423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Ba 4, 2016

Giảng viên MaacViet Arena tham gia chấm chung khảo Hội thi Sáng tác ảnh học sinh THPT, THCS Tp.HCM lần IX

Ngày 4/3/2016, từ 7g30 sáng đến chiều cùng ngày, Buổi chấm chung khảo Hội thi Sáng tác ảnh học sinh THPT và THCS Tp.HCM lần thứ IX đã diễn ra tại Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena (121 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5, Tp.HCM).

Buổi chấm thi được tổ chức tại phòng Conference, Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena.

Buổi chấm thi được tổ chức tại phòng Conference, Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena.

Tham gia buổi chấm thi là các thầy cô đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM. Đặc biệt, buổi chấm thi có sự góp mặt của thầy Nguyễn Thứ Tính, giảng viên Trường MaacViet Arena và MaacDesign. Nghệ sĩ Nguyễn Thứ Tính được biết đến với bề dày kinh nghiệm và các tước hiệu nổi bật như: Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AFIAP – Liên đoàn nhiếp ảnh Quốc tế, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh ISF– Hội Nhiếp ảnh Không biên giới của Pháp, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh AVAPA – Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội nhiếp ảnh HOPA – TP HCM, Phó Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Gia Định, Chi Hội Trưởng Chi Hội Gia Định 2Hội Nhiếp ảnh TP. HCM. Thầy đã từng thực hiện một triển lãm cá nhân “Tôi và thiên nhiên” tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp IDECAF năm 2012.

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính (thứ 3 từ trái sang) và các thầy cô đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM)

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Nguyễn Thứ Tính (thứ 3 từ trái sang) và các thầy cô đến từ Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM)

Sau một ngày làm việc vất vả, các thầy cô đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất từ hơn 20.000 thí sinh, là học sinh các trường THPT và THCS trong địa bàn thành phố. Các thí sinh, nhóm thí sinh có bài dự thi tốt nhất sẽ tiếp tục đến với Vòng Chung khảo Hội thi, cùng nhau tranh giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, các học sinh vào vòng chung kết sẽ tiếp tục thi đua với chương trình thực tế ngoài nhà trường, kết hợp trải nghiệm sáng tạo cùng thiên nhiên trong ngày. Sau đó, các học sinh sẽ nộp bộ ảnh ngay tại địa điểm thi theo chủ đề, số lượng ảnh, cấu trúc bộ ảnh,… do ban tổ chức quy định. Ban tổ chức khuyến khích bộ ảnh đa dạng các góc ảnh: cận cảnh, trung cảnh và toàn cảnh.

Các thầy cô tham gia chấm thi.

Các thầy cô tham gia chấm thi.

Hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM tổ chức, với sự góp mặt của các thầy cô đến từ Trường Đào tạo Mỹ thuật Ứng dụng & Đa phương tiện MaacViet Arena trong vai trò hỗ trợ về mặt chuyên môn. Tính đến thời điểm này, MaacViet Arena đã đồng hành cùng hội thi và các em học sinh suốt 3 mùa: lần VII, lần VIII và nay là lần thứ IX, tương đương các chủ đề “Tuổi dấu yêu”, “Khoảnh khắc yêu thương”  “Cuộc sống quanh ta”.

Cơ cấu giải thưởng của cả hai khối THCS và THPT đều như nhau, được chia thành hai 2 nhóm giải là cá nhân và tập thể. Giải cá nhân gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích. Giải tập thể gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

Hội thi diễn ra nhằm mục đích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2016, tạo điều kiện để các em học sinh thể hiện lòng tự hào dân tộc, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, bạn bè, trường lớp của lứa tuổi học sinh. Ngoài ra, qua hội thi này, các em sẽ được định hướng lối sống lành mạnh, yêu cái đẹp, bảo vệ môi trường, bồi dưỡng tư duy sáng tạo và năng khiếu nghệ thuật nhiếp ảnh, tăng cường kỹ năng thực hành, rèn luyện và nâng cao tay nghề trong quá trình dạy và học bộ môn nghề tự chọn Nhiếp ảnh trong giáo viên và học sinh.

Tổng kết Hội thi Sáng tác ảnh học sinh THCS, THPT năm 2014-2015.

Tổng kết Hội thi Sáng tác ảnh học sinh THCS, THPT Tp.HCM lần VIII năm học 2014-2015. Ảnh: sangtacanh.hcm.edu.vn.

THỤC ANH
Ảnh và bài.

Sự Kiện , , ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *