423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Mười 10, 2016

PluralEyes – cánh tay đắc lực của những nhà dựng phim

Khi phải quay những cảnh ở ngoài đường, ngoài trời, tạp âm như tiếng xe cộ, tiếng người đi đường nói chuyện… lọt vào trong source quay phim là điều không thể tránh khỏi. VÌ lý do đó, các nhà làm phim cùng các diễn viên vẫn thường phải thu âm lại những đoạn hội thoại và lồng với những thước phim sao cho ăn khớp. Quá trình này trước đây phải làm hoàn toàn thủ công, đo bằng mắt thường nên rất khó khăn. Tuy nhiên, sau khi PluralEyes xuất hiện, mọi vấn đề trên đã được giải quyết một cách nhanh gọn lẹ.

Với sự phổ biến của dòng máy HD-DSLRs, rất nhiều nhà quay phim thu âm riêng biệt âm thanh vì giới hạn của máy về mảng audio. Quá trình đồng bộ tiếng từ thiết bị âm thanh thu ngoài với hình ảnh đã từng là quá trình gây mệt mỏi, nhưng với phần mềm PluralEyes của Red Giant mọi chuyện trở nên dễ dàng mà không cần dùng clapboard (bảng thông tin) hay timecode.

[IMG]

PluralEyes hoạt động như một chương trình độc lập hoặc Plug-in trong các chương trình dựng phim phi tuyến như Adobe Premiere, Apple Final Cut Pro, FCPX, Avid Media Composer/Symphony, và Sony Vegas Pro.

[IMG]
PluralEyes hoạt động như một phần mở rộng (Extension) trong phần mềm Premiere Pro

Đầu tiên tất cả clip vào timeline rồi kéo phần âm thanh tương ứng. Đảm bảo xóa tất cả clip b-roll (bổ sung) không có âm thanh ra khỏi timeline, và rồi sẵn sàng để bắt đầu.

3 bước
Có 3 bước để đồng bộ âm thanh vào cảnh quay: Add Media, Synchronize (đồng bộ hóa) và Export Timeline(xuất ra timeline).

[IMG]

Bước đầu tiên là tự động khi bạn thêm tập tin (video+audio) hay timeline. Có thể mất vài phút để phân tích tùy thuộc vào độ dài của timeline và số lượng tập tin. Thanh Preparing Media sẽ cho bạn biết thời điểm đồng bộ hóa.

Qua chức năng mở rộng (Extension) trên phần mềm dựng phim, PluralEyes mở cửa sổ một độc lập để phân tích clip bạn cho vào trên timeline

[IMG]
Timline trước khi đồng bộ bằng PluralEyes

Do là một phầm mềm độc lập, bạn cần kéo các thư mục/tập tin hình ảnh và các thư mục/tập tin âm thanh tương ứng vào cửa sổ project. PluralEyes sẽ tự động tạo timeline và bắt đầu phân tích tập tin.

Tiếp theo, kích vào nút “Synchronize” và PluralEyes sẽ đồng âm thanh vào hình ảnh. Nó thậm chí còn có thể đông bộ âm thanh với nhiều máy quay (nếu quay bằng nhiều máy)

[IMG]
Timeline được đồng bộ

Bước cuối cùng là Export Timeline. Bước này sẽ tạo ra 1 timeline với âm thanh được đồng bộ với hình ảnh máy quay và nhập vào Premiere project.

[IMG]

Phiên bản độc lập (standalone) này sẽ xuất 1 timeline riêng mà bạn có thể nhập vào hệ thống dựng phim NLE.

NHẬT HUY

Kiến thức Multimedia, Nghề thiết kế đồ họa
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *