423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com
Tháng Sáu 26, 2016

Hoàn thành Khóa học Nhiếp ảnh miễn phí: Light Painting – “Shoot” cùng ánh sáng

Thứ 7, 25/06/2016 cũng là ngày học cuối cùng trong 3 ngày trọn Khóa Nhiếp ảnh miễn phí: Light Painting – “Shoot” cùng ánh sáng, kéo dài từ ngày 21/06, diễn ra vào các ngày thứ 3, 5, 7 vừa qua. Giảng viên trực tiếp hướng dẫn là thầy Nguyễn Thứ Tính. Khóa học này nằm trong chuỗi các sự kiện học thuật, vui chơi của tháng 6/2016 gồm 3 chủ đề chính: Phán đoán cực chất – Dứt điểm cực cool – Ghi bàn tỏa sáng mừng Euro 2016. Khóa học này thuộc chủ đề “Dứt điểm cực cool”, vừa kết thúc thành công tốt đẹp.

Các bạn học viên hoàn thành tác phẩm của mình sau khóa học và được trao giấy chứng nhận của MaacViet Arena.

Các bạn học viên hoàn thành tác phẩm của mình sau khóa học và được trao giấy chứng nhận của MaacViet Arena.

Sau khóa học, mỗi bạn sẽ tự rà lại lượng kiến thức của mình bằng một tác phẩm Light Painting. Tác phẩm này được các bạn thực hiện ngay tại Studio, cùng với các trang thiết bị hỗ trợ tại trường.  Vào buổi kết thúc, các bạn sẽ được trao một tấm bằng đã tham gia khóa học do MaacViet Arena chứng nhận và xét tặng.

Đặc biệt, trong phần bốc thăm may mắn, bạn Trúc Chi đã nhận được một cặp vé xem phim CGV.

Đặc biệt, trong phần bốc thăm may mắn, bạn Trúc Chi đã nhận được một cặp vé xem phim CGV.

Light Painting không phải là khái niệm quá mới mẻ đối với những bạn sành chơi ảnh, nhưng hiện tại nó vẫn đang là trào lưu cực kì hot trong giới trẻ – thế hệ ưa khám phá, thể hiện cá tính, cái tôi và sức sáng tạo của bản thân mình. Trong những ngày hè rực lửa, hòa chung không khí cuồng nhiệt, sôi nổi của Euro 2016, Light Painting như một “thú chơi” bùng phát hơn bao giờ hết. Bắt nhịp sức sống trẻ, thầy Nguyễn Thứ Tính cùng MaacViet Arena tổ chức khóa học mang chủ đề này, với mục đích bổ trợ cho các bạn thêm một kĩ năng chụp ảnh độc đáo, thú vị, phá vỡ mọi giới hạn hình ảnh và thẩm mỹ.

Thầy Tính hướng dẫn các bạn thực hiện kĩ thuật Light Painting.

Thầy Tính hướng dẫn các bạn thực hiện kĩ thuật Light Painting.

Buổi thực hành diễn ra tại Studio của trường vào ngày 23/06/2016.

Buổi thực hành diễn ra tại Studio của trường vào ngày 23/06/2016.

Vẽ bằng ánh sáng (light painting) là gì?

Light painting được hiểu đơn giản là kỹ thuật nhiếp ảnh chụp với thời gian phơi sáng dài của máy ảnh đối với những nguồn sáng (đèn pin, đèn led, vật phát sáng…) được vẽ trên nền không gian tối. Người chụp dùng các nguồn sáng để làm điểm nhấn cho bức ảnh, bằng cách cầm nguồn sáng đó vẽ vào không trung thành chữ viết, hình vẽ…

Trong Light painting, để có một tác phẩm đẹp, các nhiếp ảnh gia cần phải điều chỉnh thông số kỹ thuật máy ảnh sao cho phù hợp với tốc độ của người vẽ ánh sáng. Cũng như các thể loại khác, mình phải điều chỉnh tiêu cự và lấy nét trước, để lấy đúng nét cái cần chụp, giúp ảnh không bị mờ. Sau đó điều chỉnh khẩu độ (khoảng lấy nét của ảnh); khẩu độ càng nhỏ, khoảng lấy nét càng lớn, ảnh sẽ sắc nét hơn. Cuối cùng là tốc độ màn trập (thời gian chụp); thời gian chụp càng lâu, ảnh sẽ càng sáng hơn.

13487482_1078043325609056_1097187957_n

Theo những người đam mê môn nghệ thuật này, khó nhất là sự ăn ý giữa người chụp và người vẽ. Hai bên phải căn chỉnh thời gian trùng nhau, khi người vẽ kết thúc đường vẽ cũng là lúc người chụp hoàn thành công việc chụp ảnh. Người vẽ quyết định đến yếu tố đẹp hay xấu của bức ảnh. Với sự mới lạ, lôi cuốn, nghệ thuật Light paiting đang được nhiều người chọn làm cách giải trí để có khoảng thời gian thư giãn, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc, học tập và cuộc sống. Vẽ tranh bằng ánh sáng là tìm nguồn cảm hứng mới, tự lên dây cót tinh thần cho mình bằng những thông điệp gần gũi với cuộc sống.

Về thầy Nguyễn Thứ Tính

Nghệ sĩ Nguyễn Thứ Tính được biết đến với bề dày kinh nghiệm và các tước hiệu nổi bật như: Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AFIAP – Liên đoàn nhiếp ảnh Quốc tế, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh ISF– Hội Nhiếp ảnh Không biên giới của Pháp, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AVAPA – Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt nam, Hội viên Hội nhiếp ảnh HOPA – TP HCM, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định, Chi Hội Trưởng Chi Hội Gia Định 2 Hội Nhiếp ảnh TP. HCM. Thầy đã từng thực hiện một triển lãm cá nhân “Tôi và thiên nhiên” tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp IDECAF năm 2012.

13453361_248970202148462_1230613241_o

Tham khảo thêm tại: http://tinhclass.com/cach-ve-bang-anh-sang-voi-den-led/

THỤC ANH

Bản Tin, Khoá học miễn phí
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *