423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Một 29, 2016

NHỮNG NỤ CƯỜI CỦA ARENA SMILE

Giữa không gian ngập tràn bóng bay đủ sắc, chẳng ồn ã, chẳng náo nhiệt, nhưng hàng trăm nụ cười rạng rỡ, hàng trăm cánh tay xung phong chơi đùa không ngớt giơ cao. Đúng như tên gọi, quỹ từ thiện Arena Smile đã mang đến cho các bạn nhỏ Trường Chuyên Biệt Khiếm Thính Hy Vọng (Bình Thạnh) những phút giây vui vẻ nhất, khép lại năm cũ, đến với năm mới một cách hứng khởi hơn.

28

 

Không gian sinh hoạt buổi từ thiện tại cơ sở 2

            Khoảng 2 giờ chiều ngày 26.1, nhóm tình nguyện viên của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện MaacViet Arena gồm các bạn là nhân viên, học viên đến Trường Hy vọng cơ sở 2 (25 Nguyễn Văn Lạc, Bình Thạnh). Các tình nguyện viên tận tình dắt các em nhỏ mầm non, mẫu giáo băng qua đường, từ cơ sở 1 (ở đối diện) đến cơ sở 2 giao lưu sinh hoạt.

Thầy Nguyễn Duy Thơ, hiệu trưởng Trường MaacViet, bắt đầu chương trình bằng đôi lời phát biểu (có sự trợ giúp chuyển ngữ chuyên biệt). Đại diện tấm lòng tập thể Trường MaacViet, thầy cũng trao gởi hiệu trưởng Trường Hy vọng phong thư từ thiện, với mong muốn góp phần trang trải các khó khăn cho trường.

Các em tỏ ra vô cùng lanh lợi và nhiệt tình trong tất cả các trò chơi vận động mà các bạn tình nguyện viên tổ chức. Khiếm khuyết khả năng nghe, nên thân thể, cũng như cơ mặt các em, vì giao tiếp và khao khát truyền tải suy nghĩ mà trở nên linh động hơn nhiều. Thị giác nhanh nhẹn và có sự hưởng ứng màu sắc tốt, các em vô cùng thích thú với những chiếc bóng bay được nhào nặn đủ hình dáng, mà các anh chị tình nguyện viên dùng để vừa làm thử thách vui chơi, vừa làm phần thưởng cho bạn thắng cuộc.

2

Thầy Nguyễn Duy Thơ tại buổi từ thiện

10

Các bạn nhỏ nhiệt tình, nhưng cũng rất kỉ luật.

            Bạn nhỏ nào cũng muốn được thử sức và được nhận quà. Giơ tay lần đầu chưa được, lại kiên nhẫn lần hai, lần ba, cho đến khi nào được chơi mới thôi, mà chơi xong phải có quà mới chịu. Có bạn mải chơi, để xây xát ở chân, mếu máo dợm bước vào phòng, nhưng cô giáo vừa lấy thuốc sát trùng vừa nhẹ nhàng bảo: “Có chút xíu à, đâu có gì đâu nào.”, thế là bạn nín ngay, lát sau còn tự tin “sải bước catwalk” cho các anh chị xem nữa.

Kết thúc sinh hoạt, cô Triệu Thị Đào – vốn là học trò cũ của thầy Thơ, giáo viên Trường Hy Vọng hướng dẫn các bạn tình nguyện viên tham quan các phòng học ở lầu 1. Mỗi phòng là một khối lớp khác nhau, “biểu diễn” cho các anh chị xem các tiết mục đang chuẩn bị cho ngày hội sắp tới của trường. Có lớp nhảy hiphop, có lớp biểu diễn thời trang, bé nào cũng hồn nhiên, tự tin, chẳng hề tỏ ra dè dặt, ngại ngùng.

Sự kiện này được hình thành từ Quỹ từ thiện Arena Smile, chỉ mới ra đời từ năm 2015. Các hoạt động thiện nguyện sẽ diễn ra cách 6 tháng 1 lần, dưới sự ủng hộ của các thầy cô và các học viên trường MaacViet Arena. Đây không phải là lần đầu tiên MaacViet Arena đến với các em nhỏ Trường Hy vọng. Thầy Duy Thơ, hiệu trưởng MaacViet Arena từng có khoảng thời gian dạy thiết kế cho các bạn nhỏ trường này từ năm 1999-2004. Sau đó, các học viên MaacViet cũng chung tay đem lại cho các số phận kém may mắn những kiến thức, trải nghiệm mới mẻ của ngành học hiện đại bậc nhất ngày nay.

0

Các bé “biểu diễn thời trang” cho các anh chị xem.

Các hình ảnh trong buổi từ thiện:

 

Ảnh và bài

THỤC ANH

Sự Kiện
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *