423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com
Tháng Chín 2, 2016

6 mẹo nhỏ để chụp ảnh pháo hoa 2/9 cực đẹp bằng chính điện thoại của bạn

Việc bắn pháo hoa nhân dịp Quốc khánh 2/9 ở nước ta đã trở thành một thông lệ và mọi người trên cả nước đều rất mong chờ giây phút những chùm pháo bung nở trên bầu trời đêm. Để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ ấy, không ít người đã phải chuẩn bị cả máy cơ, chân máy, lens… Không được hoành tráng như vậy, song bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh những chùm pháo hoa lộng lẫy ấy chỉ bằng chiếc smartphone của mình.

1. Tắt flash

Flash chỉ có thể làm sáng được những vật ở khoảng cách gần, tối đa là 3 mét. Có thể bạn muốn nhìn thấy rõ quang cảnh xung quanh, nhưng flash sẽ khiến những chùm pháo bông của bạn bị tối đi.

2. Tắt chế độ HDR

HDR – chế độ chụp sắc nét – dường như là một lựa chọn hoàn hảo để bắt được sự rực rỡ của những chùm pháo bông. Thế nhưng, vì pháo hoa là một vật thể chuyển động không ngừng, khi HDR ghi lại từng khoảnh khắc của chùm pháo bông sau đó ghép chúng lại với nhau, đường nét sẽ không được ăn khớp và trở nên rất mờ.

3. Tải app phơi sáng cho điện thoại

Khẩu máy ảnh mở càng lâu, ánh sáng lọt vào ống kính càng nhiều. Chính vì vậy nhiều người thường để khẩu mở khoảng 5-10 giây từ trước cho tới sau khi pháo hoa nổ để có được những bức ảnh phơi sáng vô cùng chất lượng. Tuy nhiên, máy ảnh của điện thoại lại không thể mở khẩu như vậy. Vì thế, bạn có thể download những app như A Better Camera (Android) hay Manual (iOS) để có thể tự mình điều chỉnh chiếc camera như ý muốn. Ngoài ra, chân máy cũng là một điều cần thiết để có được một bức ảnh phơi sáng chất lượng.

4. Đừng chỉ chụp bầu trời

Nếu bạn cần một bức ảnh pháo hoa đơn thuần, Google có thể cho bạn hàng tấn bức ảnh đẹp như mơ. Tuy nhiên, chẳng phải sẽ thú vị hơn nếu bạn chụp một bức ảnh thấy một phần mặt người yêu đang nhìn pháo hoa, hay lũ trẻ nhà bạn đang háo hức say sưa ngắm những chùm pháo nổ hay sao?

5. Thử dùng gậy selfie

Mặc dù mọi người có vẻ không thích chiếc gậy này nhưng bạn cần nó để có thể ghi lại những bức hình pháo bông trong tình trạng thiếu ánh sáng như đêm 2/9. Chiếc gậy sẽ giúp cho điện thoại của bạn đứng vững hơn để có thể chụp những bức hình rõ nét hơn nếu chụp bằng tay, bạn càng rung tay thì ảnh càng mờ.

6. Các công cụ chỉnh sửa

Dường như chẳng có ai chụp được một bức ảnh hoàn hảo ngay từ đầu, kể cả những chuyên gia. Thường họ sẽ phải chỉnh sửa nó thông qua Photoshop và nhiều phần mềm chỉnh ảnh khác. Vả lại, đây chẳng phải là những thao tác quá quen thuộc của các bạn rồi hay sao?

Quốc khánh này, ngoài những nơi vô cùng quen thuộc như phố đi bộ, đường Tôn Đức Thắng ven sông Sài Gòn, Bitexco… các bạn còn có thể tận hưởng ngày 2/9 năm nay tại Suối Tiên (đang có đợt ưu đãi), Đầm Sen, cầu Mống… Ở Hà Nội, phố đi bộ Hồ Gươm dường như đang trở thành tâm điểm, được biết ở đây còn có cả văn nghệ mừng Quốc khánh thu hút rất nhiều bạn trẻ sinh sống tại thủ đô tới tham dự.

NHẬT HUY

Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *