423 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình 0932018488 0909994804 arena@maacviet.com

Bản Tin - Sự Kiện - Arena Jobs

Tháng Sáu 11, 2014

Học nhiếp ảnh trực tuyến cho người có đam mê

hoc-nhiep-anh-truc-tuyen-maacviet-arena-multimedia

Nhiếp ảnh là kỹ năng không thể thiếu đối với người làm hoặc đang trong giai đoạn học nghề Thiết kế Đồ họa, Dựng phim, Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình… Nhiếp ảnh còn là một lợi thế cho những người làm việc trong nhiều ngành khác như Quảng cáo, Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên Tiếp thị… Để có một bức ảnh đẹp, người chụp phải đáp ứng được nhiều yếu tố cả về kĩ thuật lẫn tư duy nghệ thuật. Ngoài những bộ sách, tài liệu in ấn bán rất nhiều trên thị trường, nếu có một chút vốn liếng tiếng Anh, bạn có thể học được những kiến thức này thông qua những trang web chuyên đề Nhiếp ảnh trên Internet. Bài viết sau đây xin giới thiệu 6 lớp học nhiếp ảnh trực tuyến mà ở đó bạn sẽ có cơ hội mở mang kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề cho mình. Những bức ảnh lung linh và có hồn đang chờ đón bạn sau những khóa học này.

1. Udemy — Karl Taylor’s Photography Course

udemy-karl-taylor’s-photography-course-maacviet-arena-multimedia

Karl Taylor là một tên tuổi nổi tiếng với các khóa đào tạo nhiếp ảnh, cả miễn phí và có thu phí. Ông cũng là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có trang web riêng tại đây, do đó những lời khuyên của ông rất thiết thực và hữu ích. Thông qua những khóa học miễn phí của ông, bạn sẽ được cung cấp những điều cơ bản nhất về nhiếp ảnh.

Khóa học micro của Udemy là một điểm khởi đầu hoàn hảo nếu bạn mới tậu một chiếc máy ảnh DSLR mới. Nó sẽ đưa bạn qua 22 bài giảng (gồm 7 bài giảng bổ sung), 2 giờ video trực tuyến và các file PDF bạn có thể tải về tham khảo. Các hướng dẫn ngắn gọn nhưng bao hàm đủ mọi khía cạnh của nhiếp ảnh từ sự hiểu biết ánh sáng cho đến chụp ảnh trong studio… Udemy cũng cung cấp một diễn đàn thảo luận để các học viên có thể tương tác, trao đổi các kinh nghiệm với nhau.

2. Udemy — Ditch Auto: Start Shooting in Manual

udemy-ditch-auto-start-shooting-in-manual-maacviet-arena-multimedia

Để trở thành một tay chụp ảnh ở cấp độ cao hơn, bạn cần loại bỏ hẳn chế độ chụp tự động và chuyển sang tinh chỉnh thủ công mọi thứ. Và đây sẽ là nơi phù hợp giúp bạn học và thực hành một cách hệ thống. Thông qua 37 bài giảng với tổng thời gian 4 giờ, bạn sẽ thành thạo hơn với tất cả các menu và nắm vững các “mê cung” tùy chọn của máy ảnh DSLR. Bạn có thể tham gia khóa học miễn phí này ngay trên Udemy hoặc tại đây

3. MIT — Introduction to Photography

mit-introduction-to-photography-maacviet-arena-multimedia-

MIT là một tên tuổi lớn ở nền tảng các khóa học trực tuyến mở. Nhiếp ảnh cũng là một nội dung trong chương trình thực tế của tổ chức nổi tiếng này và bạn có thể tham gia khóa học miễn phí. Thông qua khóa học, bạn có thể tìm hiểu các khái niệm kỹ thuật màu đen và trắng cơ bản, hình ảnh kỹ thuật số, nguyên tắc cơ bản của hoạt động máy ảnh, ánh sáng, phát triển và in ấn. Bạn có thể tải về nội dung khóa học, và cũng có thể xem các dự án được thực hiện bởi những học viên tham gia lớp học tại MIT.

4. Open2Study — The Art of Photography

Open2Study-the-art-of-photography-maacviet-arena-multimedia

Open2Study là nền tảng được xây dựng trên sự hợp tác giữa các trường đại học Úc. Một trong 49 khóa học được cung cấp tại trang web này là Nghệ thuật Nhiếp ảnh (The Art of Photography), sẽ được khai giảng vào ngày 02 Tháng 6 này và kéo dài tới cuối tháng. Bạn có thể đăng ký học miễn phí từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Lớp học trực tuyến chạy đồng bộ, nhưng bạn có thể xem lại các video các bài giảng trước trong phần Completed của phần Profile. Open2Study là khóa học định kỳ, gồm 4 module với 10 videos mỗi module, giúp bạn khám phá ngôn ngữ hình ảnh của nhiếp ảnh. Khóa học sẽ kết thúc với một lớp đánh giá, và bạn sẽ phải hoàn tất tối đa là 3 lần.

5. Udemy — Photoshop & Lightroom for Photographers

udemy-photoshop-lightroom-for-photographers-maacviet-arena-multimedia

Photoshop và Lightroom là một công cụ xử lý hậu kỳ chuyên nghiệp được nhiều người ưa thích nhưng hơi khó sử dụng. Khóa học này sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại đó, giúp dễ dàng retouch ảnh sau khi chụp. Tổng cộng 58 bài học với 6 giờ nội dung không phải là phức tạp và đủ ngắn để bạn có thể học tập và áp dụng ngay. Đây là một trong những lớp học trực tuyến miễn phí ngắn gọn và hiệu quả nhất. Các kỹ năng chỉnh sửa hình ảnh đã học có thể áp dụng qua các chương trình chỉnh sửa ảnh khác.

6. iTunes University — Master of Photography

itunes-university-master-of-photography-maacviet-arena-multimedia

iTunes University cung cấp cho bạn 77 video podcast đến từ National Geographic – một tổ chức nhiếp ảnh lừng danh thế giới. Các đoạn video này không phải là những bài học hay hướng dẫn kỹ thuật, mà thay vào đó là quan điểm và ý tưởng của các nhiếp ảnh gia về những chủ đề họ đã trải nghiệm. Đó là một kinh nghiệm học tập đáng giá nếu bạn hiểu rằng chụp ảnh không chỉ là việc bấm vào nút chụp trên máy.

Ngoài ra,  các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học miễn phí mà Maacviet Arena Multimedia dành tặng cho học viên mới nhập học trong mùa tuyển sinh.Nhằm giúp học viên tiếp thu chính khoá một cách dễ dàng hơn, phù hợp với mặt bằng trình độ học sinh Việt Nam, và nhất là trang bị thêm nhiều kiến thức khác, giúp tăng thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Kiến thức Multimedia
About maacviet

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *