423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Chín 28, 2016

Võ Thành Phụng – Nhân tố trẻ tài năng thuộc thế hệ tiên phong của MaacViet Arena

Là một ngôi trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện mới nhất trong toàn hệ thống Arena (thành lập từ cuối tháng 4 năm 2013), Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena luôn là cái nôi rèn luyện và phát triển tay nghề của các nhân tố trẻ tài năng. Sau hơn 3 năm học tập, thế hệ học viên đầu tiên của trường đã có những bước đi vững chắc, dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nhiều lĩnh vực thiết kế, quay – dựng phim, kỹ xảo. Gương mặt tiêu biểu của thế hệ đầu tiên có thể kể đến là Võ Thành Phụng – Film Editor của kênh FapTV; Script writer, Film Editor của kênh Bánh Bao Bự và một số dự án khác.

Chân dung Võ Thành Phụng.

Chân dung Võ Thành Phụng.

Ấn tượng đầu tiên về Võ Thành Phụng có lẽ là một người khá… nghiêm, khó gần và nhút nhát. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc đủ lâu, người ta có thể nhận ra nét dí dỏm trong cách nói chuyện và sự quan sát tinh tế, thông minh của anh, nhất là khi nhìn qua lăng kính máy quay, máy chụp ảnh. Thành Phụng bắt đầu “chân ướt chân ráo” đeo đuổi các công việc quay – dựng các dự án nhỏ khi vẫn đang còn là học viên của MaacViet Arena, và sau đó là gia nhập và tham gia các tập trong dự án của ekip FapTV.

Phụng từng kể rằng, khi còn học cấp 3, anh có điều kiện được xem những bộ phim bom tấn hoặc những thước phim quảng cáo có kỹ xảo rất đẹp. Và anh muốn chính mình là người thực hiện những thước phim như vậy, nên mới tìm hiểu về các trường đại học đào tạo để có thể đeo đuổi đúng nguyện vọng đó. Nhưng, sau quá trình tìm hiểu, Phụng nhận ra không có trường nào phù hợp với những điều mình đang mong muốn. Thế là, một cách rất tình cờ, anh bén duyên với Arena.

Anh chia sẻ: “Để quyết định học một trường ngoài công lập là một việc khá khó khăn. Vì từ trước đến giờ người ta vẫn nghĩ học đại học công lập sẽ là một giải pháp an toàn. Chính vì để an toàn, mình chọn học 2 trường: một trường đại học chính quy và Arena. Mãi đến năm thứ 3 đại học, mình mới thấy môi trường đại học không dành cho người học thiết kế. Khi đó mình mới dừng hẳn đại học và giành toàn bộ thời gian cho đam mê của mình, theo đuổi ngành thiết kế và làm phim. May mắn thay, mình được gia đình ủng hộ.”

Arena mở ra cho Phụng nhiều hướng đi mới lạ, Phụng từng nói mình đã được trải nghiệm nhiều môn học khác nhau và thấy cá anh chị đi trước thành công ở những lĩnh vực họ đeo đuổi như thiết kế 2D, 3D, cũng có những người theo thiết kế web. Sau khi học xong học kỳ 2 – học kỳ về biên kịch, quay – dựng phim, Phụng thực hiện một đồ án về phim cùng các bạn. Phụng kể rằng, khi ra trường quay, Phụng cảm thấy bản thân được trải nghiệm những công việc của một ekip làm phim thật sự, và điều này đối với Phụng chính là một bước ngoặt lớn, từ đó anh bắt đầu yêu thích, trở nên khao khát gắn bó với nghề này.

13310567_630624720429676_4607056634803245467_n

… cùng với đạo diễn Charlie Nguyễn.

13321666_630624733763008_6145893290143471097_n

cùng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Điều đặc biệt nhất khiến Phụng gây được nhiều dấu ấn tốt đẹp chính là sự chịu khó mày mò tìm hiểu, tự thúc đẩy bản thân mình rèn luyện nhiều hơn nữa. Không cần sự hỗ trợ tìm việc làm từ phía nhà trường, không chờ đợi đến khi bản thân mình tốt nghiệp, Phụng chủ động tìm đến các nhà tuyển dụng, các phòng thu lớn nhỏ, bước đầu làm những dự án về phim. Sau một thời gian, nhận thấy mình cần được trải nghiệm ở môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, làm việc với một ekip chuyên nghiệp hơn, anh tìm đến FapTV. Phụng nhận thấy FapTV có nguồn nhân lực trẻ, có cùng đam mê giống như mình. “Khi làm việc ở FapTV, mình may mắn được trải nghiệm công việc quay – dựng trong series Cơm Nguội. Series Cơm Nguội được thực hiện với tần suất rất nhiều nên mình luôn có một áp lực để có thể làm việc ngày càng tốt hơn, tốc độ ngày càng nhanh hơn, kỹ thuật ngày càng hoàn thiện hơn. Thời gian dài trải nghiệm trong series Cơm Nguội, mình trải nghiệm được rất nhiều kỹ năng. Tuy nhiên, chưa bao giờ mình cảm thấy hài lòng bản thân. Mình cần phải rèn luyện, học thêm những kỹ năng mới về phim. Trong tương lai, mình mong muốn sẽ được thực hiện những dự án phim lớn hơn, những dự án chuyên nghiệp hơn để thỏa mãn niềm đam mê của mình.” – Phụng khiêm tốn. Bên cạnh đó, Phụng còn đóng vai trò của một nhà biên kịch, đạo diễn cho các sản phẩm của kênh Bánh Bao Bự – một kênh hài mới nổi được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chụp cùng Ribi - một thành viên của ekip FapTV.

Chụp cùng Ribi – một thành viên của ekip FapTV.

Logo Bánh Bao Bự - một trong những đứa con tinh thần tâm huyết của Võ Thành Phụng.

Logo Bánh Bao Bự – một trong những đứa con tinh thần tâm huyết của Võ Thành Phụng.

Về Arena, có thể nói đã để lại cho Phụng rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Điều gây ấn tượng nhất với Phụng chính là sự tâm huyết của các thầy cô đứng lớp, đứng trên vai trò là những nhà giáo tiếp lửa, luôn hỗ trợ học viên hết mình, cả từ khi còn là học viên đến khi ra trường, có công việc ổn định.

Sắp tới, Phụng sẽ tiếp tục hoàn thành E – Project, chuẩn bị cho Lễ Tốt Nghiệp của thế hệ học sinh đầu tiên MaacViet Arena. Do có nhiều cơ hội được cọ xát công việc thực tế, nên có thể nói, Phụng có rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực quay – dựng phim. Cộng với khả năng luôn tìm tòi học hỏi và năng khiếu biên kịch, đạo diễn, Phụng đã cùng ekip cho ra đời rất nhiều sản phẩm chất lượng. Với mục đích để truyền kinh nghiệm cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực quay – dựng phim và các thế hệ đàn em, Võ Thành Phụng đã quay lại trường MaacViet Arena, trực tiếp đứng lớp, hướng dẫn khóa học ngắn hạn: Tập làm Editor – Kỹ thuật dựng phim 4K. Có thể đây là nét duyên mới của Phụng khi bước đầu tiếp cận với công việc của một giảng viên thực thụ.

THỤC ANH

Bản Tin, Sự Kiện
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *