423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Tám 12, 2015

ĐÔI NÉT VỀ NHỮNG DIỄN GIẢ THAM GIA HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP 15-8-2015

HỌ NÓI GÌ VỀ NGHỀ THIẾT KẾ?

ĐÔI NÉT VỀ NHỮNG DIỄN GIẢ THAM GIA HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP “THIẾT KẾ ĐA PHƯƠNG TIỆN (MULTIMEDIA DESIGN) – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NÀO DÀNH CHO BẠN – HỌC Ở ĐÂU?” TẠI MAACVIET ARENA NGÀY 15-8-2015

  1. Hoạ sĩ Vũ Đình Thục:Con đường không trải đầy hoa hồng, nhưng…

Với vẻ bề ngoài rất “ngầu” và phong cách sôi nổi, chàng trai gốc gác từ xứ sở Hoa Anh đào gia nhập làng Quảng cáo từ rất sớm ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh,.
Con đường thành công của anh không hề “trải hoa hồng”, mà đầy những trải nghiệm khó khăn với những công ty nước ngoài như Kantana (Thailand), Phibious (Singapore)… Tuy nhiên, bằng tinh thần trách nhiệm và niềm đam mê, anh đã nhanh chóng vượt qua thời gian ngỡ ngàng ban đầu và vươn lên vị trí Creator Leader bằng những công trình để lại dấu ấn như TVC Ngân hàng Á Châu (ACB) với ý tưởng hình ảnh ghế đá vững chắc, ý tưởng body art trong quảng cáo Bia Sài Gòn, những sản phẩm quảng cáo cho thương hiệu giải khát Coca-Cola, trong đó có những công trình được sử dụng trên toàn thế giới. Đặc biệt, anh cũng là một trong những học trò xuất sắc của Hoạ sĩ Kim Lan, Giảng viên tại Maacviet Arena.

Là một nhân vật khá uy tín trong ngành Thiết kế Quảng cáo, từng là giám khảo cuộc thi Việt Nam Young Lions, Hoạ sĩ Vũ Đình Thục luôn ấp ủ ước mơ được cùng những bạn trẻ Việt Nam đầy tiềm năng xâm nhập và khám phá những chân trời mới, những công nghệ hiện đại, đưa ngành quảng cáo Việt Nam lên ngang tầm với những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, vv…

–    Ngân hàng Á Châu (ACB): http://www.youtube.com/watch?v=4oO5-UhIvQI
–    Bia Sài Gòn – 333: http://www.youtube.com/watch?v=D4ivCUK8DgQ
–    Coca Cola: http://www.youtube.com/watch?v=Sunqa8hrWaM

 

“Thầy trò” Kim Lan – Vũ Đình Thục.

  1. Anh Nguyễn Huy Cường: “Hài hòa giữa công việc, giải trí và tận hưởng cuộc sống”.

Đến từ miền đất Mỹ Tho, chàng trai trẻ Huy Cường (Cyan Nguyễn) bỏ ngang việc học Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Mở TPHCM chỉ sau chưa đầy một tháng và theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa tại Arena.

Đam mê cháy bỏng, cộng với tiềm năng sáng tạo phong phú và sự dẫn dắt tận tình của các Giảng viên đầy kinh nghiệm, Huy Cường đã trở thành một trong những gương mặt thành công nhất trong số các sinh viên theo học tại hệ thống Arena từ trước đến nay khi liên tiếp gặt hái các giải thưởng lớn: Giải Nhất cuộc thi Vietnam Young Lions bộ môn Quảng cáo In, và xếp hạng 5 (trên tổng số 40 quốc gia tham dự) tại cuộc thi Young Lions 2011 Cannes (Pháp quốc) sau đó.

Young Lions Competition là cuộc thi tài danh giá nhất dành cho các nhà Thiết kế Quảng cáo trẻ (dưới 25 tuổi) trên toàn thế giới. Giành giải thưởng này không chỉ là niềm vinh dự riêng cho bản thân nhà thiết kế, mà còn cho thấy trình độ tiếp cận những ý tưởng mới mẻ có tính chất định hướng thời đại cũng như những công nghệ mới nhất của ngành quảng cáo / truyền thông của cả một tầng lớp trẻ của quốc gia đó.

Chiến thắng lớn tại hai cuộc thi trên, Huy Cường trở thành Art Director cho tập đoàn Golden Communication, nhưng hoài bão không dừng lại ở đó. Không ngừng nỗ lực vươn lên, Cường đã quyết định sẽ tiếp tục việc học để theo đuổi những nấc thang cao hơn của trí tuệ nhân loại và ngành truyền thông quảng cáo. Anh cho biết sẽ thực hiện giấc mơ của mình bằng cách học liên thông tại Greenwich University ngay tại Việt Nam với bằng Advance Diploma In Multimedia do Aptech Worldwide (Ấn Độ) cấp.

Thời gian gần đây, Huy Cường được cộng đồng mạng biết đến với tên Cyan Nguyễn, như là một “hot boy” tài năng và trẻ trung (xem: http://www.yan.vn/ngan-ngo-voi-hot-boy-tai-nang-khien-dan-mang-do-cai-ram-59966.html).

Trong Hội thảo hướng nghiệp ngày 15/8/2015, “hot boy Huy Cường Cyan Nguyễn” sẽ chia sẻ với các bạn trẻ bí quyết để thành công trong nghề Thiết kế, cũng như về những thành tích mà anh đã đạt được trong quá khứ.

Nguyễn Huy Cường và Võ Hoàng Hiếu, bộ đôi sinh viên Arena đã giành Giải Nhất cuộc thi Young Lions Vietnam 2011.

  1. Anh Võ Thành Phụng: “Vừa học vừa làm, tự trang trải cuộc sống ngay từ trên ghế nhà trường”.

Hiện đang là sinh viên Học kỳ 4 tại MaacViet Arena, nhìn gương mặt “búng ra sữa” của Phụng, không ai nghĩ rằng bạn đã có một bề dày thành tích đáng tự hào.

Ngay từ lúc còn đang vật lộn với các kiến thức của các môn học Dựng phim, Kỹ xảo Điện ảnh… của Học kỳ 2, bạn đã tham gia các nhóm làm phim với tư cách freelancer (người làm tự do).

Hiện nay, Phụng đang cộng tác với EYE MEDIA, tham gia thực hiện hậu kỳ cho nhóm hài Youtube FAP TV.

Một số sản phẩm bạn đã tham gia: Fap 9, 10, 11, 12. FAP Cơm Nguội 1, 2, 3, dựng các MV Cảm Giác Bên Anh (ca sĩ Hải Băng), Yêu Xa (Ca sĩ Hồ Quốc Việt), Đừng Khóc Sau Lưng Anh (Ca sĩ Đinh Kiến Phong), vv… Có thể dễ dàng tìm thấy những “sản phầm” này trên Internet.

  1. Anh Hoàng Anh Vũ: “Học Arena song song với Đại học Kinh tế để tăng khả năng kiếm việc làm, đồng thời có cơ hội vùng vẫy với niềm đam mê”.

Vũ là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế TPHCM nhưng đam mê điện ảnh.

Sau khi đã vượt qua 2 năm tại Đại học Kinh tế TPHCM, không yên tâm về khả năng việc làm của mình trước tình hình sinh viên tốt nghiệp Đại học / Cao đẳng thất nghiệp tràn lan hiện nay, Hoàng Anh Vũ đã đăng ký theo học Arena như là ngành nghề tay trái, và đã khám phá ra thiên hướng của mình trong ngành Hoạt hình 3D cùng với Kỹ xảo điện ảnh.

Hiện nay bạn đang đầu quân cho BaD-Clay Studio, một công ty nước ngoài chuyên gia công các sản phẩm 3D, kỹ xảo (VFX) và các công trình Concept Art. Một trong những sản phẩm mà BaD-Clay Studio tham gia sản xuất (có sự đóng góp của Hoàng Anh Vũ) là bộ phim hài hành động “Siêu nhân X” vừa công chiếu trong dịp Tết Ất Mùi vừa qua.

Theo Hoàng Anh Vũ, việc học tại một trường Đại học chất lượng cao như ĐH Kinh tế TPHCM đem lại cho bạn lợi thế về tư duy logic. Nhờ đó Anh Vũ xuất sắc hơn hẳn với khả năng lập dự án, sắp xếp công việc…

Theo nhận xét của nhiều người, phim Việt Nam gần đây bắt đầu sử dụng nhiều kỹ xảo đẹp mắt, và đó là kết quả của việc đào tạo hiệu quả tại những trường có tính chuyên nghiệp cao, trong đó có Maacviet Arena. Và như hy vọng của nhiều người, với một đội ngũ chuyên gia trẻ tài năng như Hoàng Anh Vũ, chắc chắn một ngày không xa, sẽ xuất hiện những sản phẩm “bom tấn” của Điện ảnh Việt Nam.

  1. Thầy Nguyễn Duy Thơ: “Thiết kế là góp phần làm đẹp cuộc sống”

Xuất thân là một kỹ sư, nhưng xoay qua hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế Mỹ thuật từ rất sớm, thầy Nguyễn Duy Thơ là chuyên gia lão luyện đã góp phần chính trong việc đưa Arena lên ngôi vị số một Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Thiết kế hiện nay.

Được chính Tập đoàn Aptech Worldwide tôn vinh là “Guru” (sư phụ), thầy đã mạnh dạn đưa vào chương trình đào tạo những môn học không có trong chương trình chính khoá như Nghệ thuật Nhiếp ảnh, Nghệ thuật quay phim, Thiết kế không gian Nội thất, Concept Art – Digital Painting, Responsive Web Design… Những môn học dạng “bonus” này làm cho khoá học trở nên hấp dẫn, sinh viên được cung cấp thêm nhiều kỹ năng cần thiết để nâng cao và mở rộng tay nghề của mình.

Với cái tâm của một Hiệp sĩ Công nghệ Thông tin (danh hiệu được tạp chí Echip tặng năm 2004) và kinh nghiệm của gần 40 năm lăn lộn trong nghề, thầy Nguyễn Duy Thơ đã nhìn thấy trước được những khuynh hướng công nghệ mới và nhu cầu thị trường để đưa vào giảng dạy những môn học đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhờ đó, hiện nay sinh viên tốt nghiệp Arena đang là “mặt hàng” ăn khách trong mắt các nhà tuyển dụng của nhóm ngành nghề Thiết kế Đa phương tiện.

One good design promotes many lives – Thiết kế góp phần làm đẹp cuộc sống và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Đó là châm ngôn của Maacviet Arena với người thuyền trưởng Nguyễn Duy Thơ.

 

Kiến thức Multimedia ,
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *