423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 6, 2016

TOP 50 XƯỞNG PHIM HOẠT HÌNH ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI (P.3)

  1. Rising Sun Pictures

Trụ sở: Adelaide, Úc

Xử lý hình ảnh nhân vật Voldermort

Xử lý hình ảnh nhân vật Voldermort

 

Một công ty visual effects của Úc được thành lập vào năm 1995.

Chỉ trong chưa đến 20 năm ngắn ngủi, Rising Sun Pictures đã có thể tham gia thực hiện một số “gã khổng lồ” trong 2 thập kỷ vừa qua như The Lord of the Ringss: The Return of the King, Batman Begins, Superman Returns, The Hunger Games, The Wolverine 3 phim Harry Potter.

  1. South Park Studios

Trụ sở: Thành phố Culver, California

South Park

South Park

 

Công ty này dĩ nhiên được biết đến với South Park, một trong những animated show dài hơi và thành công nhất mọi thời đại.

Với 260 tập phim xuyên suốt 19 season, South Park đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá: một giải Peabody Award, 5 giải Primetime Emmy Awards và hơn 10 đề cử trong Emmy Awards cho Chương trình Animation Tiêu biểu (Outstanding Animated Program).

  1. Luma Pictures

Trụ sở: Santa Monica, California

Ant Man

Ant Man

 

Một xưởng visual effects được thành lập năm 2002 được biết đến với tài năng của họ trong việc chế tác ra các cảnh môi trường và sinh vật.

Mỗi năm họ thực hiện khoảng 3 đến 8 bộ phim có chi phí cao, một số gần đây như Avengers: Age of Ultron, Ant-Man, Captain America: The Winter Soldier Guardians of the Galaxy. Luma Pictures có 2 xưởng, một ở Santa Monica, một ở Melbourne, Victoria, Úc.

  1. Digital Domain

Trụ sở: Playa Vista, California

Titanic

Titanic

 

Digital Domain có các xưởng ở cả California và Vancouver thuộc British Columbia, Canada. Cả hai đều sản xuất visual/digital effects cho game, phim và quảng cáo.

Công ty này hiện đã thực hiện hơn 100 bộ phim, trong đó bao gồm siêu phẩm Titanic, và giành được 5 giải thưởng của Viện Hàn lâm. Một số khác gần đây là Furious 7, Maleficent X-Men: Days of Future Past.

  1. Rodeo FX

Trụ sở: Montreal, Quebec, Canada

Birdman

Birdman

 

Rodeo FX là một công ty visual effects đa quốc gia với studio ở thành phố Quebec, Montreal và Los Angeles.

Chuyên môn của họ là về làm phim, quảng cáo và truyền hình. Họ đã giành được khá nhiều giải thưởng cho những dự án của mình, chẳng hạn như VES Award cho Outstanding Supporting Visual Effects. Dự án gần đây có thể kể đến Furious 7, Cinderella, Endge of Tomorrow The Hunger Games: Catching Fire.

  1. Hybride Technologies

Trụ sở: Piedmont, Quebec

 

Jurassic Park

Jurassic World

Hybride ban đầu tập trung vào việc sản xuất digital visual effects cho các mẫu quảng cáo của các công ty lớn như Volkswagen, Coca Cola và CCM.

Hiện nay họ đã đăng ký thực hiện visual effects cho các tựa phim bom tấn như Jurassic World, Teenage Mutant Ninja Turtles năm 2014, series The Hunger Games Avatar. Trong năm 2008, họ đã liên kết với Ubisoft, một trong những công ty phân phối và phát triển video game lớn nhất thế giới.

  1. Studio Pierrot

Trụ sở: Mikata, Tokyo, Nhật Bản

Naruto

Naruto

 

Được sáng lập bởi các cựu nhân viên của những xưởng phim đình đám của Nhật Bản, Pierrot đã sản xuất rất nhiều series anime nổi tiếng toàn cầu.

Trong đó bao gồm những YuYu Hakusho, Bleach, Naruto, Saiyuki Tokyo Ghoul. Họ đã giành được giải thưởng danh giá Animage Anime Grand Prix Award 2 lần và hỗ trợ Nickelodeon sản xuất rất nhiều tập phim The Legend of Korra.

  1. Pixomondo

Trụ sở: Frankfurt, Đức

Star Trek

Star Trek: Into Darkness

 

Pixomondo có khá nhiều xưởng trên khắp thế giới để sản xuất visual effects cho phim, truyền hình… Tổng cộng, những xưởng ở Los Angeles, Thượng Hải, Frankfurt, Munich, Bắc Kinh, Toronto, Stuttgart và Baton Rouge của họ hiện đã tuyển dụng được hơn 400 hoạ sĩ.

Một số sản phẩm tiêu biểu của họ là Furious 7, The Hunger Games: Mockingjay phần 1, Star Trek Into Darkness The Twilight Saga: Breaking Dawn phần 2.

  1. Toon City

Trụ sở: Manila, Philippines

Hercules

Hercules

Được thành lập năm 2003 chỉ với 10 animator, xưởng phim của họ hiện nay đã có đủ sức chứa cho hơn 1000 hoạ sĩ. Toon City phát triển bằng cách liên kết với những ông lớn như Warner Bros, Universal, Nickelodeon và The Walt Disney Company.

Những dự án đáng kể của họ có thể kể đến Aladdin: The Animated Series, Hercules, Kim Possible Gravity Falls.

  1. Illumination Mac Guff

Trụ sở: Paris, Pháp

Minions

Minions

Một công ty chuyên sản xuất animation của Pháp mới được thành lập vào năm 2011. Bộ phim đầu tiên của họ, Despicable Me, đã nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và có bài hát mở đầu thành công thứ 3 sau Toy Story 3Shrek Forver After.

Bộ phim mới đây nhất của họ, Minions, là một trong những bộ phim có doanh thu khủng nhất năm 2015 và đạt kỷ lục bộ phim animation đầu tiên không phải của Disney vượt qua mốc doanh thu 1 tỷ đô toàn cầu.

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *