423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Hai 27, 2016

TOP 50 XƯỞNG PHIM HOẠT HÌNH ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI (P.2)

  1. Fuzzy Door Productions

Trụ sở: Los Angeles, California

Hình 1

Ted

Còn được biết đến với cái tên The Spotted Door, Fuzzy Door Production được thành lập vào năm 1996 bởi Seth MacFarlane để thực hiện những dự án series animation hoành tráng của mình. Trong số đó phải kể đến Family Guy, American Dad! Và The Cleveland Show. Công ty cũng đã sản xuất một số bộ phim như Ted, A Million Ways to Die in the West Ted 2.

  1. Whiskytree

Trụ sở: San Rafael, California

Hình 2

The Hunger Games: Catching Fire

Whiskytree là một xưởng với lý lịch VFX khiêm tốn nhưng thực hiện khá nhiều những dự án đình đám trong năm, như phim, game, show truyền hình và quảng cáo. Họ cũng cung cấp các concept art và đã tham gia thực hiện trong những bộ bom tấn gần đây như Captain America: The Winter Soldier, The Hunger Games: Catching Fire, và Elysium, cũng như những game MMO lớn như Rift Defiance.

  1. Scanline VFX

Trụ sở: Munich, Đức

This image released by Warner Bros. Pictures shows Rodrigo Santoro in "300: Rise of an Empire." (AP Photo/Warner Bros. Pictures) ORG XMIT: NYET516

300: Rise of an Empire

Một công ty chuyên về visual effects của Đức với các xưởng tại Munich, Vancouver và Los Angeles.

Họ được biết đến với phần mềm Flowline được dùng để tạo ra các hiệu ứng như lửa hay nước. Những dự án đáng kể mà họ tham gia bao gồm phim 300: Rise of an Empire, Iron Man 3, The Avengers, Man of Steel The Wolf of Wall Street.

  1. Production I.G

Trụ sở: Kokubunji, Tokyo, Nhật Bản

Shingeki no Kyojin (Attack on Titans)

Shingeki no Kyojin (Attack on Titans)

Một xưởng làm phim anime Nhật Bản chịu trách nhiệm sản xuất rất nhiều phim và show truyền hình, bao gồm Shingeki no Kyojin, Ghost in the Shell, The Last Vampire, Pokemon the Movie: Black, Pokemon the Movie: White Guilty Crown. Họ đã giành được giải Animage Anime Grand Prix Awards trong năm 2013 và được biết đến với bộ animation dài tập Kill Bill Volume 1.

  1. Disney Television Animation

Trụ sở: Glendale, California

Kim Possible

Kim Possible

Một xưởng sản xuất animation tập trung thực hiện các bộ phim, series truyền hình và một số nội dung khác cho Disney Channel Worldwide.

Disney Televison Animation được thành lập vào năm 1984 và thực hiện một số bộ phim hoạt hình phổ biến nhất của những năm cuối thập niên 80 và 90, bao gồm DuckTales, Darkwing Duck, Goof Troop Timon & Pumba. Những show đình đám gần đây hơn của họ trong Disney Channel là Kim Possible, The Proud Family Phineas and Ferb.

  1. Sony Pictures Animation

Trụ sở: Thành phố Culver, California

Hotel Transylvania 2

Hotel Transylvania 2

Sony Pictures Animation được thành lập năm 2002 để phối hợp cùng với Sony Pictures Imageworks.

Hầu hết những bộ phim họ thực hiện vào khoảng giữa năm 2006 và 2015 đều rất thành công trên khía cạnh thương mại. Chẳng hạn như Chance of Meatballs, Arthur Christmas và The Pirates! Band of Misfits đã giành được tổng cộng số điểm Rotten Tomato lần lượt là 87%, 92% và 86%.

  1. Aardman Animations

Trụ sở: Bristol, Anh, Vương quốc Liên hiệp Anh

Wallace và Gromit

Xưởng phim của Anh được biết đến với chuyên môn về animation theo dạng stop-motion. Mặc dù họ đã thực hiện rất nhiều series truyền hình và phim ngắn, Aardman Animations cũng phối hợp với DreamWorks Animation, Sony Pictures Animation và SudioCanal để làm phim nhựa.

Tất cả những bộ phim của họ sản xuất vào khoảng giữa năm 2000 và 2015 đều thu về nhiều lợi nhuận và nhận được đánh giá rất cao từ Rotten Tomatoes.

  1. Shade VFX

Trụ sở: Santa Monica, California

Hình 8

Teenage Mutant Ninja Turtles

Shade VFX có các xưởng tại Los Angeles và New York đảm nhiệm thực hiện VFX 4K, thực tế ảo, concept art, stereoscopic, pre-viz, photo real VFX và thiết kế.

Họ đã từng làm việc với nhiều công ty hàng đầu để tạo ra các bộ phim gần đây như The Wolverine, Teenage Mutant Ninja Turtles, The Amazing Spider-Man 2.

  1. Encore Hollywood

Trụ sở: Hollywood, California

Flash

The Flash

Encore Hollywood là một nhóm chủ chốt sản xuất visual effects chất lượng cao kể từ năm 1985.

Mặc dù không phải một cái tên thông dụng, Encore Hollywood đã thực hiện một số trong những show nổi tiếng ở Mỹ như The Flash, Glee, Gotham, It’s Always Sunny in Philadelphia, House of Cards, NCIS, CSI

  1. Animal Logic

Trụ sở: Sydney, Úc

Hình 10

Animal Logic được thành lập vào 1991 và đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng với những bộ phim như Babe, The Matrix The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring.

Xưởng phim này đã hỗ trợ sản xuất rất nhiều những bộ phim thành công khác và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có thể kể đến 5 giải chỉ riêng với phim The Lego Movie. Animal Logic hiện sở hữu 2 xưởng ở Disney và Los Angeles.

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *