423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 13, 2016

TOP 50 XƯỞNG PHIM HOẠT HÌNH ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI (Phần cuối)

  1. Nickelodeon Animation Studios

Trụ sở: Burbank, California

Hình 1

SpongeBob SquarePants

Hãng phim thuộc quyền sở hữu của kênh truyền hình dành cho trẻ em số 1 thế giới Nickelodeon này được thành lập vào năm 1990 và trở nên nổi tiếng qua các chương trình truyền hình như Rugrats, Doug, The Ren & Stimpy Show.

Xưởng phim Mỹ này đã sản xuất một số lượng đáng kinh ngạc các chương trình phổ biến như: Hey Arnold!, Invader Zim, The Adventures of Jimmy Neutron: Boy Genius, the two Avatar series, và tất nhiên, tuyệt vời nhất là SpongeBob SquarePants.

  1. Weta Digital

Trụ sở: Wellington, New Zealand

Hình 2

The Hobbit

Weta Digital là một trong số những công ty đồng sở hữu của đạo diễn huyền thoại Peter Jackson và đã từng đoạt 5 giải Oscars cho Hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Công ty Hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số của New Zealand này là  nhà sản xuất của các bộ phim hoành tráng nhất trong thập kỷ qua, mà chúng ta phải nhắc tới là bộ ba Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn), bộ ba The Hobbit, King Kong, và Avatar.

  1. Blue Sky Studios

Trụ sở: Greenwich, Connecticut

Hình 3

The Peanuts Movie 2015

Blue Sky Studio được thành lập năm 1987 và đã được sở hữu bởi 20th Century Fox kể từ năm 1997. Từ năm 2002 đến năm 2014, họ đã phát hành những bộ phim hoạt hình thành công nhất, bao gồm loạt phim Ice Age (Kỷ Băng hà), Rio and Rio 2, Dr. Seuss’ Horton Hears a Who! (Voi và Những người bạn).

  1. Cartoon Network Studios

Trụ sở: Burbank, California

Hình 4

The Powerpuff Girls

Dù chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 1994, nhưng xưởng phim này đã tăng trưởng rất nhanh và trở thành một trong những nhà sản xuất thành công nhất của ngành công nghiệp phim hoạt hình.

Các bộ phim hoạt hình như Dexter’s Laboratory (Phòng thí nghiệm của Dexter), Johnny Bravo, The Powerpuff Girls, Samurai Jack,… vốn là những cái tên ấn tượng trong ký ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ em Mỹ và thế giới. Còn những phim truyền hình phổ biến hiện nay của xưởng là Adventure Time, Regular Show, Clarence, Uncle Grandpa, We Bare Bears, và Steven Universe.

  1. Framestore

Trụ sở: London, Anh

Hình 5

Guardians of the Galaxy

Được thành lập vào năm 1986, Framestore đã hợp tác dàn dựng rất nhiều phim nổi tiếng trong khoảng thời gian gần đây, bao gồm Guardians of the Galaxy (Vệ binh Dải Ngân hà, loạt phim Harry Potter, Avengers 2: Age of Ultron (Biệt đội siêu anh hùng 2: Đế chế Ultron), hay một vài phân cảnh của bom tấn 2009, Avatar.

Xưởng phim hoạt hình Anh quốc này từng giành chiến thắng với rất nhiều giải Oscars và BAFTAs trong những năm gần đây.

  1. Studio Ghibli

Trụ sở: Koganei, Tokyo, Nhật Bản.

Hình 6

Xưởng Ghibli được biết đến như là xưởng sản xuất phim hoạt hình hàng đầu toàn Nhật Bản, nếu không muốn nói là cả thế giới, 8 trong số 15 bộ phim hoạt hình đình đám nhất của Nhật Bản là sản phẩm của hãng.

Những thành công xưởng gặt hái được bao gồm 4 giải thưởng của Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Thể loại phim hoạt hình của năm, một giải Animage Anime Grand Prix, vô số đề cử Oscars và giành được một giải Oscar Phim Hoạt hình hay nhất với Spirited Away (Vùng đất linh hồn) vào năm 2003.

  1. Industrial Light & Magic

Trụ sở: San Francisco, California

Hình 7

ILM đã làm hàng trăm dự án, bao gồm vô số bom tấn. Họ là những người tiên phong của nhiều công nghệ kĩ xảo tiến bộ như là nơi đầu tiên làm được da người, tóc và lông thú vô cùng chân thực, phát triển các nhân vật hoạt hình vi tính đầy đủ chức năng đầu tiên trên màn hình lớn. Nhân vật này là “Người kính màu” trong phim Young Sherlock Holmes. Tại thời điểm đó, nó thực sự là một kỳ công đáng ghi nhận. Chưa ai từng nhìn thấy một nhân vật được tạo ra bằng máy tính như vậy bao giờ. Và giới VFX đã thay đổi hoàn toàn từ đó.

Các công trình đáng chú ý nhất của xưởng là loạt phim Star Wars, Terminator, the Pirates of the Caribbean (Cướp biển vùng Caribbean), Avatar, và Jurassic World (Công viên Kỷ Jura).

  1. DreamWorks Animation

Trụ sở: Glendale, California

Hình 8

Các bộ phim hoạt hình của hang DreamWorks được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới, thu lại cho hãng rất nhiều giải thưởng lớn gồm 22 giải Emmys, các giải Annie của Hiệp hội Hoạt hình Quốc tế ASIFA-Hollywood, 3 giải Oscars, và nhiều đề cử khác của giải BAFTA và Quả Cầu Vàng (Golden Globe).

Các phim nổi tiếng nhất của hãng là: Shrek, How to Train Your Dragon (Bí kíp luyện rồng), Madagascar, Kung Fu Panda,…

  1. Walt Disney Animation Studios

Trụ sở: Burbank, California

Hình 9

Xưởng phim hoạt hình danh tiếng này bắt đầu hoạt động từ năm 1937 với bộ phim Snow White and the Seven Dwarfs (Bạch Tuyết và Bảy chú lùn). Từ đó, họ tiếp tục gặt hái nhiều thành công về mặt doanh thu, ra mắt nhiều bộ phim hoạt hình bất hủ, trong đó phải kể đến là The Lion King (Vua Sư tử)Aladdin.

Mặc dù xưởng phim phải chịu sự suy giảm kéo dài suốt một thập kỷ, nhưng ngay sau đó, họ đã trở lại “sàn diễn” một cách mạnh mẽ và quyết liệt hơn bao giờ hết, bằng các “ông hoàng bà chúa” phòng vé như: Frozen, Wreck-It Ralph, Big Hero 6…

  1. Pixar

Trụ sở: Emeryville, California

Hình 10

Pixar ban đầu được đồng sáng lập bởi vị cố Chủ tịch nhìn xa trông rộng của tập đoàn Apple, Steve Jobs. Sau đó xưởng được Tập đoàn Walt Disney mua lại vào năm 2006 với giá hơn 7 tỉ đô la.

Bước vào ngành công nghiệp điện ảnh với Toy Story, xưởng phim hoạt hình Hoa Kỳ này đã sản xuất hàng loạt các phim hoạt hình đáp ứng đủ cả 2 tiêu chí nghệ thuật và thương mại, mang lại những trải nhiệm xúc cảm không chỉ cho khán giả, mà còn làm hài lòng các nhà phê bình khó tính nhất như: The Toy Story films, WALL-E, Brave, Ratatouille, Inside Out…

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *