT” là Sản phẩm độc quyền chỉ có tại Maacviet Arena.

Sau khi trải qua vài tháng trên Giảng đường Đại học /Cao đẳng, một số bạn tân sinh viên bắt đầu phân vân khi cảm nhận rằng mình đã chọn sai ngành nghề, hoặc không hứng thú với ngành học mà chính mình đã háo hức theo đuổi mới vài tháng trước đây. Điều này không lạ, bởi theo một khảo sát của Chuyên gia tâm lý PGS/TS Huỳnh Văn Sơn thì hơn 50% bạn trẻ cho rằng mình đã chọn ngành học và công việc không phù hợp (http://www.thongtintuyensinh.vn/Chon-sai-nghe-co-nen-bat-dau-lai_C218_D4986.htm#.VOl9ceHEk1I).

Đối với đa số sinh viên, tương lai vẫn là một dấu hỏi lớn khi mà những thông tin về nạn thất nghiệp của những Cử nhân / Thạc sĩ hiện nay xuất hiện đầy trên các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc học sai ngành nghề dẫn tới nguy cơ khó kiếm việc làm sau khi ra trường.

Con số những bạn trẻ tốt nghiệp phải làm những công việc trái ngành nghề, tạm bợ cũng là nỗi lo âu của rất nhiều sinh viên ĐH/CĐ hiện nay (http://congdoan.most.gov.vn/trao-doi/bai-viet/3112-lech-pha-trong-giao-duc-huong-nghiep.html, http://vtv.vn/trong-nuoc/70-cu-nhan-lam-trai-nghe-dau-la-nguyen-nhan-78678.htm)…

Với những bạn có quan tâm và hiểu biết chút ít tình hình thời sự, chắc chắn thông tin về việc mở cửa Thị trường Lao động sau năm 2015 theo quy định khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2015 sẽ cũng là mối bận tâm lớn: bạn sẽ phải cạnh tranh với những lao động đến từ những đất nước có trình độ hơn hẳn nước ta như Thái Lan, Malaysia, Singapore…

Sai thì phải sửa, bởi bạn không thể để trôi qua một cách lãng phí quãng thời gian 4-5 năm với bao tiền bạc và công sức. Một số bạn đã mạnh dạn sửa chữa việc chọn sai ngành nghề của mình ngay trong những ngày đầu tiên của năm thứ nhất như Nguyễn Huy Cường, hoặc sau gần… 3 năm như Tuấn Ngọc Hương Giang… Đây là 2 trong số rất nhiều bạn sinh viên đã chọn Arena là ngôi trường thứ 2 của mình và đạt được những thành công to lớn.

Nguyễn Huy Cường, chàng trai có khuôn mặt dễ mến đến từ Mỹ Tho đã quyết định chấm dứt sớm những ngày ngồi trên Giảng đường Đại học Mở TPHCM, đăng ký khoá Advance Diploma In Multimedia (ADIM) của Arena. Nhờ những kiến thức và kỹ năng học được từ ngôi trường mới này, năm 2010 bạn giành giải Nhất cuộc thi Young Lions Vietnam, được vinh dự tham gia cuộc thi dành cho các nhà quảng cáo trẻ Young Lions Thế giới 2011 tại Cannes (Pháp quốc) và xếp thứ 5 chung cuộc trên 40 quốc gia dự thi. Hiện nay bạn đang là một “hot boy” được săn đón bởi các công ty đa quốc gia.

Tuấn Ngọc Hương Giang thì có phần cẩn trọng hơn. Với sự hỗ trợ của gia đình, bạn nữ này cũng theo học song song Arena và ngành Sư phạm Anh văn tại ĐHSP TPHCM. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất năm thứ 3 tại Đại học Sư phạm, bạn đã quyết định “dứt áo ra đi” để toàn tâm toàn ý với ngành Thiết kế. Trong thời gian theo học tại Arena, Hương Giang đã có một bộ sưu tập thành tích đáng nể: Giải Nhì cuộc thi Tay nghề trẻ TPHCM 2012 (ngành Thiết kế Đồ họa), Giải Nhất Thiết kế Đồ họa cuộc thi Share My View 2012 do báo Thanh Niên và Sony Vietnam đồng tổ chức, tham gia thiết kế nhân vật cho phim hoạt hình 3D “Ninja Rùa” (công chiếu tại TPHCM tháng 10-2014) và game Final Fantasy. Hiện nay Hương Giang đang phụ trách thiết kế cho Công ty Đan Mạch The Color Club, chuyên gia công thiết kế cho khách hàng Châu Âu, với mức lương tính bằng USD 4 con số.

Một số bạn khác vì nhiều lý do không thể mạnh dạn bỏ ngang ngành học đã chọn, nhưng vẫn cố gắng học thêm chương trình đào tạo Multimedia Design của Arena như trường hợp của Hoàng Anh Vũ.

Bạn đã tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế tại Đại học Kinh tế TPHCM năm 2013 song song với việc hoàn thành Advance Diploma In Multimedia. Hiện nay, sau thời gian đầu quân cho BaD Clay Studio, một công ty chuyên gia công phim hoạt hình 3D cho Hollywood và làm kỹ xảo điện ảnh Việt Nam để lấy kinh nghiệm, bạn đã mạnh dạn tự tổ chức một nhóm chuyên gia công kỹ xảo cho thị trường điện ảnh Việt nam.

       

(Từ trái qua: Hương Giang, Huy Cường, Anh Vũ)

Ba bạn trẻ này là những trường hợp điển hình nhất cho cả trăm sinh viên đã mạnh dạn đổi ngành học hoặc chọn học song song, đều có một điểm chung: họ đã chọn Arena là chương trình học thứ 2, nhưng tương lai của họ lại nằm ở chính “số 2” tuyệt vời này. Bí quyết thành công của họ là gì?

 1. “Bí mật” đầu tiên nằm ở việc chọn ngành học dễ kiếm việc làm khi ra trường. Đã xa rồi thời kỳ hoàng kim của nhóm ngành Kinh tế Tài chính khi hiện nay ngành này đã “khủng hoảng thừa”. Hiện nay, một trong những ngành khan hiếm nhân lực nhất là Thiết kế Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện. Cùng với những chuyên ngành khác trong nhóm ngành nghề Công nghệ Thông tin, ngành này cần khoảng 90.000 nhân lực mỗi năm cho thị trường trong nước cũng như gia công cho nước ngoài từ nay đến năm 2020, theo thông tin của Trung tâm Dự báo Nguồn nhân lực và Thị trường Lao động TPHCM.

Tại Arena, bạn sẽ được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để tham gia Thị trường Lao động như Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm (Team work), kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình và phản biện thông qua những bài tập và Đồ án trong suốt thời gian học

 1. Hiện nay xu hướng tuyển dụng là tiết kiệm nhân lực, vì thế những người có khả năng làm được nhiều công việc khác nhau sẽ có cơ hội cao hơn (http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=838055). Một nhân viên văn phòng cần biết thêm những kỹ năng Thiết kế Đồ họa, nhân viên kỹ thuật IT nên trang bị thêm kiến thức về quản trị website… Việc học thêm ngành nghề Thiết kế Đa phương tiện sẽ đem lại cho bạn khả năng “đa nhiệm”, làm được nhiều việc.
 2. MaacViet Arena là cơ sở liên kết với Tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ), có mặt tại Việt Nam từ năm 2004. Đội ngũ Giảng viên kỳ cựu, kinh nghiệm và tâm huyết. Phương pháp giảng dạy hiện đại. Bằng cấp ADIM được công nhận trên toàn cầu, có thể liên thông lên các cấp độ cao hơn tại nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu, thử sức và học thêm một trong những ngành nghề thời thượng, thú vị và dễ kiếm việc làm nhất hiện nay, từ 3 năm nay MaacViet Arena phát động chương trình “ARENA TRIAL – HỌC THỬ THÀNH CÔNG THẬT”.

 1. Đối tượng tham gia:
 • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp Chuyên nghiệp muốn tìm hiểu và học thêm nghề Thiết kế Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện (Arena Multimedia Specialist Program – AMSP).
 • Những bạn đã đi làm nhưng muốn trang bị kiến thức để tìm cơ hội chuyển qua nghề Thiết kế Đa phương tiện.
 1. Nội dung:
 • Học thử miễn phí 2 môn đầu tiên của chương trình đào tạo Arena Multimedia Specialist Program (AMSP), bao gồm: Mỹ thuật Cơ bản và Vẽ minh họa bằng Illustrator. Thời gian cho 2 môn học này khoảng 40 giờ. Sau khóa học thử, bạn sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về Thiết kế Mỹ thuật, và có thể tự mình tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong công việc hàng ngày với phần mềm Adobe Illustrator.
  Khi đăng ký Arena Trial, bạn sẽ đóng số tiền “cọc” 300.000 VND. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại 100% nếu bạn không vắng mặt buổi học nào, và hoàn thành bài Thi Kiểm tra cuối môn học.
 • Sau thời gian học thử, có thể chuyển sang học chính thức với các cấp độ Diploma In Multimedia (DIM, 16 tháng) hoặc Advance Diploma In Multimedia (ADIM, 30 tháng) không cần thi đầu vào với nhiều ưu đãi học phí, có thể lên đến 15% tổng học phí cho khoá ADIM.
 • Thời gian học linh hoạt. Học viên có thể đăng ký và chọn giờ phù hợp với lịch làm việc / học tập của mình. Lớp Arena Trial đầu tiên sẽ khai giảng vào ngày 07-11-2017 với tối đa chỉ 25 học viên, vì thế, bạn hãy đăng ký ngay để giữ chỗ.
 • Bằng cấp DIM và ADIM do Tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ) cấp, trình độ quốc tế, có giá trị toàn cầu, có thể liên thông lấy bằng Bachelor và cao hơn tại nhiều trường Đại học Quốc tế tại Việt Nam, Singapore, Malaysia, Australia, New Zealand và Hoa Kỳ.
 1. Đăng ký tham gia:
 • Đăng ký trực tuyến:

Nhập thông tin vào form ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC, chọn mục ARENA NGẮN HẠN / TRIAL và bấm nút ĐĂNG KÝ.