423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Hai 26, 2016

TOP 50 XƯỞNG PHIM HOẠT HÌNH ĐỨNG ĐẦU THẾ GIỚI (P.1)

the-best-animation-companies

Nghệ thuật phim hoạt hình, dù là kiệt tác vẽ tay kinh điển hay kĩ xảo hiện đại, luôn hấp dẫn tất cả chúng ta bằng những nhân vật hấp dẫn, những câu chuyện lý thú và những thế giới diệu kì suốt gần một thế kỉ qua.

Xin giới thiệu 50 xưởng phim hoạt hình hàng đầu, là điểm dừng chân của các “lão làng” và cũng là môi trường làm việc lý tưởng mà các bạn trẻ đam mê thiết kế trên khắp thế giới luôn mơ ước.

  1. Madhouse

Trụ sở: Honchou, Nakano, Tokyo

Hình 1

Được thành lập cách đây hơn 40 năm vào năm 1972, Madhouse là xưởng làm animation Nhật Bản có đối tượng chủ yếu là các show truyền hình và phim.

Madhouse đã thực hiện hơn 100 dự án và là đối tác với nhiều công ty lớn như Square Enix (OVA cho phim Last Order: Final Fantasy VII), Capcom (Devil May Cry: The Animated Series) và nhiều xưởng làm phim khác như Ghibli, Disney và Marvel Entertainment.

  1. Studio 4˚C

Trụ sở: Tokyo, Nhật Bản

Hình 2

Một xưởng hoạt hình Nhật Bản đã thực hiện một số lượng tương đối các phim, dự án OVA và series phim truyền hình. Những phim của họ cũng đã giành được những giải thưởng đáng kể, bao gồm Tekkon Kinkreet được sản xuất năm 2006 đã thắng giải Best Animated Film, giải Lancia Platinum Grand Prize ở Future Film Festival và giải thưởng của Viện Hàn lâm Nhật Bản cho bộ Animation của năm.

  1. Zoic Studios

Trụ sở: Thành phố Culver, California

The Fast and The Furious 6 (2013)

The Fast and The Furious 6 (2013)

Một công ty visual effects của Mỹ với chuyên môn về visual effects cho các video game, thiết kế quảng cáo, phim, truyền hình, quảng cáo và truyền thông trực tuyến. Họ đã thực hiện rất nhiều bộ phim và show truyền hình lớn như Firefly, Mad Men, District 9, The Day After Tomorrow, Fast & Furious, Once Upon a Time, Van Helsing Falling Skies.

  1. Lucasfilm Animation

Trụ sở: San Francisco, California

Hình 4

Star Wars: The Clone Wars.

Được sáng lập bởi đạo diễn huyền thoại George Lucas, sản phẩm đầu tiên của Lucasfilm Animation là series truyền hình đã được tôn vinh và thắng giải Emmy – Star Wars: The Clone Wars.

Họ hiện đang sản xuất series phim hoạt hình 3D CGI Star Wars Rebels, bộ phim đã giành được khá nhiều giải thưởng kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 10 năm 2014, bao gồm Giải Annie lần thứ 42 và giải Best Animated Series tại Critics’ Choice Television Awards lần thứ 5.

  1. Brand New School

Trụ sở: Thành phố New York, New York

Hình 5

Một xưởng chuyên thực hiện các thiết kế và sản phẩm sáng tạo được biết đến là một trong những xưởng tốt nhất khi nhắc đến việc thiết kế nội dung cho các mẫu quảng cáo và truyền thông tương tác. Brand New School đã giúp cho rất nhiều tên tuổi lớn phát triển như hiện nay như Starbucks, Target, Pepsi, Cartoon Network, IKEA, Coca-Cola và Apple. Chương trình Brain Games được phát sóng trên kênh National Geographic của họ đã giành được đề cử Emmy.

  1. 9 Story Entertainment

 Trụ sở: Toronto, Ontario, Canada

Hình 6

Một công ty chuyên về animation của Canada được biết đến với những show truyền hình dành cho trẻ em của họ. Họ cũng đã thực hiện Arthur, show animation dài hơi nhất dành cho trẻ em ở Mỹ, chỉ xếp sau The Simpsons.

Arthur cũng đã giành được nhiều giải thưởng, trong đó có 4 giải Daytime Emmy Awards dành cho Chương trình Animation Tiêu biểu cho Trẻ em (Outstanding Children’s Animated Program).

  1. Rhythm & Hues Studios

Trụ sở: Los Angeles, California

Hình 7

Life of Pi

Một xưởng chuyên về chuyển động cho nhân vật và visual effects đã giành được 4 giải Scientific and Techinical Academy Awards và một giải Oscar cho phim Life of Pi của mình trong năm 2012.

Công ty này cũng đã giành được 3 giải Academy Awards dành cho những bộ phim có visual effects tốt nhất bao gồm Babe năm 1995, The Golden Compass năm 2008 và Life of Pi.

  1. Rough Draft Studios

Trụ sở: Glendale, California

Hình 8

The Simpsons Movie

Một công ty sản xuất animation được thành lập năm 1991 trong garage của Gregg và Nikki Vanzo, 2 animator làm việc cho The Ren & Stimpy Show vào thời điểm đó.

Rough Draft Studios hiện đã có 2 xưởng, một ở California và một ở Hàn Quốc. Họ đã hỗ trợ cho rất nhiều bộ phim và show có tiếng như Futurama, The Simpsons Movie, Star Wars: The Clone Wars, Rocko’s Modern Life…

  1. DisneyToon Studios

Trụ sở: Glendale, California

Hình 9

Planes

DisneyToon Studios được thành lập năm 1988 để thực hiện những bộ phim ra đĩa trực tiếp (direct-to-video), mặc dù họ cũng sản xuất cả những phim chiếu rạp, truyền hình…

Họ đã thực hiện hơn 47 bộ phim dựa trên những tựa phim hoạt hình nổi tiếng của Disney như Aladdin, Goofy, Winnie the Pooh, Mickey Mouse, Tarzan, 101 Dalmatians, The Lion King The Little Mermaid…

  1. Rise FX

Trụ sở: Berlin, Đức

Hình 10

Captain America: The Winter Soldier.

Khởi đầu chỉ với 4 hoạ sĩ trong 1 căn phòng, Rise FX đã phát triển vượt bậc với gần 100 hoạ sĩ đang làm việc. Họ thực hiện hầu hết các dự án phim châu Âu, đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ của mình cho các nhà làm phim ở Mỹ, bao gồm Iron Man 3, Guardians of the Galaxy Captain America: The Winter Soldier.

THỤC ANH
(Chuyển ngữ)

Bản Tin, Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *