423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Bảy 14, 2016

Mừng Quốc khánh Pháp, gặp gỡ 2 chàng rể người Pháp trên đất Việt

Hôm nay là ngày 14/7, ngày Quốc khánh nước Pháp. Quốc khánh Pháp luôn là một trong những ngày Quốc khánh ảnh hướng nhiều nhất đến lịch sử của nhân loại. Trường Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena từ lâu đã có những ấn tượng và sự gắn kết sâu đậm với nước Pháp. Cơ duyên tốt đẹp ấy đều xuất phát từ việc gặp gỡ và đồng tâm hợp lực cùng hai người con đến từ xứ sở lãng mạn nhất thế giới này là thầy Yannick Alnet và thầy Guillaume Faugère.

Thầy Guillaume (trái) và thầy Yannick.

Thầy Guillaume (trái) và thầy Yannick.

Điểm chung ở đôi bạn đồng hương thân thiết hẳn là tình yêu đối với Việt Nam, bởi họ đều đến sinh sống và làm việc ở Việt Nam từ nhiều năm trước rồi. Lập gia đình với các cô gái Việt, có thể nói họ là quý rể của Việt Nam – nơi mà trong tim họ luôn là quê hương thứ 2. Cả hai thầy đều trực tiếp giảng dạy tại trường MaacViet Arena, đảm nhiệm công việc chuyên môn và đào tạo hai môn học khác nhau, nhưng đều chung một niềm say mê sáng tạo không ngừng nghỉ trong lĩnh vực Đa phương tiện. Nếu trở thành học viên MaacViet Arena, chắc chắn các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, cũng như tiếng Anh cùng hai thầy. Nhưng cũng đừng e dè nếu bạn không tự tin với vốn tiếng Anh của mình, vì bên cạnh các thầy luôn có những trợ giảng dịch thuật đầy nhiệt huyết.

Thầy Yannick và thầy Guillaume trong một buổi chấm đồ án học viên MaacViet Arena.

Thầy Yannick và thầy Guillaume trong một buổi chấm đồ án học viên MaacViet Arena.

Thầy Yannick và thầy Guillaume trong một buổi chấm đồ án học viên MaacViet Arena.

Thầy Yannick và thầy Guillaume trong một buổi chấm đồ án học viên MaacViet Arena.

Kỹ sư Âm thanh Yannick Alnet

Thầy Yannick

Thầy Yannick

Thầy Yannick Alnet tốt nghiệp Đại học Bordeaux và Paris (Pháp quốc). Trước khi sang Việt Nam, anh từng là giám đốc sân khấu, chuyên quản lý và phát triển nhóm sản xuất kỹ thuật tại Bordeaux (Pháp). Anh cũng là Giám đốc âm thanh tại rạp Quốc gia Bordeaux. Ngoài ra, anh còn làm việc tại Ý với vai trò kỹ thuật viên âm thanh. Tại Việt Nam, anh từng đảm nhận vị trí kỹ sư âm thanh trong các chương trình và các sự kiện lớn được truyền hình trực tiếp như Patricia Kaas Live Show, Christophe Live Show, Huế Festival…

Ở vai trò thiết kế âm thanh, Yannick tham gia vào sự kiện quảng bá của các nhãn hàng như: Tiger, Heneiken, Unilever, Samsung, Suzuki, Yamaha, Honda… Với phong cách nghệ sĩ nhưng rất nghiêm túc trong công việc, thầy Yannick Alnet đã để lại dấu ấn của mình với kỹ thuật âm thanh 3D Mapping trong nhiều sự kiện như Huế Festival, quảng cáo ra mắt xe mô tô thương hiệu Yamaha SX, phụ trách thiết kế âm thanh trong những dịp nghệ sĩ nước ngoài đến biểu diễn tại Việt Nam (buổi diễn của ca sĩ Pháp Christophe năm 2013), vv…

Với lòng nhiệt thành chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực âm thanh với các bạn trẻ Việt Nam, thầy Yannick đang phụ trách chuyên đề Xử lý và Thiết kế Âm thanh trong khóa học Quay phim / Dựng phim / Kỹ xảo Điện ảnh tại MaacViet Arena. Mới đây, trong chuyến ghé thăm của Tổng thống Obama, thầy Yannick đã đảm nhiệm vai trò thiết kế âm thanh cho các sự kiện hội thảo mà tổng thống tham gia tại Tp.HCM.

Biên kịch – Đạo diễn – Diễn viên Guillaume Faugère

Thầy Guillaume trong vở Tình duyên thuở trước, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Thầy Guillaume trong vở Tình duyên thuở trước, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh.

Thầy Guillaume tốt nghiệp chuyên ngành Performance Art, chuyên ngành Audiovisual Arts tại Đại học Paris 8 – Pháp. Anh sớm bị mê hoặc bởi văn hoá và nền điện ảnh mang nhiều dấu ấn Pháp và quyết định gắn bó với mảnh đất hình chữ S này.

Giới sân khấu và các bạn trẻ yêu thích kịch nghệ không lạ lẫm gì với anh chàng diễn viên – đạo diễn Guillaume Faugère đầy say mê trên sân khấu và hóm hỉnh giữa đời thường. Anh đã từng hợp tác cùng nhiều vở diễn trên sân khấu Hoàng Thái Thanh như Tình duyên thuở trước, gần đây nhất là vở kịch chuyển thể cải lương kinh điển Lan và Điệp. Đặc biệt, dự định xây dựng dự án kết hợp cải lương và điện ảnh của Guillaume vẫn luôn được dư luận và giới chuyên môn quan tâm.

Kinh nghiệm trong nghề diễn và đạo diễn, mong muốn truyền đạt tâm huyết và cái nhìn cởi mở của mình với các bạn trẻ Việt Nam, Guillaume trở thành Giảng viên Bộ môn Viết kịch bản, Vẽ story board và Quay phim tại Maacviet Arena. 

Bật mí một điều thú vị nữa, thầy Guillaume Faugere rất dễ lấy thiện cảm của người trò chuyện. Câu đầu tiên khi gặp người mới quen, anh cẩn thận: “Tên tôi đọc là “Ghi-dôm” nha, hay gọi bằng tên VN là Phúc Duy cho dễ cũng được!”. Ờ thì “Ghi-dôm” hay Phúc Duy đều là tên của một anh chàng 8X quốc tịch Pháp luôn nghĩ “kiếp trước mình là người VN” (Theo báo Tuổi trẻ).

Từ phải qua: Thầy Guillaume, nghệ sĩ Ái Như, vợ thầy Thầy Guillaume, chị Thùy Lam và cô Kim Lan - giảng viên MaacViet Arena (họa sĩ KimB)

Từ phải qua: Thầy Guillaume, nghệ sĩ Ái Như, vợ thầy Thầy Guillaume, chị Thùy Lam và cô Kim Lan – giảng viên MaacViet Arena (họa sĩ KimB)

THỤC ANH

Tổng hợp

 

Bản Tin, Sự Kiện
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *