423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com
Tháng Chín 30, 2016

Cảm nhận của mình, một học viên Arena Trial

Mình biết đến trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena thông qua một người bạn. Bạn ấy đã giới thiệu cho mình biết tới chương trình mà một đứa mê đồ họa như mình đang tìm kiếm – khóa học Arena Trial. Từ Arena Trial, mình biết tới MaacViet Arena nhiều hơn qua các Arena Show, Arena Experience và mới đây là Arena Care. Tuy nhiên, ấn tượng về Arena Trial trong mình vẫn còn vô cùng sâu đậm.

img_2966

Mình có thể tự tin nói mình khá rành về Paint, tại vì mày mò nó từ hồi còn bé xíu, đâu có biết tới phần mềm nào khác đâu. Mình lại thích vẽ vời, sáng tạo nên rất hay dùng tới Paint. Lúc đó khổ lắm, mỗi khi muốn crop hình thành hình tròn, mình lại phải làm đủ các thứ bước từ vẽ vòng tròn, copy, tắt transparency, chỉnh size, paste… tô màu gradient cũng toàn phải tự cảm là chính chứ chả biết cách nào khác, còn nếu như muốn làm mờ ảnh thì thôi bó tay. Cũng vì vậy mà mình luôn muốn tìm học về một phần mềm nào đó chuyên nghiệp hơn Paint để mình thỏa sức tung hoành trên đó.

Và khi đến với Arena Trial, đích thân thầy Nguyễn Duy Thơ – Hiệp sỹ Công nghệ Thông tin và cũng là Hiệu trưởng nhà trường đã tận tình chỉ dạy cho mình từ ngày đầu tiên về các kiến thức căn bản nhất về hệ màu RGB, CMYK, in ấn, đa phương tiện… cho tới những ngày cuối cùng phải tạo ra một sản phẩm bằng chính những kiến thức mình có được sau 16 buổi học. Và trên hết, mình đã được tiếp xúc với một trong những phần mềm thiết kế phổ biến và chuyên nghiệp nhất hiện nay – Adobe Illustrator.

img_2954

a

Cả cuộc đời gắn bó với nghề thiết kế và giảng dạy, thầy Nguyễn Duy Thơ là cây đa cây đề trong nghề mà hầu như ai cũng biết tới. Nếu như đối với thiết kế, thầy dành trọn khối óc thì đối với học trò, với công việc giảng dạy, thầy dành trọn cả con tim. Lần nào khi bắt đầu vào lớp, học viên sẽ luôn có cảm giác: thầy đang muốn truyền đạt hết tất cả những tri thức mà mình có được cho học trò. Giọng nói trầm ấm của thầy, cùng với cách thầy tỉ mẩn đi đến từng bạn để giải đáp những thắc mắc, chỉ bảo về từng công cụ, từng đường nét có thể khiến không ít người ngạc nhiên về sự tâm huyết của thầy dành cho nghề. Không những trong giờ học, ngay cả khi đã tan lớp, thầy vẫn ngồi lại cùng với những bạn học viên, tiếp tục giải thích những điều học trò còn chưa sáng rõ. Thầy, cũng như tất cả những giảng viên tại MaacViet Arena, đều có một mục tiêu duy nhất – kim chỉ nam trong nghề nghiệp của mình: các thầy cô đến đây không phải để nói về kiến thức và thực hành, họ muốn truyền cho học viên ngọn lửa của sự đam mê và lòng dũng cảm vững tin vào con đường mình đã chọn. Có lẽ cũng bởi thế, khi bạn đã tới học ở MaacViet Arena rồi, tình cảm của các bạn dành cho ngôi trường này cũng lớn dần lên, từ từ, nơi đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 của bạn lúc nào không hay.

c

Với những điều gặt hái được qua vẻn vẹn 16 buổi học Arena Trial, mình giờ đã có thể tự thiết kế các banner, portfolio và làm những sản phẩm mình thích bất cứ khi nào. Nếu mình muốn làm mờ nền, đã có công cụ blur; làm cho trong suốt, đã có công cụ opacity; tô màu chuyển sắc, đã có gradient và crop ảnh thành hình tròn đã không còn phức tạp nữa.

b

Không cần phải quá chuyên nghiệp, chỉ cần có một chút năng khiếu và óc thẩm mỹ, bạn đã có thể khiến cho nhà tuyển dụng phải chú ý với một bản portfolio vô cùng ấn tượng và bắt mắt. Đối với những ai có niềm đam mê đặc biệt đối với ngành sáng tạo, mỹ thuật, đa phương tiện, bạn có thể coi Arena Trial như một bệ phóng, bước chạy đà đầu tiên tạo tiền đề cho một hành trình dài 4 học kỳ tại MaacViet Arena và cho cả chặng đường phía trước.

NHẬT HUY

Bản Tin, Khoá học miễn phí, Nghề thiết kế đồ họa
About maacviet