423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com
Tháng Tám 27, 2016

Arena Show #1 – Mở cánh cửa tới tương lai

Vào ngày 26/8/2016, tại phòng Conference lầu 1 trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena, hội thảo Arena Show #1: Mỹ thuật Đa phương tiện – Nghề ngàn Đô đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh đến từ trong và ngoài nhà trường. Đến với hội thảo lần này, các bạn đã được gặp gỡ 3 nhà tuyển dụng đại diện cho 3 mảng khác nhau của nghề mỹ thuật đa phương tiện.

Arena Show #1 cũng đóng vai trò là bản lề để mở ra Arena Jobs – một chương trình liên kết các học viên trên toàn hệ thống Arena với các nhà tuyển dụng.

Với sự tham gia của thầy Nguyễn Phạm Phi Vân – đại diện nhà tuyển dụng Digital Works Vietnam – chuyên về thiết kế game và animation của Nhật, anh Phạm Huỳnh Hùng Thái – đại diện nhà tuyển dụng View TV – một kênh truyền hình cho giới trẻ ở trong nước và chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – đại diện nhà tuyển dụng The Color Club Vietnam – một agency chuyên làm quảng cáo, hiệu chỉnh hình ảnh cho các đối tác ở châu Âu; Arena Show #1 đã tiếp cận được với hầu hết những nghề nghiệp mà các bạn học viên Arena đang và sẽ hướng tới trong tương lai.

Thầy Phi Vân mở đầu buổi hội thảo bằng việc giới thiệu về môi trường làm việc cũng như khái quát những sản phẩm cực kỳ hoành tráng mà Digital Works Vietnam từng tham gia thực hiện. Tiêu biểu có thể kể đến 2 tựa game đình đám Fate/Extella và Monster Hunter.

Mặc dù hấp dẫn, nhưng thiết kế đồ hoạ 3D trong game lại là một ngành nghề khá “xương xảu” với khá nhiều bạn. Hơn nữa, trong học kỳ 2 của chương trình AMSP dạy ở Arena, các bạn còn được học về cách dựng, quay phim, vì vậy có thể nói kênh truyền hình View TV của anh Phạm Huỳnh Hùng Thái là một mục tiêu trong tầm tay của các bạn. Nói về mục tiêu tuyển dụng của View TV, anh Thái chia sẻ các bạn trước hết cần phải rất năng động, chịu được áp lực công việc và cần phải có một sức sáng tạo tốt bởi đây cũng là một công ty do Nhật Bản tài trợ, vì vậy mà những yếu tố kỷ luật, độc đáo luôn được đề cao.

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung – nữ diễn giả duy nhất trong buổi hội thảo, lại đem đến một bầu không khí hoàn toàn mới. Chị miêu tả một cách vô cùng cụ thể và tỉ mỉ những gói dịch vụ mà The Color Club Vietnam cung cấp cũng như những yêu cầu có thể nói là khá ngặt nghèo đặt ra cho các ứng viên. Tuy nhiên, chính sự khắt khe đó lại giúp cho The Color Club Vietnam tạo cảm giác thách thức và mới mẻ hơn hẳn đối với các bạn học viên tham gia.

Sau khi tất cả diễn giả đã trình bày về những thông tin tuyển dụng và yêu cầu cũng như mức lương các học viên có thể nhận được khi vào thực tập hoặc làm việc chính thức, đến lượt các bạn khán thính giả ngồi bên dưới đưa ra những câu hỏi, những thắc mắc về nghề, về định hướng tương lai của mình. Cả ba diễn giả đã giải đáp hết sức nhiệt tình bằng cả kinh nghiệm cũng như những hiểu biết của bản thân trong môi trường làm việc thực tế.

Để khép lại Arena Show #1, thầy Nguyễn Duy Thơ – Hiệu trưởng nhà trường, đã lên phát biểu và chính thức ra mắt chương trình Arena Jobs – đây có thể coi là cầu nối giữa học viên muốn tìm việc làm và nhà tuyển dụng. Trong khi những học viên có thể upload Portfolio cũng như CV của mình lên website của MaacViet Arena, các nhà tuyển dụng cũng có thể cung cấp thông tin và nhu cầu của mình cho trường để cả hai bên đều có thể tham khảo và theo dõi một cách thuận lợi nhất. Đặc biệt hơn nữa, đây không chỉ là chương trình dành riêng cho các học viên MaacViet Arena mà dành cho toàn bộ các bạn trẻ đang theo học trên tất cả hệ thống Arena nói chung.

Link Arena Jobs: http://maacviet-arena.vn/arena-job-one-good-design-promotes-many-lives/

Arena Show #1 khép lại, nhưng mở ra một Arena Jobs với rất nhiều hứa hẹn về tương lai cho cả những học viên và những công ty, tổ chức đang học tập, hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện.

NHẬT HUY

Bản Tin, Kiến thức Multimedia, Nghề thiết kế đồ họa, Sự Kiện
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *