423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 11, 2016

TOP 50 XƯỞNG PHIM HOẠT HÌNH ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI (P.4)

  1. Nippon Animation

Trụ sở: Koganei, Tokyo, Nhật Bản

Hình 1

Cũng như Toei, Nippon Animation có thể vỗ ngực tự hào với những shows anime của mình, đồng thời tuyển dụng được nhân tài Hayao Miyazaki.

Nippon Animedia, một tổ chức bên dưới của Nippon Animation, đã hỗ trợ các show anime nổi tiếng dựa trên mặt hàng đồ chơi của Takara như series Beyblade, Crash B-Daman Zero Duel Masters.

  1. Image Engine

Trụ sở: Vancouver, British Columbia, Canada

District 9

District 9

Image Engine là một công ty về visual effects của Canada được thành lập năm 1995.

Họ bắt đầu với một vài bộ phim nhựa trước khi nổi tiếng với series khoa học giả tưởng về quân sự: Stargate SG-1. Những dự án lớn gần đây của họ bao gồm The Twilight Saga: Eclipse, Rise of the Planet of the Apes và Elysium. Những đóng góp của họ trong bộ phim District 9 của Peter Jackson đã giúp cho họ đạt được đề cử Academy Award cho Best Visual Effects.

  1. Sony Pictures Imageworks

Trụ sở: Vancouver, British Columbia, Canada

Spider Man 2

Spider Man 2

Công ty Canada chuyên về chuyển động nhân vật và visual effects này là một đơn vị của Sony Pictures Motion Picture Group và đã đạt được khá nhiều giải thưởng, trong đó có giải Oscar cho Spider-Man 2.

Họ đã tham gia vào gần 100 bộ phim, bao gồm Watchmen, phần sau của the Men in Black, cả hai phần phim Spider-Man và The Amazing Spider-Man…

  1. OLM, Inc

Trụ sở: Setagaya, Tokyo, Nhật Bản

Pokemon

Pokemon

Mặc dù OLM đã cho ra đời một số lượng tương đối những show truyền hình và phim khác nhau nhưng nó vẫn được biết đến với bộ anime truyền hình dài tập dựa trên tựa game nổi tiếng của Nintendo – Pokemon. Show truyền hình này bắt đầu khởi chiếu từ năm 1997 và hiện vẫn còn đang tiếp tục với hơn 900 tập phim.

OLM cũng đã thực hiện gần 20 bộ phim Pokemon và cũng đang sản xuất show và phim dựa trên một tựa game RPG hấp dẫn khác của Nintendo, Yo-Kai Watch.

  1. Method Studios

Trụ sở: Los Angeles, California

Transformers

Transformers

Method Studios sản xuất visual effects cho những bộ phim, game, quảng, truyền hình chất lượng cao. Họ cũng hợp tác với những xưởng làm phim tốt nhất của Hollywood như Paramount và Twentieth Century Fox, để tạo ra những sản phẩm bom tấn như The Wolf of Wall Street, Iron Man 3, Transformers: Age of Extinction, Guardians of the Galaxy…

 

  1. Double Negative

Trụ sở: Fitzrovia, London

Intersteller

Interstellar

Công ty của Anh về visual effects và animation máy tính này bắt đầu chỉ với 30 người vào năm 1998 nhưng hiện nay đã lên tới hơn 1000 nhân viên.

Họ cũng từng nhận rất nhiều giải như Visual Effect Society, Academy Award, BAFTA cho những phim như Interstellar, Inception, Sherlock Holmes Harry Potter and the Deathly Hallows phần 2. Họ cũng hỗ trợ sản xuất ba phần bộ phim Batman do Christopher Nolan làm đạo diễn.

  1. Toei Animation

Trụ sở: Tokyo, Nhật Bản

Hình 7

Digimon

Toei là một trong những công ty đứng đầu tại Nhật Bản về animation và được toàn thế giới biết đến với một lượng lớn các công trình của họ. Họ được biết tới thông qua những show anime chuyển thể từ các bộ manga đình đám như Dragon Ball Z, One Piece, Saint Seiya Sailor Moon.

Họ cũng nổi tiếng với hai tựa anime Digimon Yugi Oh!, khá nhiều phim dài và các tựa video game khác.

  1. Moving Picture Company

Trụ sở: London, Anh

Hình 8

Terminator Genisys

MPC là một công ty con của Technicolor chuyên cung cấp animation cho máy tính, digital và visual effects cho phim và các phương tiện truyền thông khác. Những dự án đáng kể của họ bao gồm Furious 7, Guardians of the Galaxy, X-Men: First Class Terminator Genisys.

Họ hiện nay có thể tự hào với những xưởng làm phim trên khắp thế giới, bao gồm Mexico City, Vancouver, Los Angeles, Paris, New York, london, Amsterdam, Bangalore, Thượng Hải và Montreal.

  1. Sunrise

Trụ sở: Suginami, Tokyo, Nhật Bản

Gundam Seed

Gundam Seed

Đây là xưởng animation Nhật Bản đã đạt được nhiều giải thưởng Animage Anime Grand Prix Award hơn bất cứ xưởng nào khác trên thế giới, bao gồm giải á quân hơn 12 lần. Sunrise đứng sau rất nhiều series anime phổ biến như Cowboy Bebop Gundam.

Ngoài ra còn có 6 xưởng phim khác được thành lập bởi các cựu animator của Sunrise, bao gồm cả Bandai Namco Pictures mới được thành lập năm 2015.

  1. Warner Bros Animation

Trụ sở: Burbank, California

 

Các nhân vật của hãng

Các nhân vật của hãng

Phòng ban animation của Warner Bros bắt đầu làm việc vào đầu thập niên 70 và đã giúp cho nền animation của Mỹ phát triển đến thời kỳ hoàng kim.

Họ phát triển cạnh tranh trực tiếp với Disney nhờ có những Looney Tunes và những nhân vật nổi tiếng của tựa phim này như Bugs BunnyDaffy Duck. Họ cũng sản xuất những show đáng nhớ của DC Comic như series BatmanSuperman.

Trong khi tập trung chủ yếu vào mảng truyền hình, Warner Bros Animation cũng đã sản xuất một số lượng tương đối những bộ phim gây tiếng vang lớn như The Lego Movie, Space Jam The Iron Giant.

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *