423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 4, 2016

PHIM HOẠT HÌNH RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

 

 

SỰ KIỆN

1887 Bước đi đầu tiên

 Người đàn ông tên H.W. Goodwin sáng chế ra một loại phim xenlulo có thể lưu trữ hình ảnh. Nó được làm từ gôm cotton và gôm long não.

Hình 1

1892 Sản xuất bức hình động đầu tiên

 Một người đàn ông Pháp tên Emil Reynaud đã mở một rạp chiếu phim sử dụng một loại phát minh gọi là Praxinoscope. Nó sử dụng một tấm gương xoay để phản chiếu những hình ảnh và tạo ra những “thước phim động” kéo dài từ 10-15 phút.

Hình 2

1893 Máy chiếu ảnh của Thomas Edison

 Sử dụng loại phim xenlulo phát minh bởi H.W. Goodwin, Edison đã tạo ra những thước phim chuyển động trên nền tường. Cuộn phim được chuyền qua nhiều bánh xe để tạo ra những hình ảnh.

1899 Bắt lấy âm thanh

 Bằng việc sử dụng một thiết bị ghi âm từ tính, âm thanh lần đầu tiên đã được ghi lại. Những người đam mê animation đã nắm bắt được công nghệ này.

1900 Nét vẽ mê hoặc

 Một người đàn ông tên James Stuart Blackton đã sử dụng kỹ xảo animation để sản xuất một đoạn phim ngắn. Nó ghi hình lại quá trình vẽ các nhân vật mà không cho thấy có sự xuất hiện của người vẽ; điều này làm cho người xem cảm giác như chỉ có những nét vẽ hiện lên.

Hình 3

1908 Bộ phim animation chính thức đầu tiên

 Emile Cohl – một người đàn ông Pháp đã sản xuất một bộ phim tên “Fantasmagorie”. Nó thực sự đã gây tiếng vang lớn và ngày nay người ta vẫn xem đó thực sự là bộ phim animation đầu tiên.

Hình 4

1914 Chú khủng long Gertie

Bộ phim animation ngắn này đã trở nên phổ biến rộng rãi vô cùng nhanh chóng. Nó được tạo ra bởi Windsor McCay.

Hình 5

1915 Độc quyền về quá trình sáng tạo

 Một người đàn ông tên John Bray đã phát triển và độc quyền một dây chuyền sản xuất phim animation. Ông ta đã cố gắng, mặc dù thất bại, để khiến cho những công ty khác sử dụng các thiết kế của mình.

1920 Chú mèo Felix

 Một người đàn ông tên Otto Messmer từng làm việc trong ngành animation một vài năm đã tạo nên nhân vật này. Felix thật sự rất thành công, thậm chí người ta còn sản xuất cả búp bê và đồng hồ hình ăn theo chú mèo này.

Hình 6

1922 Laugh-O-Grams

 Walt Disney năm 20 tuổi đã bắt đầu xưởng làm phim animation đầu tiên của mình với tên gọi Laugh-O-Grams. Nó đã thất bại sau đó không lâu.

Hình 7

1928 Tàu hơi nước Willie

 Walt Disney không bỏ cuộc trong việc sản xuất phim animation. Vào năm 1928, ông đã cho ra mắt một bộ phim ngắn gọi là Steamboat Willie khắc hoạ hình ảnh Chuột Mickey và lần đầu tiên sử dụng âm thanh, nó nhanh chóng trở thành một cú hit lớn.

Hình 8

1930 Warner Bros. Studio ra đời

 Looney Tunes được xem như một phiên bản nhái theo của Silly Symphonies sản xuất bởi Disney. Nó đã sớm khẳng định được cái riêng của mình và trở nên vô cùng phổ biến.

Hình 9

1930 Những nhân vật nổi tiếng khác

 Xuyên suốt những năm 30 của thế kỷ XX, rất nhiều những nhân vật mang tính biểu tượng hiện nay đã được tạo ra như Betty Boop, Thuỷ thủ Popeye, Chú vịt Daffy…

Hình 10

1932 Công nghệ mới

 Walt Disney phát triển việc sử dụng công nghệ animation 3-dải của Technicolor (3-strip Technicolor animation). Năm 1935, Len Lye đã phát minh ra phương pháp giúp tô màu trực tiếp lên dải phim; ông đã sử dụng phương pháp này trong bộ phim animation của mình, Color Box.

Hình 11

1937 Bộ phim dài đầu tiên

 Walt Disney sản xuất bộ phim animation dài đầu tiên. Bạch Tuyết và Bảy Chú lùn khi ấy đã thực sự là một cú hit rất lớn.

Hình 12

1940 Những nhân vật biểu tượng phát triển

 Trong thập kỷ tiếp sau đó, vô số các nhân vật tiêu biểu đã được tạo ra như Chú chim gõ kiến Woody, Mighty Mouse và Tom & Jerry.

Hình 13

1972 Sử dụng máy tính để làm phim

 Tại Trường Đại học Utah, một người đàn ông tên Ed Catmull đã phát triển một phương pháp giúp làm phim trên máy tính. Nó sử dụng ngôn ngữ lập trình.

1993 3D và xa hơn nữa

 Công ty máy tính Apple đã tạo ra phương pháp làm phim 3D, và trong năm 1995, Toy Story đã được khởi chiếu và được xem như là bộ phim 3D dài đầu tiên. Nền công nghiệp animation từ đó đã liên tục đổi mới.

Hình 14

ĐỒ ÁN HỌC KỲ 3 : LÀM PHIM HOẠT HÌNH CỦA HỌC VIÊN MAACVIET ARENA

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia , , ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *