PORTFOLIO – CÔNG CỤ HỖ TRỢ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG HIỆU QUẢ

Từ 3 năm nay (bắt đầu từ 2013), tình hình thất nghiệp của thanh niên tăng cao đến mức báo động. Đặc biệt, nhóm thanh niên từ 20-24 tuổi tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học trở lên (sinh viên mới ra trường) có tỷ lệ thất nghiệp rất cao, lên tới 20,75%. Tỷ lệ này ở nhóm lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao hơn nhiều so với không có chuyên môn kỹ thuật: 54,4% so với 39,6%, nghĩa là học càng cao, càng dễ… thất nghiệp !!!

Năm 2017 nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên, cơ hội tìm kiếm việc làm của những lao động có trình độ cao chắc chắn vẫn rất khó khăn. Người ta dự báo tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên cũng như ở khu vực thành thị trong những năm sắp tới vẫn sẽ không được cải thiện.
Trước tình hình này, nhiều đơn vị cơ quan hoạt động trong các ngành Giáo dục / Đào tạo và Lao động / Nguồn Nhân lực đã nghiên cứu và đề ra nhiều giải pháp khắc phục, trong đó nổi bật là nâng cao năng lực cho sinh viên Đại học / Cao đẳng bằng cách trang bị thêm những kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm…), ngoại ngữ, rèn luyện tinh thần kỷ luật, vv…

Một trong những biện pháp cơ bản giúp sinh viên mới tốt nghiệp tự nâng cao khả năng việc làm cho bản thân mình là tạo được ấn tượng nơi Nhà tuyển dụng. Bạn cần phải tự tin giới thiệu được những khả năng cũng như thành quả đã đạt được trong quá khứ một cách rành mạch, hiệu quả trong hoặc trước những buổi phỏng vấn. Với một chút kiến thức rất cơ bản về Đồ họa, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một bộ hồ sơ “Thành tích cá nhân”, gọi một cách chuyên nghiệp là Portfolio, để phục vụ cho mục đích này.

Một buổi giới thiệu những bước cơ bản để tạo ra Portfolio đẹp mắt và hiệu quả sẽ được tổ chức tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena trong khuôn khổ chương trình các buổi học miễn phí “Arena Trial”.

Buổi học diễn ra tại MaacViet Arena dưới sự hướng dẫn của cô Kim Lan (KimB, họa sĩ trình bày báo chí và thiết kế sân khấu, Giám đốc Mỹ thuật MaacViet Arena) và cựu sinh viên Lê Minh An, chuyên gia layout báo Tuổi trẻ TP.HCM. Trong buổi học, các Giảng viên cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích, thực tế về cách chuẩn bị và thực hiện một Portfolio hoàn chỉnh, đạt hiệu quả cao khi sử dụng để hỗ trợ phỏng vấn xin việc.

   

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *