423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 8, 2016

Người phụ nữ đứng sau những mẫu thiết kế của thương hiệu Ánh Hồng Foods

Các học viên MaacViet Arena luôn đa dạng nhiều công việc, nhiều lứa tuổi khác nhau. Có những học viên trẻ theo đuổi thiết kế như con đường sự nghiệp chính thức của mình. Cũng có những học viên chọn MaacViet Arena như là một môi trường để học tập, bổ sung kĩ năng, hỗ trợ công việc hiện tại. Lâm Thanh Trúc, cô học viên 29 tuổi, đi học thêm để trợ giúp công việc thiết kế cho doanh nghiệp gia đình, Công ty TNHH Thực phẩm Ánh Hồng – Ánh Hồng Foods.

Thanh Trúc sở hữu giọng nói nhẹ nhàng, điềm đạm dễ gần.

Thanh Trúc sở hữu giọng nói nhẹ nhàng, điềm đạm dễ gần.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Thanh Trúc là giọng nói nhẹ nhàng, cùng với trang mạng xã hội cá nhân được phủ lên bởi những khung hình ngập tràn hạnh phúc về gia đình, các con. Hầu hết trong những khuôn hình ấy, có thể thấy chị luôn mỉm cười rạng rỡ.

  • Đầu tiên, xin chị chia sẻ một vài điều về cuộc sống, gia đình hiện tại.

Năm nay tôi 29 tuổi. Tôi sống cùng chồng và 2 cô con gái nhỏ trong một căn hộ chung cư ở quận 7. Hiện tại, tôi đang phụ trách nhiệm vụ thư ký cho Ban Giám đốc. Hằng ngày, công việc của tôi là kiểm soát chứng từ và thực hiện các mẫu thư mục thuyết trình của Ban Giám đốc, đồng thời hỗ trợ lưu trữ các mẫu bao bì cho phòng Thiết kế.

  • Thưa chị, là một người phụ nữ đang theo học ngành thiết kế, chị có những thuận lợi và khó khăn gì?

Từ nhỏ, tôi đặc biệt thích vẽ phong cảnh và vẽ các mẫu quần áo thời trang. Ngày xưa, lúc còn ở quê, gần nhà tôi là một cửa tiệm bánh tranh vẽ sơn dầu. Mê lắm, nên rất thường xuyên qua đó xem các họa sĩ vẽ. Có lẽ mình đã thích những gì liên quan đến mỹ thuật từ nhỏ như vậy rồi. Đó chắc là những gì thuận lợi nhất mà tôi có được.

Về sau, khi lên Sài Gòn, tôi vừa đi làm, vừa đi học đồ họa Đa Truyền thông, tôi được học vẽ và tô màu trên máy tính. Rồi tôi lập gia đình. Bên nhà chồng kinh doanh về thực phẩm là Công ty Thực phẩm Ánh Hồng. Lúc đó, công ty chưa có phòng Thiết kế, nên tôi phải đi ra các nhà in lớn, nhỏ trong nội thành để nhờ họ làm bao bì theo ý tưởng của mình. Khi họ làm ra được sản phẩm rồi, tôi thấy ưng lắm, mà khách hàng cũng yêu thích.

Đam mê mỹ thuật từ nhỏ, và quyết tâm theo đuổi con đường thiết kế

Đam mê mỹ thuật từ nhỏ, và quyết tâm theo đuổi con đường thiết kế

Và tôi có mong muốn được học hỏi thêm về lĩnh vực thiết kế, cũng may mắn là tôi được gia đình hoàn toàn ủng hộ.

Tôi hầu như không gặp khó khăn gì mấy vì hiện nay, phương tiện thông tin đại chúng phát triển rộng khắp nên rất dễ dàng trao đổi với các thầy cô, học hỏi từ những gì thầy cô chia sẻ. Với lại, do bản thân mình thấy thích, mà đã yêu thích rồi thì chẳng cảm thấy chút trở ngại nào cả. Tuy nhiên, do công việc riêng và gia đình, đôi khi tôi không có đủ thời gian để hoàn thành các bài tập tốt như các bạn khác. Nhưng tôi thích nhất là được đóng góp ý kiến cho sản phẩm của nhau vào buổi chấm bài cuối môn, cũng như được nghe những lời nhận xét từ các giảng viên.

  • Vì sao chị lại chọn Trường MaacViet Arena trở thành môi trường học tập của mình?

Đầu tiên, tôi chọn trường MaacViet Arena vì theo thông tin trên mạng, lịch học của trường rất thuận lợi cho những người vừa có công việc, vừa đi học như tôi. Hơn nữa các giảng viên đều rất tận tụy, nên tôi càng tin tưởng và yêu thích ngôi trường này.

  • Chị có nghĩ người phụ nữ làm nghề thiết kế nhất thiết phải chăm chút kĩ lưỡng bề ngoài của mình, phải luôn diện những bộ cánh đẹp, trang điểm đẹp khi ra đường, giao tiếp?

Tôi nghĩ phụ nữ thì cần chăm sóc vẻ bên ngoài, nhưng cũng ko nhất thiết quá kĩ lưỡng, sặc sỡ hay sắc sảo… Cái quan trọng là cái phong thái họ mang đến làm cho người khác cảm thấy dễ dàng chấp nhận và gây được cảm tình với người đối diện. Trong thiết kế cũng vậy, phải tạo được cảm tình cho người xem thì sản phẩm mới nổi bật.

  • Theo chị, điểm hấp dẫn, lôi cuốn nhất của người phụ nữ tham gia công việc thiết kế là gì và vì sao?

Vẫn là phong thái và cảm tình

  • Chị đã lập gia đình và có công việc riêng, vậy chị đã cân bằng công việc và gia đình, đặc biệt là việc thực hiện các bài tập thiết kế của MaacViet Arena như thế nào ?

Cái này tôi sắp xếp cũng ổn và không quá khó khăn. Như đã nói, gia đình hoàn toàn ủng hộ công việc cũng như việc học của chị ở trường MaacViet Arena. Các con tôi ngày một cứng cáp hơn, tôi sắp xếp đưa đón, đi làm, đi học, công việc nhà, mọi thứ đều nằm trong “tầm kiểm soát”.

  • Theo chị, công việc thiết kế đóng vai trò như thế nào đối với bản thân chị, công việc hiện tại của chị?

Hiện tôi theo học cùng với mục tiêu đồng hành cùng phòng Thiết kế của Ánh Hồng Foods, vì ngành này không thể làm đơn độc.

Chị Trúc và gia đình. Gia đình chồng chị điều hành Công ty Thực phẩm Ánh Hồng Foods

Chị Trúc và gia đình. Gia đình chồng chị điều hành Công ty Thực phẩm Ánh Hồng Foods

  • Cảm ơn chị về những chia sẻ trên, chúc chị hoàn thành tốt khóa học của mình và công việc luôn thuận lợi.

THỤC ANH
Ảnh: Trang Facebook cá nhân.

Bản Tin, Kiến thức Multimedia, Sự Kiện ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *